Bộ trưởng Chính sách thương mại Anh: “Việt Nam là một trong những thị trường năng động nhất và là đối tác thương mại quan trọng của Anh trong tương lai”

Khi Anh dự trù rời EU vào ngày 31/10 sắp tới, 1 số phân khúc năng động như Việt Nam sẽ tạo thời cơ lớn cho cả doanh nghiệp và hộ gia đình ở Anh. Tổng

Doanh nghiệp sẽ được “linh hoạt” ban hành gói cước viễn thông di động?
Cây trồng biến đổi gen mang lại lợi ích lâu dài cho nông nghiệp Việt?
Việt Nam sẽ làm hết sức mình để EVFTA được thực thi tốt nhất

Khi Anh dự trù rời EU vào ngày 31/10 sắp tới, 1 số phân khúc năng động như Việt Nam sẽ tạo thời cơ lớn cho cả doanh nghiệp và hộ gia đình ở Anh. Tổng thương mại giữa Anh và Việt Nam trị giá hơn 6 tỷ GBP năm 2018.

Cuộc họp lần thứ 11 của Ủy ban Kinh tế và Thương mại Anh-Việt Nam (JETCO) đã được tổ chức ở Vịnh Hạ Long ngày 4/10, trao đổi tập trung vào 1 loạt 1 số vấn đề bao gồm quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

Bộ trưởng Chính sách thương mại Conor Burns và Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vương chấp nhận hợp tác toàn diện Bên cạnh đó về 1 số vấn đề hiện đang ngăn cản 1 số doanh nghiệp Anh kinh doanh ở Việt Nam.

Trước hết là giới hạn giai đoạn này về quyền có nước ngoài của 1 số doanh nghiệp ở Việt Nam, điều này hạn chế thời cơ trong 1 số lĩnh vực, chỉ 49% doanh nghiệp có thể được có bởi 1 doanh nghiệp nước ngoài. Thứ hai là về khung pháp lý trong lĩnh vực Fintech của Việt Nam. Và thứ ba là về ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam chưa thích hợp có 1 số nguyên tắc được quốc tế công nhận, làm tăng giá thành cho 1 số doanh nghiệp Anh muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Khi Anh dự trù rời EU vào ngày 31/10 sắp tới, 1 số phân khúc năng động như Việt Nam sẽ tạo thời cơ lớn cho cả doanh nghiệp và hộ gia đình ở Anh. Tổng thương mại giữa Anh và Việt Nam trị giá hơn 6 tỷ GBP năm 2018.

Việt Nam là 1 trong các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất địa cầu và được dự báo sẽ trở thành 1 trong 20 nền kinh tế danh tiếng vào năm 2050, có GDP tăng hơn 7% trong năm 2018.

Bộ trưởng Chính sách thương mại, Conor Burns nhận định: “Việt Nam là 1 trong các phân khúc năng động nhất và là đối tác thương mại quan trọng của Anh trong tương lai, có xuất khẩu của Anh sang Việt Nam đạt hơn 800 triệu GBP năm ngoái.

Khi sự kiện ngày 31/10 diễn ra (Anh rời EU), mục tiêu của chúng tôi rất dễ làm: thúc đẩy 1 số doanh nghiệp Anh ở nước ngoài và tăng cường quan hệ thương mại của chúng tôi trên toàn cầu. Việt Nam là 1 trong các phân khúc phát triển nhanh nhất địa cầu và 1 số cuộc đàm phán thương mại của chúng ta đang có các bước tiến lớn trong việc giúp hai bên thuận tiện kinh doanh hơn”.

Năm 2019 có đến rất nhiều thời cơ cho mối quan hệ hợp tác giữa Anh và Việt Nam. Cả hai bên đều bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác trong 1 số lĩnh vực giáo dục, thương mại và đầu tư, phát triển đô thị thông minh.

Trong chuyến thăm của mình, Bộ trưởng Burns đã đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi ông đã gặp gỡ 1 số doanh nghiệp danh tiếng của Anh làm việc ở Việt Nam. Ông Burns cũng tham dự buổi ký kết Biên bản ghi nhớ (MOA) giữa Đại học Bedfordshire và Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cung cấp 6 chương trình cấp bằng mới ở Việt Nam.

Bloomberg: Nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam vì Ấn Độ lỡ “tự tin thái quá”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: