Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều kém lạc quan về giá vàng tuần tới

Khảo sát hàng tuần của KitcoNews về triển vọng giá vàng cho thấy cả chuyên gia và nhà đầu tư đều không lạc quan về giá kim loại quý này trong tuần tớ

Sếp Ngân hàng Quân đội tin giá cổ phiếu “hợp lý sẽ tới 40.000 đồng”
Ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam áp dụng giải pháp bảo mật tiên tiến trong thanh toán trực tuyến
Thay đổi tư duy lịch sử trong xử lý nợ xấu

Khảo sát hàng tuần của KitcoNews về triển vọng giá vàng cho thấy cả chuyên gia và nhà đầu tư đều không lạc quan về giá kim loại quý này trong tuần tới.

Theo kết quả khảo sát của KitcoNews về xu hướng giá vàng trong tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều có tiên liệu bi quan về giá của kim loại quý này.

Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều kém lạc quan về giá vàng tuần tới - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần tới trên Wall Street và Main Street. (Nguồn: KitcoNews)

Cụ thể, trong số 18 chuyên gia đánh giá trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 50%) tiên liệu giá vàng sẽ giảm trong tuần tới; 6 người (tương ứng 33%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. 3 người còn lại (tương ứng 17%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đây, khảo sát trực tuyến trên Main Street cho thấy, trong số 868 nhà đầu tư tham giá khảo sát, có 446 người (tương ứng 51%) tiên liệu giá vàng sẽ giảm; 319 người (tương ứng 37%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. Chỉ có 103 người (tương ứng 12%) tiên liệu giá vàng sẽ “giậm chân ở chỗ” trong tuần tới.

Chia sẻ trên Kitco News, ông Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết, sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về việc tăng lãi suất căn bản của đồng USD, giá vàng đã có dấu hiệu tăng trở lại, tuy nhiên đà tăng này chỉ trong ngắn hạn.

Chuyên gia Kevin Grady nhận định, phân khúc vàng vẫn đang hướng tới đáy bởi ông chưa thấy có dấu hiệu nào hỗ trợ tích cực cho giá kim loại quý này.

Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều kém lạc quan về giá vàng tuần tới - Ảnh 2.

Giá vàng được tiên liệu sẽ khó tăng trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)

Ông Colin Cieszynski, Trưởng phòng đánh giá của Công ty quản lý quỹ SIA cho hay, giá đồng bạc xanh đi lên, giá dầu thô giảm, vai trò trú ẩn của vàng suy giảm mạnh… sẽ tiếp tục khiến giá kim loại quý này chịu sức ép trong ngắn hạn.


Chuyên gia này nhận định, giá vàng có thể sẽ quay trở lại mức 1.200 USD/oz hoặc thấp Bên cạnh đây trước khi chu kỳ bán tháo vàng của một số nhà đầu tư kết thúc.

Chuyên gia cấp cao của RJO Futures, ông Bob Haberkorn, thậm chí còn bi quan hơn về phân khúc vàng khi cho rằng một số nhân tố kỹ thuật hỗ trợ cho quý kim này đang ở mức yếu.

Ở góc nhìn khác, giới quan sát phân khúc vẫn có niềm tin vào khả năng bình phục của giá vàng. Chuyên gia tài chính Ralph Preston của hãng Heritage West Financial và Giám đốc điều hành ForexLive của Adam Button đều cho rằng giá vàng sẽ được cải thiện nhờ đà tăng của đồng USD đang chững lại.

Bày tỏ lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, ông Eugen Weinberg – giám đốc nghiên cứu kỹ hàng hóa ở ngân hàng Commerzbank, cho biết phân khúc phản ứng có bình luận về lãi suất của Tổng thống Trump là bằng chứng cho thấy nhà đầu tư không nên phớt lờ vàng hoàn toàn.

Dù nhà đầu tư từng bị cuốn vào vòng xoáy quyến rũ của giá chứng khoán cao gần kỷ lục, ông Weinberg cho rằng, một số rạn nứt bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế toàn cầu và ông kỳ vọng nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ tăng trong các tháng tới./.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đẩy giá USD tăng, giá vàng sẽ giảm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: