BSC dự báo thị trường sẽ khởi sắc từ tháng 3 – tháng 6, VN-Index biến động quanh ngưỡng 1.050 điểm

Dự báo theo 3 biện pháp (biện pháp PE, biện pháp cổ phiếu trọng số lớn và PTKT), BSC ước tính VN-Index năm 2019 sẽ trong dao động từ 800,3 đến 1.265,

Gần 30 triệu cổ phiếu DPG của Đạt Phương sẽ hủy đăng ký giao dịch trên UpCOM
Địa ốc Sài Gòn (SGR): Chuyển nhượng vốn đẩy lãi ròng nửa đầu năm tăng gấp đôi cùng kỳ
Công ty mẹ SSI đạt 240 tỷ đồng LNTT trong quý 1, dư nợ cho vay ký quỹ hơn 5.800 tỷ đồng

Dự báo theo 3 biện pháp (biện pháp PE, biện pháp cổ phiếu trọng số lớn và PTKT), BSC ước tính VN-Index năm 2019 sẽ trong dao động từ 800,3 đến 1.265,6 điểm, trọng tâm ở 1.050 điểm.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa đưa ra báo cáo triển vọng TTCK năm 2019. Theo BSC, TTCK Việt Nam vẫn được hỗ trợ bởi kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh cởi mở tạo điều kiện cho Doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên kinh tế địa cầu tăng trưởng chậm, cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc chưa có hồi kết vẫn là thách thức không nhỏ lên phân khúc trong năm 2019.

Quy mô phân khúc tiếp tục mở rộng nhờ công đoạn niêm yết mới, thoái vốn cổ phần hóa. Dòng vốn ngoại được kỳ vọng vẫn chảy vào phân khúc nhờ triển vọng nâng hạng phân khúc. Mặt bằng cổ phiếu đã về vùng hợp lý hơn, tuy nhiên biến động từ ngoại khu vẫn là nhân tố khó lường và làm phức tạp hơn diễn biến phân khúc 2019, vốn được tiên liệu có nhiều thách thức.

Thị trường trong quá trình hình thành vùng tích lũy sau khi tạo đỉnh năm 2018. Mặt bằng cổ phiếu đã giảm về mức hợp lý và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của Doanh nghiệp vẫn duy trì tốt là cơ sở cho việc tạo nền giá hỗ trợ phân khúc trong năm 2019.

Dự báo theo 3 biện pháp (biện pháp PE, biện pháp cổ phiếu trọng số lớn và PTKT), BSC ước tính VN-Index năm 2019 sẽ trong dao động từ 800,3 đến 1.265,6 điểm, trọng tâm ở 1.050 điểm. Đà tăng điểm số sẽ tùy thuộc vào dòng tiền mới, kỳ vọng vào khả năng nâng hạng lên phân khúc mới nổi sơ cấp của FTSE. Thời điểm tích cực nằm trong dao động từ tháng 3 đến tháng 6.

Cũng theo ước tính của BSC, số doanh nghiệp niêm yết trên phân khúc, dựa vào số tăng trưởng bình quân 5 năm là 8,5% và điều chỉnh tiên liệu 5% do nhiều cổ phiếu niêm yết Upcom sau IPOs. Số tài khoản tiên liệu tăng 5% tương quan có doanh nghiệp niêm yết. Lượng mua ròng của khối ngoại giảm do không còn làm việc phân phối vốn lớn trước khi niêm yết. Dù vậy, tài liệu nâng hạng phân khúc mới nổi sơ cấp của FTSE Russell được kỳ vọng là động lực quan trọng lôi kéo dòng tiền mới tham dự. Quy mô vốn hóa phân khúc ước đạt 202 tỷ USD nhờ làm việc chuyển sàn và niêm yết mới. Thanh khoản bình quân phân khúc đạt 310 triệu USD/phiên.

BSC tiên liệu EPS toàn phân khúc (Tổng LNST/Tổng KLCPNY) năm 2019 sẽ tăng 5% lên 2.390 đồng. P/E và P/B VN-Index năm 2019 lần lượt 15,7 và 2,5. Còn có HNX-Index, P/E và P/E được tiên liệu lần lượt 10 và 1.

Về nhóm cổ phiếu lưu ý đầu tư trên TTCK trong năm 2019, BSC cho rằng những nhóm cổ phiếu đáng quan tâm gồm: (1) Nhóm cổ phiếu trong VN30 nhờ kỳ vọng nâng hạng phân khúc; (2) Nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại gồm Dệt may, Thủy Sản, Khu công nghiệp và Cảng biển; (3) Những cổ phiếu có tính phòng thủ có mức lợi tức cao, những ngành có tiềm năng tăng trưởng ổn định, dài hạn như Tiện ích, Dược phẩm, Công nghệ tài liệu; (4) Những cổ phiếu căn bản, đang có mức định giá hợp lý thuộc nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có kế hoạch thoái vốn nhà nước; (5) Các ngành tập trung vào tăng trưởng tiêu dùng trong nước như phân phối lẻ, đồ uống, dịch vụ hàng không…

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: