Bộ Công an bác kiến nghị đổi màu biển số phương tiện kinh doanh vận tải

Trả lời kiến nghị của Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Bộ Công an cho biết, đối có toàn bộ một vài phương tiện kinh doanh vận tải, quy định b

Việt Nam có cơ hội vươn lên dẫn đầu ngành công nghiệp sản xuất thời trang bền vững nhờ các nhà đầu tư nước ngoài
Bêu tên 3 Bộ không báo cáo giám sát vốn Nhà nước tại doanh nghiệp
Gay cấn vụ Vinasun tố Grab làm 8.000 người mất việc

Trả lời kiến nghị của Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Bộ Công an cho biết, đối có toàn bộ một vài phương tiện kinh doanh vận tải, quy định biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen là không thích hợp có một vài quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Cổng tài liệu điện tử Bộ Công an, cuối tháng 5/2018 vừa qua, Hiệp hội Taxi Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đã có kiến nghị về đổi màu biển số đối có một vài phương tiện kinh doanh vận tải. Theo đây, Hiệp hội axi của 3 đô thị lớn đã yêu cầu đổi biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen đối có toàn bộ một vài phương tiện kinh doanh vận tải.

Cổng tài liệu điện tử Bộ Công an cũng cho biết, về vấn đề này, Bộ Công an đã trả lời, căn cứ Điều 4, Điều 13, Điều 17, Điều 20 Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe xe bốn bánh và Điều 4, Điều 6, Điều 37, Điều 54 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT ngày 7/11/2014 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về tổ chức, quản lý làm việc vận tải bằng xe xe bốn bánh và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Trong đây, quy định đối có kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, ngoài việc cung cấp một vài điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe xe bốn bánh, còn thêm một vài điều kiện: niêm yết hai bên cánh cửa xe: tên, số phone và biểu trưng (logo) của công ty, hợp tác xã; có phù hiệu xe taxi; hộp đèn có chữ “TAXI” gắn trên nóc xe, hộp đèn bật sáng khi trên xe không có khách và tắt khi trên xe có khách; đồng hồ tính cước đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và kẹp chì.

Như vậy, giai đoạn này việc quản lý phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe bốn bánh nhìn chung và phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi nói riêng, một vài văn bản của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đã quy định rất đầy đủ, cụ thể. Phương tiện kinh doanh vận tải phải có phù hiệu do cơ quan có thẩm quyền cấp, phục vụ công tác kiểm tra, giám sát làm việc kinh doanh vận tải của một vài lực lượng tính năng và nhân dân; bảo đảm quản lý nghiêm ngặt, đồng thời bạn khi sử dụng dịch vụ có thể nhận biết phương tiện, công ty để chọn lọc sử dụng dịch vụ thích hợp.

Bộ Công an cũng cho biết, việc đề xuất đổi màu biển số một vài phương tiện kinh doanh vận tải của Hiệp hội Taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM chưa nhận được sự đồng thuận của xã hội, người dân; phát sinh thêm thủ tục hành chính cho cơ quan quản lý nhà nước, gây lãng phí thời gian và tiền bạc của người dân. Chưa thích hợp có việc thực hiện chủ trương cải một vàih thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ, gây phiền hà cho nhân dân.

Theo Bộ Công an, ở Thông tư 20/2010/TT-BGTVT ngày 30/7/2010 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe máy chuyện dụng có tham dự giao thông đường bộ; “Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen” đang được ngành Giao thông sử dụng để đăng ký, cấp biển số cho xe máy chuyện dụng.

“Do vậy, nội dung Hiệp hội Taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM yêu cầu Bộ Công an sửa đổi, bổ sung Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe: Đối có toàn bộ một vài phương tiện kinh doanh vận tải quy định biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen là không thích hợp có một vài quy định của pháp luật hiện hành, sự đồng thuận của xã hội và chủ trương cải một vàih thủ tục hành chính của Đảng, Nhà nước”, nội dung trả lời của Bộ Công an nêu rõ.

Yêu cầu “bịt lỗ hổng” trong kinh doanh vận tải ôtô

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0