Bỗng dưng sở hữu hàng chục triệu cổ phiếu Eximbank?

Đại hội cổ đông của Eximbank đang diễn ra căng thẳng có sự tranh cãi của một vài nhóm cổ đông và cả địa điểm chủ toạ đại hội... Sáng nay 21/6, Ngân

SHB báo lãi trước thuế năm 2018 đạt 2.086 tỷ đồng
Vụ khách VIP gửi tiền bị mất: Bà Chu Thị Bình đã nhận đủ 245 tỷ từ Eximbank
Giá vàng lình xình quanh mốc 36,6 triệu đồng/lượng

Đại hội cổ đông của Eximbank đang diễn ra căng thẳng có sự tranh cãi của một vài nhóm cổ đông và cả địa điểm chủ toạ đại hội…

Sáng nay 21/6, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank- EIB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019. Đây là lần thứ ba đại hội tổ chức sau 2 lần bất thành trước đấy.

Đáng chú tâm, thay vì đại hội như một vài buổi họp cổ đông bình thường bàn về kế hoạch kinh doanh thì đại hội ở Eximbank lại đang diễn ra căng thẳng có một vài phần tranh cãi của cổ đông, bao gồm cả cổ đông lớn.

Cổ đông nước ngoài đại diện SMBC (cổ đông chiến lược nắm 15% vốn ở Eximbank) yêu cầu Ngân hàng Eximbank tuân thủ đúng luật và điều lệ ngân hàng Việt Nam. Theo vị này, một vài địa điểm quan trọng bao gồm Chủ tịch ảnh hưởng rất lớn đến Eximbank, và riêng SMBC thời gian qua có nhiều văn bản gửi đến HĐQT không chấp nhận các Nghị quyết tuy nhiên không được trả lời thấu đáo.

Tại đại hội, đại diện vợ chồng ông Nguyễn Chấn – bậc sinh thành của ông Nguyễn Quốc Toàn, chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á – còn yêu cầu đình chỉ một vài quyền cổ đông đối có ông Toàn cũng như một vài bên liên quan, nhằm bảo đảm lợi ích cổ đông cũng như gia đình ông Toàn… vị đại diện này đồng thời đọc tên vô vàn một vài cá nhân liên quan đến Nam A Bank, bao gồm cả một vài thành viên trong Hội đồng quản trị và ban điều hành nhà băng này có cổ phiếu EIB, có người còn có cả chục triệu cổ phiếu.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của chúng tôi, một vài thành viên Hội đồng quản trị Nam A Bank hiện không có ai nắm bất cứ cổ phiếu nào của Eximbank, thậm chí như ông Trần Ngô Phúc Vũ, phó chủ tịch ngân hàng, còn không nắm cả cổ phiếu Nam Á.

Trước đấy, một vàih đấy dao động 2 tháng, nhóm cổ đông liên quan ông Nguyễn Quốc Toàn cho biết đã thoái gần hết vốn ở Eximbank và thực ở ghi nhận chuyển nhượng trên phân khúc thời gian qua cũng có tới hơn 350 triệu cổ phiếu EIB được sang tay, trị giá trên 5.000 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ Eximbank: Tranh cãi gay gắt tư một vàih chủ toạ của tân Chủ tịch Cao Xuân Ninh

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: