Các quỹ lớn liên tục chốt lãi nhưng Dragon Capital vẫn đặt cược lớn vào cổ phiếu Thế Giới Di Động

Nếu tiếp tục đà này, chẳng mấy chốc, MWG có thể sẽ là cổ phiếu đầu tiến soán ngôi VNM trở thành cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu t

ROS, ART, PGI, SHI, VMD, GDT, SFC, SEB, CNH, CMV: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Không thu xếp đủ tiền, trong 1 tháng, 2 lãnh đạo cấp cao của HAG và HNG đều không mua được 1 triệu cổ phiếu như đã đăng ký
VIB, SHB và HDB vụt tăng mạnh, VCB cùng VNM và GAS tiếp tục kéo chỉ số

Nếu tiếp tục đà này, chẳng mấy chốc, MWG có thể sẽ là cổ phiếu đầu tiến soán ngôi VNM trở thành cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của quỹ lớn nhất Việt Nam.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, ngày 08/9 vừa qua, quỹ Mekong Enterprise Fund II đã chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu cho nhóm Dragon Capital (DC) và Vietnam Holding. Sau chuyển nhượng này, Mekong Capital còn có 8 triệu cổ phiếu MWG.

Trong đây, 1 vài quỹ thuộc nhóm DC đã mua tổng cộng 2,36 triệu cổ phiếu MWG và Vietnam Holding mua 640.000 cổ phiếu còn lại. Tính theo thị giá giai đoạn này của cổ phiếu MWG, lượng cổ phiếu này có trị giá hơn 330 tỷ đồng.

Đáng chú tâm là nhóm DC đã rất tích cực thu gom cổ phiếu MWG trong thời gian gần đây. Sau chuyển nhượng này, 1 vài quỹ thuộc DC đã nâng số lượng cổ phiếu MWG lên tổng cộng gần 61 triệu cổ phiếu, tương đương mật độ có hơn 19,8%.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 9, nhóm DC cũng mới mua lại gần 3 triệu cổ phiếu MWG từ CDH Electric Bee Limited và 1 số quỹ đầu tư khác.

Theo báo cáo tài sản ra mắt ngày 7/9 của quỹ VEIL – quỹ lớn nhất thuộc DC cho thấy, khoảng 1 vàih tỷ trọng NAV giá trị tài sản ròng của quỹ này giữa VNM và MWG đã được rút ngắn xuống. Hiện VNM vẫn đang đứng đầu danh mục có mật độ còn 10,15% và 8,46% thuộc về MWG. Tuy nhiên, sau chuyển nhượng này, nhiều khả năng khoảng 1 vàih sẽ tiếp tục được rút ngắn.

Hoạt động mua gom gần đây của DC cho thấy, quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam đã quyết tâm đặt cược lớn vào cổ phiếu của nhà bán lẻ công nghệ MWG. Nếu tiếp tục đà này, chẳng mấy chốc, MWG sẽ là cổ phiếu đầu tiến soán ngôi VNM trở thành cổ phiếu lớn nhất trong danh mục đầu tư của quỹ lớn nhất Việt Nam.

Danh mục VEIL ra mắt ngày 7/9

Danh mục VEIL ra mắt ngày 7/9

Trong khi đây, giá cổ phiếu MWG trên phân khúc vẫn đang tiến về mức đỉnh mới. MWG đang được chuyển nhượng ở giá hơn 111.000 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng ngày 11/9.

Cổ phiếu MWG trong vòng 6 tháng gần nhất

Cổ phiếu MWG trong vòng 6 tháng gần nhất

Sau vô vàn khoản đầu tư “nghìn tỷ” vào Vietjet Air, Novaland, Viglacera, FPT Shop,… Dragon Capital cũng rót nghìn tỷ vào VPBank

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0