“Bóng ma” iFan ám ảnh nhà đầu tư sau khi Tổng giám đốc Sky Mining bất ngờ… đi chữa bệnh

Sự việc Tổng giám đốc Sky Mining “đi chữa bệnh” có theo nhiều triệu USD khiến cho “bóng ma” iFan – vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo có số tiền lên tớ

Đỗ trường Ngân hàng nhưng tôi không dám học vì sợ thất nghiệp do…không phải con ông cháu cha
Lãi suất huy động giảm, vì sao lãi vay vẫn khó giảm?
Xét xử vụ Hứa Thị Phấn: Các sếp Ngân hàng Đại Tín nắm giữ hàng loạt cổ phiếu “nóng”

Sự việc Tổng giám đốc Sky Mining “đi chữa bệnh” có theo nhiều triệu USD khiến cho “bóng ma” iFan – vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo có số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng lại đè nặng những nhà đầu tư vào Sky Mining.

Như ICTnews đã đưa, từ ngày 23/7, nhiều nhà đầu tư vào Sky Mining cho biết không điện thoại được có ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc doanh nghiệp Sky Mining.

Công ty này đóng cửa và hàng chục triệu USD tài sản biến mất (có tài liệu ước tính cả số tiền những nhà đầu tư đổ vào lên tới dao động 800 tỷ đồng) khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng bị mất hàng tỷ đồng đã đầu tư vào đó.

Trong thực tại, doanh nghiệp Sky Mining mở hợp tác xã, kêu gọi những nhà đầu tư mua máy đào tiền ảo, sau đó để máy lại cho Sky Mining khai thác và nhà đầu tư nhận tiền lãi từ việc đào tiền ảo.

Sau khi không điện thoại được có ông Tâm, những nhà đầu tư tìm đến trụ sở doanh nghiệp trên các con phố Hoàng Văn Thụ (Phú Nhuận, TP.HCM) nhưng doanh nghiệp này đã đóng cửa.

Ngay sau đó, những nhà đầu tư đã nộp đơn kiện lên những cơ quan công dụng ở Phú Nhuận và Củ Chi (TP.HCM) về vụ việc.

Mặc dù ngày 29/7, Tổng Giám đốc Lê Minh Tâm bất ngờ đăng video clip trấn an những nhà đầu tư, nói đang đi chữa bệnh (nhưng chữa ở đâu không rõ) và sẽ sớm trở về nhưng những nhà đầu tư vẫn đang ngồi trên đống lửa. Họ không tin và cho rằng đó có thể chỉ là chiêu đình trệ của lãnh đạo Sky Mining.

Đáng chú tâm, liên quan đến Sky Mining, gần đó những chuyên gia đã cảnh báo mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky Mining nhằm huy động vốn lộ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky Mining là hình thức người dân tham dự mua những gói máy đào từ Sky Mining, đơn vị này sẽ xuất máy cho người mua và sau đó người mua ký gửi máy cho cơ sở thực hiện việc đào tiền ảo. Sau 15 – 18 tháng, khi đã đi vào hoạt động chu kỳ lợi nhuận 300% so có gói đào ban đầu, nhà đầu tư sẽ trả máy lại cho Sky Mining.

Ông chủ tiền ảo Sky Mining chờ mong quay lại sau khi biến mất thu hút nhà đầu tư ra sao?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: