Các nhà đầu tư tâm huyết của Amazon thờ ơ trước bê bối ngoại tình của Jeff Bezos

Những vấn đề nghiêm trọng xung quanh cuộc sống tình cảm của Jeff Bezos không khiến các nhà đầu tư dài hạn của Amazon nhận ra nao núng. Đó là 1 tuần

Nhiều startup tỷ “đô” có thể gặp khó khi lên sàn năm 2019
Anh bắt giữ 2 nghi phạm liên quan tới vụ sát hại nữ nhà báo
Thị trường tiền số đang trải qua cuộc “tắm máu” kinh hoàng bậc nhất

Những vấn đề nghiêm trọng xung quanh cuộc sống tình cảm của Jeff Bezos không khiến các nhà đầu tư dài hạn của Amazon nhận ra nao núng.

Đó là 1 tuần gặp khó có người đàn ông giàu nhất địa cầu, CEO Amazon Jeff Bezos, khi ông tuyên bố ly hôn. Bezos hoàn toàn bị nhấn chìm trong vụ bê bối tình ái mà 1 tờ báo lá cải khởi xướng. Không lâu sau, Amazon đột ngột hủy bỏ kế hoạch đầu tư 2,5 tỷ USD cho văn phòng mới khổng lồ ở đô thị New York.

Tuy nhiên, chẳng dấu hiệu nào cho thấy các nhà đầu tư của Amazon có chút gì đây lo lắng hay sợ hãi. Họ đưa Amazon và Bezos vượt xa khỏi câu chuyện trần tục liên quan tới bê bối tình cảm của người đàn ông giàu có nhất địa cầu. Một cuộc hôn nhân 25 năm đột ngột kết thúc, 1 thỏa thuận xây văn phòng sụp đổ, 1 người đàn ông giàu có bị gã nào đây tống tiền có các bức ảnh đáng xấu hổ dường như chẳng có ý nghĩa gì.

Amazon vẫn có hơn 100 triệu thành viên Prime, các người cam đoan trung thành có công ty vì có thể tận dụng được việc giảm giá cước vận chuyển. Amazon có các công ty quảng cáo và điện toán đám mây đang phát triển mau chóng, giúp họ càng ngày càng có lãi. Và ngay cả khi Bezos bị phân tâm, gã khổng lồ thương mại điện tử vẫn còn hàng ngũ lãnh đạo hoàn hảo, giám sát mọi làm việc dưới cái bóng của ông chủ họ.

Hai nhân vật chẳng thể nhắc đến ở Amazon khi này chính là Andy Jassy, trưởng bộ phận đám mây và Jeff Wilke, trưởng bộ phận bán lẻ. Họ đều đã được đề bạt vai trò CEO từ 3 năm trước.

RJ Hottovy, 1 nhà đánh giá ở Morningstar Inc., nhấn mạnh: “Họ có 1 đội ngũ quản lý chuyên sâu. Jeff Wilke và Andy Jassy giữ việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ ở thời điểm giai đoạn này dù họ có thể chẳng nhận được xu nào từ đây”.

Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận Bezos, 55 tuổi, người đã tạo ra đế chế Amazon từ 1 nhà để xe ở Seatle năm 1994, vẫn là người có tầm nhìn chính và là gương mặt đại diện của Amazon trước công chúng.

Kể từ khi Bezos tuyên bố ly hôn vào đầu tháng 1, cổ phiếu công ty đã giảm 2,9% khi mà S&P 500 đã tăng 6,9% trong cộng thời điểm. Tuy nhiên, sự phân tâm của nhà lãnh đạo Amazon không còn là điều đáng lo nhất và các nhà đầu tư có thể nhận ra vui vì điều này.

Các công ty đối thủ cũng chẳng thể lợi dụng các bê bối của nhà sáng lập Bezos để tìm các vượt lên trước Amazon, nhất là khi bộ máy lãnh đạo vẫn chắc chắn công ty đi đúng quỹ đạo. Tuy nhiên, suy nghĩ tiêu cực của công chúng có 1 công ty là điều mà Amazon chẳng thể coi thường. Nó có thể nguy hiểm hơn so có Walmart hay 1 đối thủ nào đây.

Bí mật Thiên Chúa Ba ngôi: Điều chọn lọc sự sống còn của Amazon, Alibaba đến toàn bộ công ty thương mại điện tử khác trên địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: