Bộ máy cồng kềnh, lương cán bộ thuế cao chót vót

Không chỉ số lượng biên chế đông có hơn 43 nghìn người, cán bộ trong ngành thuế còn đang được hưởng lương bổng có mức bằng 1,8 lần lương bổng căn bản

CEO Navigos Search khuyến cáo về tình trạng nhảy việc của giới trẻ: Họ đang lấy đi cơ hội thăng tiến của chính bản thân!
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư với các nước đối tác chiến lược
Đại biểu Quốc hội: Các doanh nghiệp như có một phép thần thông biến hóa giữa lỗ và lãi

Không chỉ số lượng biên chế đông có hơn 43 nghìn người, cán bộ trong ngành thuế còn đang được hưởng lương bổng có mức bằng 1,8 lần lương bổng căn bản so có cán bộ, công chức bình thường.

Theo 1 chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh tân tiến hóa ngành thuế, kê khai, nộp thuế qua mạng thì lượng cán bộ công chức quá lớn có lương bổng cao đang là điều bất hợp lý. Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng vừa cam đoan sẽ cắt giảm 1 nửa trong tổng số 700 chi cục thuế thu không đủ bù chi.

Thống kê của Bộ Nội vụ về tổng biên chế, người làm việc ở một vài tổng cục thuộc bộ và một vài cơ quan ngang bộ cho thấy, tổng số biên chế đến hết tháng 12/2016 là hơn 91 nghìn người. Trong đây, một vài tổng cục thuộc Bộ Tài chính có số biên chế nhiều nhất lên đến trên 70 nghìn. Riêng ngành thuế, tổng lượng biên chế đơn vị này đã lên tới trên 43 nghìn người. Được biết, nhu cầu chi phí để chắc chắn cung cấp nhiệm vụ thu và một vài mục tiêu của ngành thuế trong GĐ 2016 – 2020 là hơn 82 nghìn tỷ đồng, bởi thế bình quân lên tới 16,5 nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Tại buổi làm việc có Tổ công tác của Thủ tướng mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, Ban cán sự Bộ Tài chính đã họp và thống nhất chỉ đạo việc rà soát đối chiếu để sắp xếp theo hướng cắt cắt giảm một vài đơn vị ở một vài huyện như vô số chi cục hải quan, thuế và phòng chuyển nhượng kho bạc cấp tỉnh.

Qua đây, Bộ Tài chính sẽ xóa bỏ 63 phòng chuyển nhượng thuộc kho bạc một vài tỉnh, đưa về kho bạc tỉnh. Đồng thời, sẽ cắt giảm 1 nửa trong tổng số hơn 700 chi cục thuế thu không đủ bù chi cho chính mình. Bộ trưởng Dũng cũng nhấn mạnh rằng, GĐ này đã tiến hành hải quan điện tử, thuế điện tử thì không cần nhiều chi cục thuế, hải quan.

Bà Phạm Chi Lan: Nước ngoài đánh thuế tài sản người giàu, ta đề xuất từ người nghèo trở đi

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0