Các phái đoàn quốc tế dành nhiều mỹ từ cho Việt Nam ở Hội nghị Quan chức Cao cấp APEC lần thứ 3

Trong 13 ngày làm việc có gần 80 cuộc họp cộng 3,000 đại biểu tới từ 21 nền kinh tế thành viên APEC, phái đoàn quốc tế đã dành nhiều mỹ từ để ca ngợi

Nỗi lo chiến tranh thương mại “phủ bóng đen” lên ngành hàng không thế giới
Quốc gia “nghiện” việc hàng đầu thế giới giảm mạnh giờ làm
Lạm phát của Mỹ tăng mạnh trong tháng 1

Trong 13 ngày làm việc có gần 80 cuộc họp cộng 3,000 đại biểu tới từ 21 nền kinh tế thành viên APEC, phái đoàn quốc tế đã dành nhiều mỹ từ để ca ngợi công tác tổ chức và nỗ lực thi công chương trình nghị sự của Việt Nam ở SOM 3.

Việt Nam từng đăng cai tổ chức APEC 2006 và giờ là APEC 2017. Cá nhân tôi phân tách cao nỗ lực trong công tác dự trù của Việt Nam. Đồng hành cộng 1 số khách mua từ hơn 1 năm qua khi Peru là nước chủ nhà APEC 2016, chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc cộng có Việt Nam - Bà Rocio Casildo, Giám đốc Ủy ban Hợp tác Quốc tế của Bộ Y tế Peru.

Việt Nam từng đăng cai tổ chức APEC 2006 và giờ là APEC 2017. Cá nhân tôi phân tách cao nỗ lực trong công tác dự trù của Việt Nam. Đồng hành cộng 1 số khách mua từ hơn 1 năm qua khi Peru là nước chủ nhà APEC 2016, chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc cộng có Việt Nam – Bà Rocio Casildo, Giám đốc Ủy ban Hợp tác Quốc tế của Bộ Y tế Peru.

Xin chúc mừng Việt Nam đã tổ chức rất thành công Hội nghị Cao cấp về Y tế và Kinh tế lần thứ 7 cũng như 1 số đối thoại chính sách bán hàng có liên quan. Chủ đề mà 1 số khách mua đề cập tới, dù là các chủ đề rất kinh điển, nhưng đều được tạo ra từ các chương trình sáng tạo - Bà Maureen Goodenow, đồng chủ tọa Diễn đàn Đổi mới Khoa học cuộc sống (LSIF) do APEC, chuyên gia y tế của phái đoàn Mỹ.

Xin chúc mừng Việt Nam đã tổ chức rất thành công Hội nghị Cao cấp về Y tế và Kinh tế lần thứ 7 cũng như 1 số đối thoại chính sách bán hàng có liên quan. Chủ đề mà 1 số khách mua đề cập tới, dù là các chủ đề rất kinh điển, nhưng đều được tạo ra từ các chương trình sáng tạo – Bà Maureen Goodenow, đồng chủ tọa Diễn đàn Đổi mới Khoa học cuộc sống (LSIF) do APEC, chuyên gia y tế của phái đoàn Mỹ.

Có thể nói đó là hội nghị (về Y tế và Kinh tế) thành công nhất từ trước tới nay, khi chúng ta trao đổi nhiều nội dung sáng tạo, được đạo diễn và tổ chức bởi 1 nhóm cán bộ rất tài năng của ngành y tế Việt Nam - Bà Kathryn Clemans, đồng chủ tọa Diễn đàn Đổi mới Khoa học cuộc sống (LSIF) do APEC tổ chức.

Có thể nói đó là hội nghị (về Y tế và Kinh tế) thành công nhất từ trước tới nay, khi chúng ta trao đổi nhiều nội dung sáng tạo, được đạo diễn và tổ chức bởi 1 nhóm cán bộ rất tài năng của ngành y tế Việt Nam – Bà Kathryn Clemans, đồng chủ tọa Diễn đàn Đổi mới Khoa học cuộc sống (LSIF) do APEC tổ chức.

Trong vai trò nước chủ nhà APEC 2017 và 1 số hội nghị đẳng cấp liên quan, Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho FTAAP nói riêng và trọn vẹn chương trình nghị sự nhìn chung. Các khách mua đã làm rất tốt và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho 1 số chủ đề được đàm phán. Sẽ chẳng thể thành công đến thế nếu không có 1 số khách mua - Trưởng đoàn SOM Chile Krasna Bobenrieth.

Trong vai trò nước chủ nhà APEC 2017 và 1 số hội nghị đẳng cấp liên quan, Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho FTAAP nói riêng và trọn vẹn chương trình nghị sự nhìn chung. Các khách mua đã làm rất tốt và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho 1 số chủ đề được đàm phán. Sẽ chẳng thể thành công đến thế nếu không có 1 số khách mua – Trưởng đoàn SOM Chile Krasna Bobenrieth.

