Các nước G7 quan ngại về tiền điện tử Libra của Facebook

Ông nhấn mạnh: "Chúng ta chẳng thể đồng ý 1 công cụ trao đổi trong khi nó không tôn trọng bất kỳ quy tắc thận trọng nào mà chúng ta đang ứng dụng cho

Chân dung gã kín tiếng trong chiếc áo polo đỏ, người mang về sự thống trị điện toán đám mây và AI của Microsoft
Động đất 7,5 độ richer gây sóng thần ở Indonesia: Chưa rõ thương vong
Nhật Bản đối diện với sự kiện Y2K lần thứ hai vì một lý do không thể tránh khỏi

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta chẳng thể đồng ý 1 công cụ trao đổi trong khi nó không tôn trọng bất kỳ quy tắc thận trọng nào mà chúng ta đang ứng dụng cho toàn bộ một số đồng tiền có chủ quyền.”

Các Bộ trưởng Tài chính Nhóm bảy nước công nghiệp danh tiếng địa cầu (G7) ngày 17/7 đã thống nhất cần phải “hành động mau chóng” trước dự án phát hành tiền điện tử Libra của Facebook .

Trong ngày họp Thứ nhất ở Chantilly, tỉnh Oise miền Bắc nước Pháp, một số Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G7 đã có 1 cuộc trao đổi rất chi tiết và có tính thi công về đồng Libra, bày tỏ “sự lo ngại về tình hình giai đoạn này.”

Tại Chantilly, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cũng bày tỏ sự lo ngại sâu sắc. Theo ông, một số Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G7 đã chọn lọc rà soát cẩn trọng toàn bộ một số quy định hiện hành, nhằm tham khảo liệu có cần phải một sốh tân để chắc chắn sự ổn định của hệ thống tài chính quốc tế trong tương lai hay không.

Trước cuộc họp thường niên này, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire đã tuyên bố rằng Facebook không có đủ điều kiện để phát hành tiền điện tử Libra.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta chẳng thể đồng ý 1 công cụ trao đổi trong khi nó không tôn trọng bất kỳ quy tắc thận trọng nào mà chúng ta đang ứng dụng cho toàn bộ một số đồng tiền có chủ quyền.”

Ông cũng phân tách cao người đồng cấp Mỹ Steven Mnuchin đã đưa ra lời cảnh báo cho Facebook. Trước đây vào ngày 15/7, ông Steven Mnuchin đã nêu lên “những lo ngại lớn về đồng Libra, có thể bị lạm dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố.”

Với thông báo đưa ra vào giữa tháng Sáu về 1 loại tiền kỹ thuật số, nhằm cung cấp 1 phương thức chi trả thay thế cho một số kênh ngân hàng truyền thống, Facebook muốn làm đảo lộn hệ thống tài chính toàn cầu.

Bắt nguồn từ một số loại tiền điện tử như Bitcoin , Libra chuẩn bị sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2020./.

Facebook tuyên bố không phát hành tiền riêng cho đến khi nhà chức trách hết lo lắng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: