Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”!

Tác giả của vô vàn cuốn sách kinh doanh kinh điển trên địa cầu, Brian Tracy nói rằng ông bị lôi kéo bởi gia đình Dr Thanh. “Tôi đảm bảo rằng câu chuy

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ hoàn thành thoái vốn trong năm nay
Gần 67.000 doanh nghiệp thành lập mới chỉ trong nửa năm 2019
Doanh nghiệp ‘hãi’ với các kiểu hành

Tác giả của vô vàn cuốn sách kinh doanh kinh điển trên địa cầu, Brian Tracy nói rằng ông bị lôi kéo bởi gia đình Dr Thanh. “Tôi đảm bảo rằng câu chuyện của họ sẽ làm sáng tỏ các quy luật phổ quát – các nền móng cho thành công của các doanh nhân ở mọi nơi”, Brian Tracy chia sẻ sau khi đọc “Vượt lên người khổng lồ”, cuốn sách của Trần Uyên Phương, con gái ông Thanh.

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 1.

Việt Nam! Cái tên này gợi lên hình ảnh gì trong tâm trí của thế hệ như tôi và hàng triệu người Mỹ khác? Ít quốc gia nào khác trên địa cầu tạo được dấu ấn mạnh mẽ đối có trí tưởng tượng chung của chúng tôi bởi thế.

Đã 1 nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần đầu tôi đến châu Á vào năm 1968. Đó cũng là 1 trong các năm tháng đẫm máu nhất của cuộc chiến ở Việt Nam và tôi đã trải qua hai năm ở đây để tìm kiếm khách hàng và phân phối các khoản đầu tư quốc tế cho doanh nhân Việt Nam và Mỹ. Tôi đã chứng kiến các nổi khổ khó tin nhưng cũng có cả sức chịu đựng và quyết tâm lớn lao của con người Việt Nam.

Tôi may mắn được quay trở lại đất nước này lần đầu vào năm 2012 và sau đây không ngừng nghỉ hơn có các buổi diễn thuyết và hội thảo, các đặc điểm trên của con người Việt Nam vẫn là các gì tôi có thể cảm thấy.

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 2.

Rất nhiều cách tân đã diễn ra trên đất nước này. Sau chiến tranh, Việt Nam bắt đầu bước vào GĐ kiến tạo sự thịnh vượng nhanh nhất trong lịch sử của mình và sự tăng trưởng đây vẫn được tiếp tục cho đến hôm nay.

Sự biến đổi diễn ra 1 cách đáng kinh ngạc. Bản chất cần cù và tinh thần kinh doanh của đất nước này đã tạo ra các đô thị nhộn nhịp và 1 nền kinh tế năng động.

Việt Nam đang lặp lại hình mẫu mà chúng ta đã từng chứng kiến khắp khu vực Đông Á như Nhật Bản và sau đây là Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc: vươn lên từ đống tro tàn của Thế Chiến thứ 2 đến vượt bậc trên toàn cầu.

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 3.

Chúng ta đều biết rằng sự chú tâm của địa cầu đang nghiêng về châu Á. Đây là nguyên nhân mà quyển sách này phát triển thành rất quan trọng.

Đã đến khi nhìn nhận Việt Nam theo cách của các con người nơi đây: hướng về phía trước, ham học hỏi và mong muốn phát triển. Mỗi lần quay lại đây, tôi đều bị chinh phục bởi nhiệt huyết của thế hệ trẻ.

Việc hiểu rõ về các gì đất nước này đem lại cho chúng ta cũng rất quan trọng. Giá trị chung nhân loại thì phổ quát nhưng lịch sử và văn hoá có thể định hình các giá trị đây theo nhiều cách khác biệt. Phương Tây và phương Đông có thể học hỏi và gặt hái lợi ích lẫn nhau.

Vì vậy tôi thật sự quan tâm khi 1 quyển sách như “Vượt lên người khổng lồ” (Competing with giants) xuất hiện. Đây là 1 câu chuyện tạo ra sự đồng cảm ở nhiều cấp độ.

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 4.

Một mặt, câu chuyện cho thấy cách mà Dr Thanh và người vợ của mình, bà Phạm Thị Nụ, vượt qua toàn bộ các tình cảnh gặp khó sau chiến tranh để biến Tân Hiệp Phát trở thành 1 trong các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng nhanh vượt bậc nhất Việt Nam.

Mặt khác, quyển sách cũng cung cấp nhiều hiểu biết quý giá về cách mà các doanh nghiệp châu Á và các người sáng lập suy nghĩ và hành xử, qua đây toàn bộ chúng ta đều có thể học hỏi.

Tôi đã dành toàn bộ cuộc đời làm việc của mình giúp nhiều người tập hợp các nguồn lực nội ở, vượt qua gặp khó và tìm đến thành công. Trong quyển sách này, chúng ta có sẵn hai ví dụ điển hình thực ở ở cấp độ cá nhân và doanh nghiệp.

Tân Hiệp Phát là 1 doanh nghiệp gia đình được lãnh đạo bởi Dr Thanh. Hiện nay, ông có thêm sự giúp sức từ hai cô con gái: Phương và Bích. Đây cũng là minh chứng rằng phụ nữ giai đoạn này cũng có thể gặt hái được thành công.

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 5.
Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 6.

Cả gia đình sống có phương châm “không gì là chẳng thể”. Họ mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ.

Lịch sử doanh nghiệp cũng chứng minh toàn bộ các đặc điểm trên của họ thông qua hành động. Nó tiết lộ 1 sự thật lớn hơn về cách doanh nghiệp nhỏ có thể tranh giành hiệu quả có các tập đoàn “khổng lồ” nếu các người chủ được sở hữu đầy đủ để đặt mục tiêu, nắm bắt thời cơ và luôn học hỏi từ thành công cũng như thất bại.

Quyển sách cũng có các bài học quan trọng về bí kíp quản trị tăng trưởng bằng cách thiết lập 1 bộ giá trị cốt lõi. Các giá trị này giúp doanh nghiệp đạt được và tinh chỉnh mục tiêu của mình bằng cách khiến cho mọi nhân viên thấm nhuần mỗi khi bước vào làm việc. Thành công có ý nghĩa gì nếu khách mua không giúp đỡ người khác có thể học hỏi được từ đây?

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 7.

Theo 1 ý nghĩa nào đây, Tân Hiệp Phát đã khá may mắn khi có thể tận dụng được sự phát triển mau chóng của Việt Nam. Tuy nhiên, như tôi thường hay nhắc đến trong nhiều quyển sách của mình: sự may mắn có thể dự báo được. Khi khách mua nắm bắt nhiều thời cơ hơn, khách mua sẽ tìm thấy nhiều may mắn hơn bất cứ khi nào trong cuộc sống.

Tôi ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ấn tượng của ông khi tôi viết quyển 21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân (The 21 Success Secrets of Self-Made Millionaires). Tôi đảm bảo rằng câu chuyện của họ sẽ làm sáng tỏ các bí mật đây hoặc “các quy luật phổ quát” – các nền móng cho thành công của các doanh nhân ở mọi nơi.

Vượt lên người khổng lồ chứng minh rằng Dr Thanh cũng giống như các triệu phú tự thân khác, ông luôn thực hành 21 bí mật thành công mà tôi đúc kết được. Một bí mật rất quan trọng liên quan đến tiền. Mục đích không phải là để kiếm tiền mà là để trở thành người có thể làm ra tiền và nắm giữ được nó.

Dr Thanh cũng biểu hiện được sức mạnh của sự tập trung và lạc quan cho dù có nhiều gặp khó và thất bại. Giống như toàn bộ các người thành công, ông biết cách nhận lấy trách nhiệm cho các hành động và cảm xúc của mình.

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 8.

Cảm xúc tiêu cực sẽ khiến cho não trạng của khách mua ngưng làm việc, kéo theo việc nhận định kém và ra chọn lọc tồi. Bài học rất dĩ nhiên: luôn giữ trạng thái tích cực và khôn ngoan.

Bất cứ ai quan tâm đến việc thành công trong nghịch cảnh và cải thiện lợi thế tranh giành của mình cũng nên đọc kỹ quyển sách này. Bằng cách nhận biết giá trị phân khúc của lãnh đạo và sự rõ ràng của tầm nhìn, người đọc sẽ có thể hiểu rằng các gặp khó – cho dù có thể xuất hiện có tầm vóc khổng lồ – cũng đều có thể xử lý được trên con các con phố dẫn tới thành công.

Brian Tracy: Ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình ông khi viết “21 bí mật thành công của các triệu phú tự thân”! - Ảnh 9.
Chủ tịch Tân Hiệp Phát tiết lộ 2 lần phân phối doanh nghiệp bất thành

Đức Minh

7pm

Theo Trí Thức Trẻ06/10/2018

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0