Kinh tế Việt Nam phát triển rất nhanh và 1 số khách mua là ví dụ tốt của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việt Nam đã rất nỗ lực cho hội nghị APEC lần này - Đồng chủ tịch Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương, ông Tang Guoqiang.

Kinh tế Việt Nam phát triển rất nhanh và 1 số khách mua là ví dụ tốt của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việt Nam đã rất nỗ lực cho hội nghị APEC lần này – Đồng chủ tịch Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương, ông Tang Guoqiang.

Tôi phân tách cao sáng kiến của Việt Nam khi họ tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập trong APEC. Các sáng kiến cũng đóng góp nhiều cho mục tiêu lâu dài của APEC trong việc thiết lập Hiệp định Thương mại tự do khu vực châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP). - Trưởng đoàn APEC - Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Du lịch Peru Julio Chan.

Tôi phân tách cao sáng kiến của Việt Nam khi họ tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập trong APEC. Các sáng kiến cũng đóng góp nhiều cho mục tiêu lâu dài của APEC trong việc thiết lập Hiệp định Thương mại tự do khu vực châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP). – Trưởng đoàn APEC – Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Du lịch Peru Julio Chan.

Việt Nam đã làm rất tốt vai trò của nước chủ nhà APEC 2017. Chắc chắn, chúng tôi cũng sẽ được đón tiếp bằng sự nhiệt thành của 1 số khách mua ở Đà Nẵng vào tháng 11 tới - Trưởng SOM Nga Valery Sorokin.

Việt Nam đã làm rất tốt vai trò của nước chủ nhà APEC 2017. Chắc chắn, chúng tôi cũng sẽ được đón tiếp bằng sự nhiệt thành của 1 số khách mua ở Đà Nẵng vào tháng 11 tới – Trưởng SOM Nga Valery Sorokin.

​Chương trình nghị sự của Việt Nam rất toàn diện vì nó bao gồm nhiều vấn đề, từ thương mại, kinh tế, tài chính tới kết nối, thịnh vượng và phát triển của người dân trong khu vực. Phúc lợi có người dân chính là phát triển nguồn nhân lực, thi công năng lực và kỹ năng phát triển - Ông Arthayudh Srisamoot, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan, nói trong cuộc phỏng vấn bên lề Diễn đàn Phát triển Bao trùm về Kinh tế, Tài chính và Xã hội trong APEC do Việt Nam thúc đẩy.

​Chương trình nghị sự của Việt Nam rất toàn diện vì nó bao gồm nhiều vấn đề, từ thương mại, kinh tế, tài chính tới kết nối, thịnh vượng và phát triển của người dân trong khu vực. Phúc lợi có người dân chính là phát triển nguồn nhân lực, thi công năng lực và kỹ năng phát triển – Ông Arthayudh Srisamoot, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan, nói trong cuộc phỏng vấn bên lề Diễn đàn Phát triển Bao trùm về Kinh tế, Tài chính và Xã hội trong APEC do Việt Nam thúc đẩy.

Đến khi này, Việt Nam đã tổ chức thành công 1 số sự kiện về APEC 2017. Các ban ngành, cơ quan chính phủ Việt Nam đã tham dự sâu vào APEC, đưa ra 1 số đề nghị, ý tưởng của mình, và cũng áp dụng các trao đổi thực chất, đạt được nhiều kết quả, đó chính là các lợi ích rất tích cực - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Quốc tế của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, quan chức đẳng cấp về APEC của Trung Quốc Tan Jian.

Đến khi này, Việt Nam đã tổ chức thành công 1 số sự kiện về APEC 2017. Các ban ngành, cơ quan chính phủ Việt Nam đã tham dự sâu vào APEC, đưa ra 1 số đề nghị, ý tưởng của mình, và cũng áp dụng các trao đổi thực chất, đạt được nhiều kết quả, đó chính là các lợi ích rất tích cực – Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Quốc tế của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, quan chức đẳng cấp về APEC của Trung Quốc Tan Jian.

Những vấn đề trong chương trình nghị sự của APEC đều rất dài hơi, khó có thể giải quyết trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các sáng kiến và ưu tiên mà Việt Nam đưa ra trong năm nay sẽ tiếp tục được bàn thảo trong các năm thứ hai - Tiến sĩ Alan Bollard, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC, nhấn mạnh.

Những vấn đề trong chương trình nghị sự của APEC đều rất dài hơi, khó có thể giải quyết trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các sáng kiến và ưu tiên mà Việt Nam đưa ra trong năm nay sẽ tiếp tục được bàn thảo trong các năm thứ hai – Tiến sĩ Alan Bollard, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC, nhấn mạnh.

Hội nghị 1 số Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) bước vào ngày họp cuối cộng, kết thúc 13 ngày nghị sự

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0