BSC dự báo PLX, PVS lọt rổ ETF, trong khi HSG là cái tên bị loại

Theo tiên đoán của BSC, hai cổ phiếu PLX và PVS có khả năng được tham khảo vào rổ cao nhất trong khi HSG là cổ phiếu có khả năng bị loại do nằm ở địa

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/7
Dược phẩm Vimedimex (VMD) bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng tiền thuế
KHP: Quý 3 lãi 86 tỷ đồng cao gấp 6 lần cùng kỳ

Theo tiên đoán của BSC, hai cổ phiếu PLX và PVS có khả năng được tham khảo vào rổ cao nhất trong khi HSG là cổ phiếu có khả năng bị loại do nằm ở địa điểm cùng dồn vốn hóa freefloat từ 85% đến 98% và có xu hướng giảm mạnh.

Vào đầu tháng 6 tới đấy, 2 quỹ ETF ngoại là Van Eck Market Vector Vietnam ETF (VNM ETF) và DB x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE Vietnam ETF) sẽ áp dụng cơ cấu danh mục lần thứ 2 trong năm 2018. Trong quá khứ, một vài đợt cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF này thường gây biến động lớn trên phân khúc và bởi thế, hoạt động cơ cấu danh mục này thường lôi kéo sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Tính tới ngày 25/5, tổng tài sản VNM ETF đạt 365 triệu USD và của FTSE Vietnam ETF là 306 triệu USD.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) vừa đưa ra tiên đoán về đợt cơ cấu danh mục của VNM ETF và FTSE Vietnam ETF.

Đối có VNM ETF, 1 số cổ phiếu đạt một vài tiêu chí vốn hóa, thanh khoản, freefloat, room còn lại như PLX, PDR, KBC, PVD, HBC, PVS (PLX là cổ phiếu chưa đủ 3 kỳ khối lượng chuyển nhượng bình quân 6 tháng) có thể lọt danh mục.

Tuy nhiên, PLX và PVS là 2 cổ phiếu có khả năng được tham khảo vào rổ cao nhất trong khi HSG là cổ phiếu có khả năng bị loại do nằm ở địa điểm cùng dồn vốn hóa freefloat từ 85% đến 98% và có xu hướng giảm mạnh.

BSC tiên đoán PLX, PVS lọt rổ ETF, trong khi HSG là cái tên bị loại - Ảnh 1.

Nếu giữ nguyên tỷ trọng 75,3% như kỳ trước thì danh mục cổ phiếu Việt Nam trong danh mục VNM ETF có khả năng được mua bổ sung thêm 3.9% tương tương có 338 tỷ đồng. Theo đây, PLX nhiều khả năng chiếm tỷ trọng 3,9%, tương đương được mua vào gần 5,5 triệu cổ phiếu; PVS chiếm tỷ trọng 1,6%, tương đương được mua vào 6,78 triệu cổ phiếu. Còn có HSG, nếu bị loại khỏi danh mục thì quỹ sẽ bị VNM ETF phân phối ra tất cả hơn 1 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu khác bị phân phối ra hạ tỷ trọng cổ phiếu có thể kể tới như VIC, NVL, HPG, BVH, TCH, SBT, VCG, STB…Ngược lại, một vài cổ phiếu được nâng tỷ trọng mua vào được tiên đoán gồm VNM, VCB, VRE, ROS, SSI…

BSC tiên đoán PLX, PVS lọt rổ ETF, trong khi HSG là cái tên bị loại - Ảnh 2.

Dự báo chi tiết danh mục VNM ETF

Còn có FTSE Vietnam ETF, BSC tiên đoán quỹ sẽ không thêm mới cổ phiếu nào, trong khi loại HSG và FLC ra khỏi danh mục trong đợt cơ cấu này do vốn hóa freefloat không đạt nguyên tắc 20% của kỳ trước.

BSC tiên đoán PLX, PVS lọt rổ ETF, trong khi HSG là cái tên bị loại - Ảnh 3.

Theo tiên đoán, FTSE Vietnam ETF sẽ phân phối ra tất cả 4,09 triệu cổ phiếu HSG và 7,87 triệu cổ phiếu FLC ra khỏi danh mục.

Các cổ phiếu được tiên đoán giảm tỷ trọng đáng chú tâm có VIC, VRE, MSN, SSI. Ngược lại, một vài cổ phiếu được tăng tỷ trọng đáng chú tâm có VNM, HPG, NVL, VCB, ROS, SBT, KBC…

BSC tiên đoán PLX, PVS lọt rổ ETF, trong khi HSG là cái tên bị loại - Ảnh 4.

Dự báo chi tiết danh mục FTSE Vietnam ETF

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0