Bộ GTVT rút ngắn thời gian làm thủ tục đăng kiểm ô tô

Từ 15-10, công ty, cá nhân khi làm thủ tục đăng kiểmxe cơ giới sẽ được cắt giảm hồ sơ và rút ngắn thời gian so có giai đoạn này. Bộ Giao Thông Vận T

‘Quán quân’ thu hút FDI tại TPHCM
Hàng loạt giải pháp để TP HCM đột phá
Hai doanh nghiệp Nhật Bản rót gần 140 tỷ đồng vào Vĩnh Phúc

Từ 15-10, công ty, cá nhân khi làm thủ tục đăng kiểmxe cơ giới sẽ được cắt giảm hồ sơ và rút ngắn thời gian so có giai đoạn này.

Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 42/2018/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung 1 số điều của quy định cũ trong lĩnh vực đăng kiểm. Thông tư mới có hiệu lực vào ngày 15-10-2018 sẽ bãi bỏ và đơn giản hóa nhiều thủ tục cũng như rút ngắn thời gian làm thủ tục so có giai đoạn này.

Cụ thể, thông tư mới của Bộ GTVT bãi bỏ loạt quy định về việc cung cấp bản sao chứng từ nhập khẩu có xác nhận của tổ chức, cá nhân nhập khẩu gồm Hóa đơn thương mại hoặc một vài pháp lý tương đương, Tờ khai hàng hóa nhập khẩu trong hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo một vài quy định cũ.

Bộ GTVT rút ngắn thời gian làm thủ tục đăng kiểm ô tô - Ảnh 1.

Xe nhập khẩu hưởng lợi khi Bộ GTVT bãi bỏ loạt quy định về việc cung cấp bản sao chứng từ nhập khẩu có xác nhận của tổ chức, cá nhân nhập khẩu.

Việc đơn giản hóa 1 số thủ tục trong một vài Bộ Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường đối có một vài xe nhập khẩu sẽ tạo thuận lợi cho một vài công ty vận hành trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu một vài phương tiện xe cơ giới, xe gắn máy trong thời gian tới.

Ngoài ra, Thông tư mới của Bộ GTVT cũng đề nghị rút ngắn thời hạn cấp Chứng chỉ chất lượng xe từ 5 ngày làm việc xuống còn 4 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kiểm tra Xe thực ở và nhận đủ hồ sơ; Rút ngắn thời hạn cấp Giấy chứng nhận cải tạo từ 5 ngày làm việc xuống ngày còn 3 ngày làm việc, kể từ ngày xe cải tạo được nghiệm thu và đạt đề nghị.

Mối nguy lớn từ hơn 200 nghìn xe “trốn” đăng kiểm

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: