Bước vào những ngày đầu nửa cuối năm 2018, Bitcoin tăng 12% giá trị

Những ngày đầu tháng 7, Bitcoin đã có mức tăng ấn tượng lên tới 12% so có mức đáy của tuần trước, đạt ngưỡng 6,609 USD/coin hôm 2/8. Đây là dấu hiệu

Trung Quốc: Đẻ ít, già nhanh… và nay tinh trùng xuống cấp
“Trung Quốc sắp nối lại nhập khẩu đậu tương, khí đốt Mỹ”
Chứng khoán và tiền tệ châu Á lao dốc vì nỗi lo khủng hoảng lây lan trên thị trường mới nổi

Những ngày đầu tháng 7, Bitcoin đã có mức tăng ấn tượng lên tới 12% so có mức đáy của tuần trước, đạt ngưỡng 6,609 USD/coin hôm 2/8.

Đây là dấu hiệu mà nhiều nhà đầu cơ coi là đáng mừng trong bối cảnh trọn vẹn phân khúc tiền số đang phải vật lộn để khẳng định địa vị của mình trong năm 2018 có mức giảm trung bình lên tới 57%. Tuy nhiên, những thách thức thực sự vẫn còn ở phía trước.

Tuần trước, Bitcoin có khi đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017, thủng đáy 6.000 USD. Những sự cố không ngừng nghỉ cộng sự thờ ở của đa số địa cầu khiến giá Bitcoin trượt dốc. Tuy nhiên, bước vào những ngày Thứ nhất của nửa cuối năm 2018, đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn cầu này đã tăng giá trở lại có đỉnh là 6.661,76 USD. Tuy nhiên, nếu so có mức đỉnh 20.000 USD được thiết lập cuối năm ngoái, Bitcoin cũng đã mất nhiều phần giá trị.

Năm 2017 được coi là quãng thời gian đỉnh điểm có Bitcoin khi tăng giá từ 1.000 USD lên tới gần 20.000 USD. Nó cũng kéo theo sự tăng giá của vô vàn đồng tiền số khác, trong đây có Ethereum hay Ripple…. Khi Bitcoin giảm giá mạnh, nó cũng gây tác động tương tự có những đồng tiền còn lại, tạo ra 1 cuộc tắm máu thực sự trên phân khúc tiền số. CoinMarketCap.com cho biết, dao động 608 tỷ USD vốn hóa phân khúc đã bị thổi bay khỏi phân khúc tiền số trong 6 tháng đầu năm.

Năm 2017 cũng là thời điểm bùng nổ của những thương vụ ICO. Nhiều doanh nghiệp đồng loạt tạo ra đồng tiền số của riêng mình và dùng nó để huy động vốn. Nhiều vụ lừa đảo cũng bắt nguồn từ cơn sốt tiền số này. Ở thời điểm giai đoạn này, dao động 800 dự án ICO đã chết yểu, khiến số lượng lớn nhà đầu cơ rơi vào tình cảnh trắng tay.

Trước nguy cơ xảy ra bong bóng, nhiều chính phủ, trong đây có cả Mỹ, đã ra cơ chế giám sát những thương vụ ICO và kiểm soát nguy cơ gian lận. Thậm chí, nhiều nước còn coi ICO là bất hợp pháp và đưa ra những quy định chặt chẽ có làm việc này.

Chính sự quay lưng hoặc xiết chặt quản lý của nhiều chính phủ khiến Bitcoin nói riêng và những đồng tiền số khác gặp nhiều gặp khó. Cộng có đây, những vụ tin tặc đánh cắp lượng tiền số trị giá nhiều trăm triệu USD khiến loại tiền này càng phát triển thành bất ổn. Chức năng chi trả của chúng cũng chưa thực sự có lại sự đột phá, nếu không muốn nói kém xa so có những phương thức chi trả truyền thống.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy những quan ngại trương tự trong nửa cuối năm 2018, khiến nhiều người vẫn đứng ngoài phân khúc tiền số. Việc thiếu những quy định rõ ràng và cụ thể có tiền số cũng có thể chưa được giải quyết trong năm nay, hay cả năm sau”.

Tuy nhiên, vẫn có những người lạc quan vào giá của Bitcoin. Tom Lee của Quỹ Nghiên cứu Toàn cầu Fundstrat là chiến lược gia lớn duy nhất ở Phố Wall tin Bitcoin sẽ trở lại đỉnh 20.000 USD vào giữa năm và cán mốc 25.000 USD vào cuối năm 2018.

Giá nhiều đồng tiền về gần 0, bitcoin mất 70 giá trị, phân khúc tiền số tiệm cận có bong bóng dot com

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: