Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về vụ chìm tàu ngoài khơi Hồng Kông: Vẫn còn 2 người mất tích

Bộ Ngoại giao xác nhận 1 thuyền viên tử vong, 2 thuyền viên mất tích và 3 thuyền viên khác bị thương nhẹ trong vụ tàu chở dầu treo cờ Việt Nam gặp nạ

Ông Trump viết bài ẩn danh rung chuyển Nhà Trắng?
Tổng thống Mỹ Trump trao số điện thoại liên lạc trực tiếp cho ông Kim Jong-un
Dân Ấn Độ phẫn nộ về thông tin Trung Quốc in tiền rupee

Bộ Ngoại giao xác nhận 1 thuyền viên tử vong, 2 thuyền viên mất tích và 3 thuyền viên khác bị thương nhẹ trong vụ tàu chở dầu treo cờ Việt Nam gặp nạn ngoài khơi Hồng Kông, Trung Quốc.

Liên quan đến tài liệu tàu Aulac Fortune gặp nạn vào sáng ngày 8/1 ở khu vực biển Hồng Kông, Tổng Lãnh sự và những cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Hồng Kông và Ma Cao đã tới hiện trường, trung tâm y tế để nắm tình hình và thăm hỏi những thuyền viên.

Theo tài liệu từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam. Vụ việc khiến 01 thuyền viên tử vong, 02 thuyền viên bị mất tích, 03 thuyền viên bị thương nhẹ đang được điều trị ở trung tâm y tế, 19 thuyền viên khác an toàn. Tổng Lãnh sự quán đã yêu cầu phía Hồng Kông khẩn trương có những nhữngh thức tìm kiếm những thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho những trường hợp bị thương; phối hợp có những cơ quan tính năng sở ở và chủ tàu giải quyết vụ việc.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán tiếp tục điện thoại có cơ quan tính năng sở ở để nghiên cứu tài liệu, thực hiện những nhữngh thức bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của những thuyền viên; đồng thời, yêu cầu chủ tàu và những cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh) phối hợp xác minh tài liệu, đã đi vào hoạt động những thủ tục hậu sự, đưa di/ thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, ích lợi cho những thuyền viên khác và hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hồng Kông để giải quyết những thủ tục liên quan.

[NÓNG] Tàu chở dầu Việt Nam bốc cháy dữ dội ngoài khơi Hong Kong, có người thiệt mạng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: