Các chuyên gia quốc tế bàn về “Các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh”

Ngày 29/11, ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khai mạc hội thảo thường niên về Các vấn đề đương đại trong Kinh tế, quản trị và kinh doanh. Hội thả

Việt Nam, Australia thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược
Bộ TT&TT ra quyết định mới về phân công công việc của Bộ trưởng và các Thứ trưởng
Dự án yếu kém của ngành công thương: Có cái tưởng bán sắt vụn nhưng đã dần hồi sinh

Ngày 29/11, ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khai mạc hội thảo thường niên về Các vấn đề đương đại trong Kinh tế, quản trị và kinh doanh. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày là 29 và 30/1.

Ban tổ chức Hội thảo cho biết, mục đích của hội thảo là nhằm tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu kỹ, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có thời cơ thảo luận, chia sẻ tài liệu, thảo luận và ra mắt các công trình nghiên cứu kỹ khoa học cũng như bí kíp trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh.

Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp có phối hợp cộng Đại học Quốc gia Australia (Úc) đồng tổ chức và đó là Hội thảo quốc tế lớn nhất mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thường niên. Năm nay là năm Thứ nhất của chuỗi hội thảo này.

Phát biểu khai mạc, GS. Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết Hội nghị sẽ cung cấp 1 nền móng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề đương đại của các lĩnh vực về kinh tế, kinh doanh và quản trị, hỗ trợ các chiến lược để kích thích tăng trưởng và phát triển bền vững trên toàn địa cầu.

“Chúng ta đang được chứng kiến ​​các cách tân lớn mà Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 có lại. Klaus Schwab – Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã từng nói rằng chúng ta đang đứng trên ngưỡng cửa của 1 cuộc cách mạng công nghệ mà về căn bản sẽ định hình lại phương cách sản xuất, hình thức tiêu thụ, biện pháp chúng ta giao tiếp, thậm chí là cách chúng ta sống…

Chúng ta vẫn chưa biết nó mở ra như thế nào, nhưng có 1 điều rõ ràng rằng để thích nghi được có nó chúng ta phải có được 1 biện pháp tích hợp và toàn diện, liên quan đến toàn bộ các lĩnh vực của toàn cầu, từ khu vực công và tư nhân đến xã hội và dân sự. Vì vậy, điều quan trọng là phải tập hợp các chuyên gia để cảm thấy các đóng góp tiềm năng của chúng ta đối có sự tăng trưởng và phát triển trên toàn địa cầu” – GS. Trần Thọ Đạt nói.

Ban tổ chức hội thảo cho biết thêm, tham dự hội nghị lần này có các chuyên gia kinh tế danh tiếng địa cầu về các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh trình bày và chia sẻ các nghiên cứu kỹ mới nhất. Có thể kể đến các diễn giả chính bao gồm GS. Peter J. N. Sinclair – Đại học Birmingham, Vương quốc Anh, đồng thời là thành viên hội đồng, Hội đồng Kinh tế Hoàng gia Anh, chuyên gia tư vấn Ngân hàng Trung ương Anh; GS. Zuev Vladimir – Giám đốc nghiên cứu kỹ, Trường Kinh tế đẳng cấp, Đại học Nghiên cứu Quốc Gia Nga; TS. Richard Hazenberg – Viện trưởng Viện nghiên cứu kỹ tác động và đổi mới sáng tạo xã hôi, Đại học Northampton, Vương quốc Anh; TS. Long Chu – Giảng viên đẳng cấp, Trường Chính sách công Crawford, Đại học Quốc gia Úc (ANU). ông Haim Ramon – nguyên Phó Thủ tướng Israel cũng sẽ phát biểu trong phiên toàn thể.

Cho đến trước thời điểm diễn ra Hội thảo đã có hơn 250 bài nghiên cứu kỹ được gửi về Hội thảo và gần 200 bài nghiên cứu kỹ được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo. Do diện tích lớn và có sự tham dự rất nhiều của các chuyên gia nên Hội thảo sẽ tổ chức 15 phiên thảo luận song song về nhiều chủ đề chuyên sâu của kinh tế, quản trị và kinh doanh.

“Giới đầu tư không còn quan tâm đến diễn biến ngắn hạn mà đang nhìn nhiều hơn sang năm 2019 khi tăng trưởng kinh tế Thế giới chậm lại”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: