Bộ TT&TT đưa mục tiêu phát triển 5 nhóm sản phẩm, dịch vụ thúc đẩy hệ sinh thái số Việt Nam

Bộ TT&TT cho rằng, việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số Việt Nam có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 1 một sốh b

Bị Vinasun tố “đi đêm” với Grab, Bộ Giao thông Vận tải phản pháo
Từ ngày 8/4, toàn bộ tài xế Uber tại Việt Nam sẽ chuyển sang Grab hoạt động
Các đại gia Việt đầu tư ngành gì ở nước ngoài?

Bộ TT&TT cho rằng, việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số Việt Nam có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội 1 một sốh bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Bộ TT&TT vừa đưa ra mục tiêu phát triển hệ sinh thái số Việt Nam. Bộ TT&TT cho rằng, phát triển hệ sinh thái số Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội 1 một sốh bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh. Vì vậy, đối có Việt Nam giai đoạn này, nhiệm vụ đặt ra là phát triển 5 nhóm sản phẩm, dịch vụ. Cụ thể sẽ tập trung vào nhóm sản phẩm, dịch vụ gồm; tìm kiếm tài liệu, mạng xã hội, trình duyệt web, hệ điều hành và phần mềm phòng chống mã độc.

Bộ TT&TT cho rằng, phải nghiên cứu kỹ, nắm bắt tri thức toàn cầu, bí kíp quốc tế để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số và thi công chính sách bán hàng thích hợp có Việt Nam.

Bộ TT&TT khẳng định, khi phát triển hệ sinh thái số Việt Nam thì công ty trong nước đóng vai trò nòng cốt trong việc thực thi. Thế nhưng, một sốh nghĩ, một sốh làm cần có sự khác biệt, phát hiện và sử dụng hạt nhân thích hợp, hướng đến ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán cung cấp nhu cầu thực tiễn của Việt Nam, có lại lợi ích chung cho xã hội và được đông đảo người dân sử dụng.

Lãnh đạo Bộ TT&TT đã đề nghị một số đơn vị tính năng trình chọn lọc thành lập Tổ công tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số Việt Nam, đã đi vào hoạt động trước 4/9/2018 gồm một số thành phần bao gồm: Cục An toàn tài liệu, Cục Phát thanh, truyền hình và tài liệu điện tử, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Công nghệ tài liệu, Vụ Quản lý công ty, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Tin học hóa, Cục Viễn thông, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số.

Quyền Bộ trưởng TT&TT: Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng trả lương bổng cao hơn Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: