“Búp bê Nga” Maria Sharapova chia sẻ về việc kiếm và tiêu tiền: Từ chối những thứ hào nhoáng và chiếc xe đầu tiên sở hữu lại đến từ hợp đồng tài trợ

Trước khi trở thành tay vợt danh tiếng địa cầu kiếm được hàng triệu USD, gia đình cô gần như không có gì. Năm 6 tuổi, tay vợt người Nga và cha tới M

Nơi nào có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới?
Chân dung cô bé 12 tuổi là CEO một công ty công nghệ khiến cả thung lũng Silicon phải ngưỡng mộ
Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Trước khi trở thành tay vợt danh tiếng địa cầu kiếm được hàng triệu USD, gia đình cô gần như không có gì.

Năm 6 tuổi, tay vợt người Nga và cha tới Mỹ để phát triển sự nghiệp vận động viên tennis chuyên nghiệp chỉ có vỏn vẹn 700 USD.

Khi Sharpova tập luyện cả ngày ở Học viện Tennis của Nick Bollettieri ở Florida, cha cô phải làm rất nhiều công việc có mức lương bổng thấp để trả tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm và học phí của khoá học tennis. Hai cha con cô ngủ trên 1 chiếc ghế bành ở 1 căn hộ cao tầng nhỏ của 1 phụ nữ trung niên người Nga cho thuê. Sharapova viết trong cuốn sách “Unstoppable” mới được xuất bản: “Chúng tôi phải trả 250 USD mỗi tháng cho việc sử dụng nhà bếp, phòng tắm, phòng khách để được xem TV, việc đấy rất quan trọng bởi đấy là một vàih tôi học tiếng Anh.”

Và một vài gặp khó đấy đã được đền đáp. 10 năm sau khi đến Mỹ, ở tuổi 17, Sharapova giành địa điểm vô địch ở giải Wimbledon vào năm 2004 và số tiền thưởng là khá lớn: 560.500 bảng Anh (khoảng 725 nghìn USD). Hiện ở, cô đã 31 tuổi và kiếm được hơn 38 triệu USD trong sự nghiệp của mình và là nữ vận động viên được trả thù lao cao nhất trong 11 năm không ngừng nghỉ.

Chia sẻ có CNBC, cô cho biết việc lớn lên trong sự gặp khó đã ảnh hưởng tới một vàih cô quản lý số tiền lên đến hàng triệu USD. Dù rất thành công trên sân đấu nhưng cô lên kế hoạch cho tương lai như thể sự nghiệp của cô sẽ kết thúc vào ngày mai. Đó là 1 phần nguyên do cô công bố doanh nghiệp sản xuất kẹo của mình, Sugarpova, vào năm 2012, có mục tiêu lâu dài là thi công 1 thương hiệu về lối sống sau khi giải nghệ sự nghiệp banh nỉ.

Tay vợt danh tiếng địa cầu chia sẻ: “Khi khách hàng còn trẻ, thành công và đang thực hiện được một vài mục tiêu và mọi thứ trong cuộc sống đều dành cho khách hàng, khách hàng có xu hướng nghĩ rằng một vài điều đấy sẽ còn tiếp diễn trong nhiều năm nữa. Điều quan trọng là có suy nghĩ thực ở về một vài gì có thể sẽ đến vào ngày mai, về một vài chấn thương, về sự ra đi của ai đấy, về một vài ai có thể sẽ bước vào cuộc đời khách hàng và trở thành đối thủ tranh giành của khách hàng.”

Nữ hoàng quần vợt cũng cảm thấy rằng “cuối cộng thì tiền không có lại hạnh phúc cho khách hàng như một vài người ngoại khu nhìn thấy”. Cô nói thêm: “Đương nhiên, khách hàng có thể mua nhiều thứ nhờ có tiền, nhưng toàn bộ một vài thứ đấy chỉ là tạm thời.”

Búp bê Nga Maria Sharapova chia sẻ về việc kiếm và tiêu tiền: Từ chối một vài thứ hào nhoáng và chiếc xe Thứ nhất có lại đến từ hợp đồng tài trợ - Ảnh 1.

Nữ hoàng tennis dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng không chi tiền cho một vài thứ phô trương như du thuyền.

Dưới đấy là bài phỏng vấn của CNBC có Sharapova về việc kiếm và quản lý tiền bạc.

Kỉ niệm Thứ nhất liên quan đến vấn đề tiền bạc của khách hàng là gì?

Maria Sharapova: Chắc là khi mẹ tôi tặng tôi 1 chú thỏ nhồi bông trong bữa tiệc đêm giao thừa và nói tôi đừng kể có bố vì nó đắt đỏ hơn số tiền ông muốn chi để mua 1 món quà.

Ai là người dạy khách hàng bài học về tiền?

Có lẽ là bố mẹ tôi. Họ ảnh hưởng tới một vài chọn lọc của tôi khi tôi còn rất trẻ và tôi nghĩ đấy là điều rất hoàn hảo.

Số tiền tiêu vặt Thứ nhất của khách hàng là bao nhiêu?

Thấp hơn 5 hoặc 6 USD/tuần.

Công việc Thứ nhất của khách hàng là gì?

Vận động viên quần vợt

Chiếc xe Thứ nhất khách hàng có là gì và có giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ mình không có chiếc xe hơi nào cho tới khi tôi được tài trợ. Nhưng chiếc xe Thứ nhất của gia đình tôi là của hãng hãng Honda và tôi vẫn nhớ cảm giác được ấn cái nút mở đấyng cửa sổ tự động thực sự hoàn hảo. Cảm giác khi đấy là: “Tôi chưa bao giờ thấy điều này. Thật là tuyệt.”

Bạn không thích một vài thứ hào nhoáng nào?

Tôi không thích một vài chiếc du thuyền. Mọi người thường có xu hướng dành thời gian trên chiếc du thuyền trong mùa hè khi họ có nhiều tiền. Nhưng tôi thích ở trên đất liền.

Thứ không tốn tiền có lại niềm vui cho khách hàng là gì?

Tiếng cười, một vài cái ôm. Tất cả đều miễn phí.

Đối có khách hàng, tiền là gì?

Tiền chỉ có tính tạm thời.

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: