Brexit là cơ hội tốt để mua vào với giới nhà giàu mới nổi Trung Quốc

Nhà giàu mới nổi Trung Quốc đang tăng cường các khoản đầu tư nước ngoài có các tài sản ở châu Âu cũng như cổ phiếu công nghệ ở Mỹ và Brexit được coi

Quan chức Trung Quốc nhận lì xì điện tử cũng không thoát khỏi “lưới trời” của ông Tập
Cảnh sát Trung Quốc đeo kính nhận diện khuôn mặt như phim viễn tưởng để đảm bảo an ninh cho cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh
Bloomberg: Việt Nam là thị trường IPO nóng nhất Đông Nam Á

Nhà giàu mới nổi Trung Quốc đang tăng cường các khoản đầu tư nước ngoài có các tài sản ở châu Âu cũng như cổ phiếu công nghệ ở Mỹ và Brexit được coi là thời cơ tốt để đầu tư.

Theo báo cáo từ Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS, giới nhà giàu Trung Quốc đang tăng cường các khoản đầu tư ngoài châu Á. Báo cáo hàng năm dựa trên 262 quỹ quản lý tài sản gia đình toàn cầu có tài sản đầu tư trung bình 921 triệu USD cho thấy, xu hướng của nhà giàu Trung Quốc là đầu tư vào BDS London và các đô thị khác của châu Âu. Giá trị tài sản biến động sau Brexit được coi là “thời cơ tốt để mua vào”.

Bên cạnh đây, cổ phiếu các doanh nghiệp công nghệ lớn trên phân khúc chứng khoán Mỹ cũng nằm trong danh mục được quan tâm. Facebook, Netflix là 1 trong số đây. Ngoài ra, các doanh nghiệp Trung Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ như Alibaba và Baidu cũng nằm trong danh sách này.

Enrico Mattoli, trưởng quỹ quản lý tài sản gia đình ở phân khúc đại lục, thuộc bộ phận quản lý tài sản của UBS, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy sự quan tâm càng ngày càng lớn về các khoản đầu tư nước ngoài từ các quỹ quản lý tài sản gia đình ở Trung Quốc. Phần lớn các quỹ này quản lý tài sản của người giàu trẻ tuổi hoặc các người mới giàu có kỳ vọng tăng trưởng hơn là bảo toàn tài sản”.

Theo báo cáo, các quỹ quản lý tài sản gia đình ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đặc thù quan tâm tới đầu tư BDS so có các khu vực khác. Năm 2016, 26% danh mục đầu tư ở Trung Quốc là BDS so có 20,3% ở phần còn lại của châu Á – Thái Bình Dương và 16,2% trên toàn cầu.

Nhà giàu Trung Quốc: Chờ đợi 3 năm, đồng ý rủi ro mất cả triệu đô chỉ để đổi lấy… tấm ‘thẻ xanh’ sang Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0