Bức tranh thưởng Tết 2019: Người tiền tỷ, kẻ không đồng

Năm 2018, doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề gặp gặp khó, bởi thế mức thưởng tết có sự chênh lệch đáng kể. Chỗ thưởng tết khủng, nơi héo hắt cho thấ

Dự án nghìn tỷ ‘đắp chiếu’, ai chịu trách nhiệm?
Dư nợ thuế khó thu tại Tp.HCM và Hà Nội tăng cao
Hà Nội ủng hộ ‘quản’ Grab như taxi

Năm 2018, doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề gặp gặp khó, bởi thế mức thưởng tết có sự chênh lệch đáng kể. Chỗ thưởng tết khủng, nơi héo hắt cho thấy sức khỏe của doanh nghiệp vẫn không thật đồng đều…

Tùy sức khỏe doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Ánh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản Sông Tiền (Sotico) cho biết, hiện doanh nghiệp có 2 nhà máy có dao động gần 400 công nhân. Dù kim ngạch xuất khẩu không phải lớn trong ngành thủy sản, tuy nhiên, do xuất khẩu cá tra năm 2018 khả quan nên doanh nghiệp cho biết sẽ tăng thưởng cho công nhân. Bà Ánh cho biết, mức thu nhập bình quân công nhân dao động 6 triệu đồng/tháng. “Công ty sẽ thưởng Tết cho công nhân tháng thu nhập thứ 13, nhưng không phải 6 triệu mà 10 triệu đồng”, bà Ánh nói.

Ông Huỳnh Quang Thanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội gỗ Bình Dương cho biết, kim ngạch xuất khẩu gỗ năm qua tăng trưởng rất tốt (toàn ngành đạt trên 9,3 tỷ USD), nên mặt bằng chung 1 số doanh nghiệp, thu nhập, thưởng Tết cho công nhân cũng được cải thiện hơn. Theo ông Thanh, riêng 1 số nhà máy của ông có dao động 500 công nhân, thu nhập năm qua trung bình đạt 7,5 triệu đồng/tháng, tăng dao động 1 triệu đồng so có các năm trước.

Ông Thanh cho biết, năm ngoái, doanh nghiệp thưởng cho công nhân tháng thu nhập thứ 13 có số tiền bằng 1,2 tháng thu nhập bình quân. “Năm nay, kinh doanh khá hơn, nên chúng tôi sẽ điều chỉnh mức thưởng Tết cho công nhân lên dao động 1,4 trị giá tháng thu nhập”- ông Thanh nói.

Trong khi đây, thảo luận có PV Tiền Phong, ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), kiêm chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam cho biết, công nhân cao su của Tập đoàn dao động 80 nghìn người, thu nhập trung bình dao động 7 triệu đồng/tháng. Cụ thể năm 2018, xuất khẩu toàn ngành dao động 1,5 triệu tấn, có kim ngạch 2,2 tỷ USD. “Tuy sản lượng cao hơn, nhưng do giá xuất khẩu giảm hơn 20% so có năm 2017, nên kim ngạch cũng giảm chút ít so có năm trước”, ông Thuận nói.

Còn lãnh đạo doanh nghiệp Khang Land trực thuộc Tập đoàn Vạn Khang Phát cho biết, kế hoạch Thưởng Tết Kỷ Hợi năm 2019 đã được doanh nghiệp đưa ra, nhằm khuyến khích nhân viên tiếp tục có các đâyng góp tích cực hơn cho GĐ cán đích cuối năm này.

Theo đây, đối có các địa điểm quản lý như giám đốc kinh doanh đã đi vào hoạt động hoàn hảo nhiệm vụ, doanh nghiệp đưa ra mức thưởng là 1 căn hộ cao tầng chung cư trị giá dao động 2 tỷ đồng. Còn đối có nhân viên kinh doanh vượt chỉ tiêu “ngoạn mục” sẽ được thưởng căn hộ cao tầng chung cư 1 tỷ đồng.

Đại diện CenGroup cũng cho hay, doanh nghiệp sẽ chi hàng chục tỷ đồng để thưởng Tết cho nhân viên. Tuy nhiên, lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn chưa tiết lộ hình thức thưởng cho nhân viên. Được biết, năm 2018 CenGroup thưởng bằng cổ phiếu cho nhân viên.

Tổng Giám đốc Hải Phát Land sẽ thưởng cho cán bộ nhân viên (CBNV) từ 1 đến 5 tháng thu nhập, tùy địa điểm công việc. Những người được nhận 3-5 tháng thu nhập là các người phải có thành tích tương đối, còn đa phần được thưởng 1-2 tháng thu nhập.

Ông Cao Hữu Hiếu, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, năm 2018, Vinatex đạt được tổng doanh thu 48.658 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.532,9 tỷ đồng. Trung bình thưởng tết của 1 số doanh nghiệp thuộc tập đoàn ít nhất là 1 tháng thu nhập/người”, ông Hiếu nói.

“Chúng tôi không chỉ tập trung vào dịp tết mà quan tâm cuộc sống công nhân hằng ngày. Đơn vị thấp nhất của tập đoàn thưởng 1 tháng thu nhập, mức thưởng 20 triệu đồng. Chưa kể có doanh nghiệp có thể ứng thêm cổ tức của 2018 có mật độ 5% vào dịp này”, ông Hiếu cho hay.

Với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), dù năm 2018 là năm đạt mức lợi nhuận cùng dồn dao động 609 tỷ đồng, giảm 33 tỷ đồng so có kế hoạch năm nhưng cũng có thể coi là thành tích trong bối cảnh vẫn phải gồng gánh cho 1 số cỗ máy ngốn tiền đầu tư nghìn tỷ thua lỗ. Một lãnh đạo đơn vị cho biết, có các đơn vị gặp khó, làm ăn thua lỗ, thưởng tết luôn gây…” đau đầu”.

Thưởng tết trung bình 6,3 triệu đồng/người Theo Bộ LÐ-TB&XH, tính đến ngày 9/1/2019, cả nước có 58/63 địa phương gửi báo cáo tổng hợp số liệu thu nhập, thưởng tết 2019, có thống kê của 25.565 doanh nghiệp (tương ứng có 3,853 triệu lao động). Trong đây có 20.469 doanh nghiệp (hơn 1,9 triệu người lao động) có kế hoạch thưởng tết dương lịch và 25.565 doanh nghiệp (hơn 3,3 triệu người lao động) có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán. Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân cả nước dao động 1 tháng thu nhập, tương đương 6,31 triệu đồng/người, tăng 11,4% so có Tết năm 2018 (5,527 triệu đồng/người). Trong đây, khối doanh nghiệp TNHH 1 thành viên Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thưởng trung bình 5,789 triệu đồng/người; Công ty cổ phần có vốn góp chi phối của Nhà nước thưởng trung bình 6,825 triệu đồng/người; Doanh nghiệp dân doanh thưởng bình quân 6,445 triệu đồng/người; Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thưởng bình quân 6,236 triệu đồng/người… LÊ HỮU VIỆT

Thưởng tết giáo viên: Nơi 40 chục triệu, nơi chưa có gì

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: