Bộ GTVT đang thanh tra việc Tổng giám đốc ACV ký 104 quyết định bổ nhiệm

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Thanh tra Bộ GTVT đã bắt đầu thanh tra việc bổ nhiệm vô vàn cán bộ nhân sự cộng khi của Tổng

Thủ tướng: Đưa Khu công nghệ cao Hòa Lạc là nơi khởi nghiệp tốt nhất
Kinh tế số: Không để chính sách “đuổi” doanh nghiệp ra khỏi Việt Nam
Đàn ông sẽ có cơ hội vừa được nghỉ ở nhà để chăm con nhỏ dưới 6 tháng tuổi vừa hưởng bảo hiểm?

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Thanh tra Bộ GTVT đã bắt đầu thanh tra việc bổ nhiệm vô vàn cán bộ nhân sự cộng khi của Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Chiều 12-7, thảo luận có Báo Người Lao Động, Chánh Thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà cho biết cơ quan này đang áp dụng thanh tra việc bổ nhiệm nhiều nhân sự cộng khi ở ACV, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Trước đây, dư luận rất quan tâm xung quanh việc Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng đã ký 104 chọn lọc bổ nhiệm cán bộ, nhân sự ở tổng doanh nghiệp này. Đáng lưu ý, 1 vài chọn lọc bổ nhiệm được ông Hùng ký đúng 1 tháng trước thời điểm ông sẽ về hưu vào giữa tháng 7-2018.

Theo ông Lê Thanh Hà, quá trình thanh tra được áp dụng trong vòng 45 ngày theo quy định của pháp luật, để làm rõ quá trình bổ nhiệm cán bộ ở ACV. Sau thời gian này, khi có kết luận, cơ quan thanh tra của Bộ GTVT sẽ mở bán tài liệu chính thức cho dư luận được biết.

Liên quan đến vụ việc, ACV cũng đã có báo cáo gửi Bộ GTVT. Trong báo cáo gửi bộ, ACV giải đáp việc có nhiều chọn lọc bổ nhiệm được ký cộng khi do hệ thống tổ chức của toàn tổng doanh nghiệp bao gồm 301 đầu mối cần bổ nhiệm cán bộ quản lý có tổng số hơn 9.500 người lao động.

Công tác rà soát, kiện toàn tổ chức đã được thực hiện từ tháng 6-2017 đến tháng 3-2018. Ban Tổ chức Đảng ủy và Ban Tổ chức – Nhân sự đã tổng hợp 1 vài yêu cầu bổ nhiệm của đơn vị từ năm 2016, 2017 và 1 vài đề xuất điều động, bổ nhiệm mới trình HĐQT và Ban Thường vụ tổng doanh nghiệp tham khảo quyết định.

Đồng thời, sau khi rà soát, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT ACV đã nhiều lần họp, xem xét và ban hành 1 vài nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ, trong đây giao Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc ký chọn lọc bổ nhiệm theo thẩm quyền theo quy chế phân cấp quản lý cán bộ của tổng doanh nghiệp.

Lãnh đạo ACV khẳng định 1 vài chọn lọc bổ nhiệm nhân sự là đúng quy trình, không có khuất tất, cũng không có sức ép gì nên sẽ không rà soát lại.

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, có tổng cộng 76 chọn lọc bổ nhiệm được ký cộng ngày 19-6, bởi ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của ACV. Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo 1 vài cấp phòng, ban ở ACV đã được bổ nhiệm cộng ngày, cộng có hiệu lực từ ngày 1-7.

Tổng Giám đốc ACV bổ nhiệm vô vàn lãnh đạo trước khi về hưu

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0