BSC: Thị trường vẫn giằng co tâm lý, phái sinh chờ đợi tín hiệu rõ ràng từ VN30

Dù chưa rõ ràng nhưng bộ phận phái sinh BSC tiên đoán dù vẫn còn những giằng co mạnh do tâm lý đối lập của những nhà đầu tư, VN30 có thể bước vào nhữ

VPK: Doanh nghiệp được “khai sinh” bởi Vinamilk tuyên bố giải thể, cổ phiếu kịp trần vài phiên trước hồi kết
Chứng quyền có bảo đảm (CW): Sinh lời không giới hạn, lỗ tối đa chỉ bằng giá mua chứng quyền
Cao su Đồng Phú (DPR) trả tiếp cổ tức đợt 3/2017 bằng tiền tỷ lệ 30%

Dù chưa rõ ràng nhưng bộ phận phái sinh BSC tiên đoán dù vẫn còn những giằng co mạnh do tâm lý đối lập của những nhà đầu tư, VN30 có thể bước vào những phiên hồi ngắn hạn.

Nhận định về tình hình kinh tế vĩ mô, Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng trước mắt tỷ giá đồng USD đã giảm cộng chiều có tỷ giá trọng điểm vào sáng ngày 6/7, Mỹ và Trung Quốc xác nhận đánh thuế lên những mặt hàng thương mại, tình hình vĩ mô địa cầu có phần diễn biến xấu đi, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoay tiêu cực và dễ bị “vạ lây”, vì Việt Nam nằm trong chuỗi giá trị toàn cầu, tùy thuộc vào xuất khẩu. Bên cạnh đây, thuế quan xuất hàng sang Mỹ cũng như những nước khác tăng cao nên rất có thể hàng hóa Trung Quốc sẽ “tuồn” vào Việt Nam làm tăng môi trường tranh đua giữa hàng trong nước và hàng nhập khẩu ví dụ như phân khúc may mặc… Ngoài ra, đối có những nước trên địa cầu, việc gặp khó trong xuất khấu do bị ảnh hưởng bị áp thuế cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dòng tiền lương, chuỗi cung ứng sản xuất của những công ty… dẫn đến hạn chế việc nhập khẩu nguyên liệu, sản phẩm từ những nước khác, điều đây có thể gây ảnh hưởng đến Việt Nam. Nhìn chung, những nhà đầu tư vẫn cần cẩn thận đối có phân khúc giai đoạn này do vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như chưa xuất hiện được tín hiệu bình phục mạnh mẽ.

Dù chưa rõ ràng nhưng bộ phận phái sinh BSC tiên đoán dù vẫn còn những giằng co mạnh do tâm lý đối lập của những nhà đầu tư, VN30 có thể bước vào những phiên hồi ngắn hạn. Để có thể xác nhận được nhịp hồi này, chúng ta rất cần sự tích cực tiếp diễn giúp chỉ số VN30 tăng trong phiên Thứ nhất của tuần 9/7. Nếu vẫn giữ nguyên được sự tích cực như phiên chuyển nhượng ngày 6/7, có thể VN30 sẽ vượt qua 919.09, mức điểm thấp nhất trong vùng dao động lớn 919.09-1006 kể từ cuối tháng 5.

Riêng về phiên chuyển nhượng 9/7, BSC tiên đoán khả năng cao sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ và có thể xảy ra những thời điểm sức ép phân phối tăng thêm khiến chỉ số chững lại và rung lắc trong dao động 892-918. Trên phân khúc phái sinh, khả năng cao mở đầu phiên sáng có thể xuất hiện sức ép từ địa vị phân phối nhích hơn so có địa vị mua. Các hợp đồng tương lai sẽ diễn ra giằng co khá cân bằng trong trường hợp phân khúc cổ phiếu cơ sở đi ngang và không xuất hiện đà tăng rõ rệt.

Dưới góc nhìn khác, có thể thấy rẳng giai đoạn này, những HĐTL đều có dao động nhữngh (gap) đối có chỉ số VN30, vì vậy, nếu tình hình phân khúc cơ sở tích cực theo đà tăng từ phiên 6/7 cộng có thanh khoản nổi bật, có thể phân khúc sẽ chứng kiến sự tăng điểm trong phiên từ cả 4 hợp đồng tương lai (HĐTL) để thu hẹp sự chênh lệch này.

Điểm lại phiên chuyển nhượng cuối tuần (6/7), phân khúc có xuất hiện dòng tiền vào cuối phiên sáng và cả phiên chiều khiến giá trị chuyển nhượng tăng hơn so có những phiên trước, chủ yếu hướng đến những mã cổ phiếu ngành ngân hàng, trong khi giá trị chuyển nhượng của VN-Index không mấy cải thiện. Với sự tích cực này, VN-Index và VN30 đồng loạt tăng lên hơn 2%.

BSC: Thị trường vẫn giằng co tâm lý, phái sinh chờ đợi tín hiệu rõ ràng từ VN30 - Ảnh 1.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: