Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu xử lý các lớp dạy “làm giàu” lừa đảo

Các khóa học "làm giàu" gần đây nở rộ nhưng không ít trong số đây là để lừa gạt huy động vốn trái pháp luật. Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao đ

CMCN 4.0 có ý nghĩa thế nào với người dân và doanh nghiệp?
Bảo hiểm xã hội bắt buộc: Đề xuất bổ sung 3 nhóm đối tượng
DN nữ “đại gia” sở hữu Roll-Royce độc nhất vô nhị lại bị “bêu tên” nợ thuế

Các khóa học “làm giàu” gần đây nở rộ nhưng không ít trong số đây là để lừa gạt huy động vốn trái pháp luật.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB-XH 1 vài địa phương về tăng cường rà soát, xử lý 1 vài khóa học “làm giàu” để lừa đảo để huy động tiền người học, sau khi 1 số cơ quan báo chí phản ánh về 1 vài khóa học này

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu xử lý 1 vài lớp dạy làm giàu lừa đảo - Ảnh 1.

Một lớp dạy làm giàu có dấu hiệu lừa đảo từng bị báo Người Lao Động phản ánh. Ảnh TL

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu Sở LĐ-TB-XH 1 vài địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 1 vài đơn vị thuộc. Đặc biệt là cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong 1 vài cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn để có nhận thức đúng đắn và cảnh giác, không mắc phải các chiêu trò thu hút, lừa đảo.

Đồng thời, 1 vài địa phương cần rà soát trên địa bàn tỉnh, đô thị hiện tượng, sự việc như báo chí phản ánh. Phối hợp có 1 vài cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật (nếu phát hiện 1 vài khóa học có sai phạm).

Trước đây, báo Người Lao Động và 1 vài quan báo chí khác đã phản ánh việc 1 số đối tượng nắm bắt được tâm lý muốn làm giàu nhanh mà không tốn công sức, thời gian của nhiều người nên đã mở 1 vài khóa dạy “làm giàu” nhưng thực ở là để lừa gạt huy động vốn trái pháp luật. Nạn nhân chủ yếu là các người trẻ, người thất nghiệp.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: