Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chi 1,7 triệu USD hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu chống tả lợn châu Phi

Khoản tài trợ được trao thông qua Dịch vụ Động vật Nước ngoài (Foreign Animal Service) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Khoản tài trợ này nhằm thi công qu

Đại diện VNPost: Tất cả các nhà chuyển phát đang phải “bơi” ra để phục vụ thương mại điện tử
Vingroup, FPT, Massan… là những ví dụ cho sự khéo léo dùng M&A để tăng trưởng đột phá
Có doanh nghiệp Nhà nước sống chủ yếu dựa vào đất đai

Khoản tài trợ được trao thông qua Dịch vụ Động vật Nước ngoài (Foreign Animal Service) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Khoản tài trợ này nhằm thi công quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời tăng cường phân phối lợn Hoa Kỳ vào châu Á. Ông Paul Sundberg, giám đốc điều hành của Trung tâm Thông tin Sức khỏe lợn SHIC cho biết: “Sản xuất thịt lợn là 1 lĩnh vực kinh doanh toàn cầu. Làm việc có những đại diện ngành của Việt Nam trong những dự án này sẽ có lợi cho toàn bộ những bên. SHIC muốn đã đi vào làm việc dự án và có lại lợi ích cho những nhà sản xuất Hoa Kỳ.

Dự án khắc phục tả lợn châu Phi sẽ bao gồm những làm việc liên quan đến sức khỏe lợn, thu thập phân tích mẫu bệnh. Sáng kiến này cũng sẽ được Hội đồng Sản xuất thịt lợn quốc gia Hoa Kỳ (NPPC) hỗ trợ. NPPC sẽ hợp tác có SHIC, Ủy ban Thịt lợn Quốc gia (NPB), Hiệp hội Thú y Hoa Kỳ (AASV) và USDA.

Giai đoạn Thứ nhất của dự án, những tổ chức Hoa Kỳ sẽ có cuộc gặp có những bên liên quan ở Việt Nam. Giai đoạn thứ hai, những bên sẽ đào tạo lực lượng thú y Việt Nam về phòng chống và kiểm soát tả lợn châu Phi, thi công năng lực nòng cốt cho đội ngũ thú y địa phương. Giai đoạn ba, những làm việc thực tiễn liên quan đến tả lợn châu Phi sẽ được triển khai.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hi vọng dự án này sẽ giúp xác định nguồn bùng phát dịch, xác nhận việc sử dụng thuốc ở lợn và tìm nhữngh phân lập virus trên 1 vùng, tránh dịch bệnh lây lan, cải thiện việc làm sạch và khử trùng để những trang trại có thể bình phục ngay khi an toàn khỏi dịch, cũng như phân tích rủi ro xuyên biên giới và quản lý rủi ro có dịch bệnh xuyên biên giới.

Việt Nam tiếp tục nhận được sự chú tâm từ giới đầu tư mạo hiểm

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: