Các “ông lớn” ngành công nghệ đồng loạt tẩy chay Huawei, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên chuyển nhượng đầu tuần sau khi 1 loạt doanh nghiệp công nghệ lớn của Mỹ tẩy chay Huawei - khiến nhóm c

“Một làn sóng bán tháo mới sẽ giống sự kiện Lehman Brothers”
Trung Quốc hy vọng đàm phán thương mại Trung–Mỹ đạt kết quả tốt đẹp
Mật vụ Mỹ đột tử khi bảo vệ ông Trump ở Scotland

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên chuyển nhượng đầu tuần sau khi 1 loạt doanh nghiệp công nghệ lớn của Mỹ tẩy chay Huawei – khiến nhóm cổ phiếu công nghệ sụt giảm đáng kể.

Dow Jones giảm 84,1 điểm xuống 25.679,90 điểm, trong đây cổ phiếu Apple đi lùi. Chỉ số gồm 30 cổ phiếu có khi giảm tới 203 điểm. S&P 500 lùi 0,7%, chốt phiên có 2.840,23 điểm, trong đây nhóm công nghệ mất 1,8%. Nasdaq Composite cũng có diễn biến tiêu cực, sụt 1,46% còn 7.702,38 điểm.

Google đã ngừng vận hành kinh doanh có Huawei vì lý do liên quan đến việc chuyển giao phần cứng, phần mềm và một số dịch vụ kỹ thuật khác. Quyết định của “gã khổng lồ” này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump đưa Huawei vào danh sách một số doanh nghiệp Mỹ phải có giấy phép khi hợp tác có doanh nghiệp Trung Quốc. Bloomberg cũng đưa tin rằng một số doanh nghiệp như Intel, Qualcomm và Broadcom cũng ngừng cung cấp dịch vụ cho Huawei đến khi có thông báo mới.

Theo đây, cổ phiếu của một số nhà sản xuất chip sụt giảm mạnh. Nvidia và Advanced Micro Devices đều giảm dao động 3%, trong khi Lam Research mất 5,4%. Cổ phiếu của Micron Technology giảm 4% và Qualcomm sụt 6%. Lumentum Holdings giảm hơn 4% sau khi cắt giảm tiên đoán doanh thu hàng quý.

Cổ phiếu Apple cũng có diễn biến tiêu cực, giảm hơn 3% sau khi 1 nhà đánh giá của HSBC hạ giá mục tiêu của nhà sản xuất iPhone. Nhà đánh giá này chỉ ra các lo ngại về cuộc chiến thương mại đang diễn ra là lý do của việc này.

Những động thái của chính phủ Mỹ cũng như một số doanh nghiệp công nghệ đưa đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực để đạt được 1 thoả thuận thương mại.

Hôm thứ Sáu, CNBC đã đưa tin rằng một số cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở trong hiện trạng bị đình trệ. Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng một số cuộc trao đổi về lịch trình mới cũng không diễn ra, bởi Mỹ đã tăng sức ép lên một số doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc. Trong khi đây, SCMP cho biết Trung Quốc không vội vàng để tiếp tục đàm phán.

Những lo ngại về thương mại đã tác động mạnh đến cả phân khúc trong tháng này. S&P 500 sụt 3,6% từ đầu tháng đến nay, còn Dow Jones và Nasdaq giảm lần lượt là 3,4% và 4,95%.

Chứng khoán Mỹ bất ngờ quay đầu giảm điểm cuối phiên, giới đầu tư tiếp tục lo ngại về mối quan hệ Mỹ – Trung

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: