Brazil: Cướp ngân hàng như phim hành động, 12 người chết

Ít nhất 12 người, trong đây có 2 trẻ em, thiệt mạng trong vụ đấu súng giữa cảnh sát và băng cướp ngân hàng táo tợn ở phía Đông Bắc của Brazil. Tờ Gu

Coinmarketcap – website chuyên về giá tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới vừa cập nhật Tiếng Việt là một ngôn ngữ chính của trang web
Jack Ma: Chiến tranh thương mại là “thứ ngu ngốc nhất”
Các thương vụ M&A của Trung Quốc và Mỹ bất ngờ sụt giảm

Ít nhất 12 người, trong đây có 2 trẻ em, thiệt mạng trong vụ đấu súng giữa cảnh sát và băng cướp ngân hàng táo tợn ở phía Đông Bắc của Brazil.

Tờ Guardian ngày 7-12 đưa tin vụ nổ súng xảy ra khi cảnh sát phát hiện băng cướp đang cài bom để cho nổ 1 vài cây ATM ở 2 ngân hàng ở TP Milagres, bang Ceará.

Hai vụ cướp diễn ra vào dao động 2 giờ 30 phút ở trọng điểm TP Milagres – cảnh sát Brazil trong 1 tuyên bố cho biết, đồng thời nói thêm rằng chúng đã bị ngăn chặn bởi 1 đơn vị cảnh sát được triển khai để truy lùng băng nhóm chịu trách nhiệm cho 1 vài vụ cướp tương tự trước đây trong khu vực.

Theo trang tin G1, 1 vài tên cướp đã chặn 1 tuyến các con phố chính vào khu trọng điểm và bắt giữ 6 con tin khi chúng tiến vào 2 ngân hàng nằm trên tuyến các con phố này. Khi cảnh sát xuất hiện, 1 cuộc đọ súng đã diễn ra khiến nhiều người thiệt mạng.

Brazil: Cướp ngân hàng như phim hành động, 12 người chết - Ảnh 1.

Cuộc đọ súng giữa băng cướp vũ trang và cảnh sát ở TP Milagres, bang Ceará, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đây có 6 con tin. Ảnh: Reuters

“Có 6 tên cướp bỏ mạng. Chúng tôi đang xác minh danh tính của 1 vài nạn nhân” – bà Kelia Jacome, người phát ngôn của thống đốc bang Ceará, cho biết. Cũng theo bà Jacome, cảnh sát triển khai trực thăng để truy bắt các tên bỏ chạy và họ đã bắt giữ được 2 nghi phạm. Chiến dịch truy lùng vẫn đang được áp dụng để bắt giữ các tên còn lại.

Thị trưởng Milagres, ông Lielson Macedo Landim, cho biết cả 6 con tin đều bị băng cướp bắn chết, không phải cảnh sát. Cũng theo ông Landim, trong 6 con tin thiệt mạng, có 5 người trong 1 gia đình. Xe của họ đã bị băng cướp vũ trang chiếm đoạt.

Theo Guardian, giới chức đã thu giữ 3 phương tiện, nhiều khẩu súng và thiết bị gây nổ. Được biết, Ceará là 1 trong các bang bạo lực nhất Brazil.

Nếu nhà kinh tế học đi cướp ngân hàng, họ sẽ thực hiện như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: