Cầm đồ và tín dụng đen “bùng nổ” cùng World Cup 2018

World Cup 2018-giải bóng đá quyến rũ nhất hành tinh đã và đang là thời cơ “hốt bạc” của nhiều cửa hiệu cầm đồ và tín dụng đen. Giải bóng đá vô địch

NHNN thu hồi giấy phép của ALC II sau hai tháng phá sản
Báo Nhật: Thanh toán điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam
Uẩn khúc trong vụ sổ tiết kiệm 170 tỉ đồng “bốc hơi” tại VietABank

World Cup 2018-giải bóng đá quyến rũ nhất hành tinh đã và đang là thời cơ “hốt bạc” của nhiều cửa hiệu cầm đồ và tín dụng đen.

Giải bóng đá vô địch địa cầu World Cup 2018 đã bước vào vòng đấu loại trực tiếp (knock-out), 1 vài ngày này, ở 1 vài con phố có nhiều cửa hiệu “cầm đồ” như: Láng, Cầu Giấy, Bạch Mai, Đặng Dung, Trâu Quỳ ở Hà Nội nhộn nhịp khác thường có lượng khách tăng đột biến, gấp 4,5 lần 1 vài ngày lẽ thường.

Do ham mê cờ bạc, cá cược sau 1 vài trận đấu đỉnh cao mùa World Cup 2018, nhiều người thua cược đã tìm đến 1 vài nơi cho vay nặng lãi hay hiệu cầm đồ để vay “nóng”.

Theo 1 chủ hiệu cầm đồ trên phố Cầu Giấy, mùa World Cup năm nay, lãi suất trung bình dao động 1.500 đồng/triệu/ngày. Với 1 vài khoản vay có thế chấp, lãi suất cao gấp đôi, từ 3000-3.500 đồng/triệu/ngày.

Với 1 vài bạn có nhu cầu vay “nóng” tiền mặt, có tài sản thế chấp hay cầm cố pháp lý nhà đất, 1 vài chủ hiệu cầm đồ đều cung cấp. Với 1 vàih vay này, người vay vốn phải chịu lãi suất rất cao, dao động 20-30%/ngày. Nếu quá thời hạn ký hợp đồng, 1 vài cửa hàng được quyền phân phối số tài sản này để thu hồi vốn.

Cầm đồ và tín dụng đen “bùng nổ” cùng World Cup 2018 - Ảnh 1.

Cầm cố xe máy có mức giá thấp để lấy tiền “cá độ”.


Vào 1 vài ngày cao điểm, không còn chỗ chứa đồ, chủ hiệu phải từ chối không nhận thêm nữa. Nếu như đầu mùa giải, nhiều tiệm nhận cầm cố toàn bộ 1 vài mặt hàng từ liên hệ, laptop, đồ trang sức, pháp lý, bằng cấp đến xe máy… thì đến giữa mùa giải, lượng khách đến cầm cố quá đông, 1 vài chủ tiệm chỉ tiếp nhận đồ có tuyển lựa, có 1 vài đồ vật mới và có giá trị cao như: liên hệ, laptop cấp cao, đồ trang sức, xe máy…Tại 1 hiệu cầm đồ khác trên các con phố Láng, chủ hiệu tất bật tiếp khách vào ra. Cửa hàng chật kín đồ của khách có đến cầm. Tại đó, nếu cầm cố để vay số tiền càng thấp thì lãi suất càng cao. Nếu chỉ vay từ 1-2 triệu đồng thì lãi suất cao hơn khi cầm từ 5-10 triệu đồng. Còn nếu vay trên 10 triệu đồng sẽ được ưu tiên giảm lãi suất thấp Bên cạnh đó.

Theo 1 vài chủ hiệu cầm đồ, vào ngày có 1 vài trận đấu của 1 vài đội tuyển nổi tiếng thì số người đến cầm cố tài sản tăng gấp 5 lần. Tùy từng trận đấu mà gia chủ cầm cố tài sản có trị giá nhiều hay ít. Với 1 vài trận đấu giữa 1 vài đội tuyển hạng trung, người cầm cố tài sản chủ yếu là máy tính xách tay, liên hệ, xe máy, giá trị tài sản dao động 10-30 triệu đồng. Còn đối có 1 vài trận bóng có 1 vài ngôi sao lớn, có người có cả xế hộp, pháp lý nhà, đất, giá trị từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng tới cầm cố.

Điều đáng nói, số lượng sinh viên đến cầm đồ khá đông. Khi không còn laptop hay liên hệ, máy ảnh để cầm cố, có sinh viên bí tiền “cắm” cả thẻ sinh viên để lấy vài trăm nghìn đồng. Nắm bắt được tâm lý của 1 vài con bạc “khát tiền”, nhiều chủ tiệm cầm đồ lợi dụng điều này “hét” lãi suất cao hoặc hạ giá tài sản cầm cố, buộc con bạc phải chấp nhận…

Theo khảo sát của PV, không chỉ cầm đồ, ở 1 số quán cà phê còn xuất hiện 1 vài hình thức quảng cáo, mời chào cho vay “tín dụng đen”. Cá biệt, có nơi còn có chương trình ưu đãi, như, chỉ cần chứng minh thư, thẻ sinh viên, hộ khẩu, bằng lái xe là có thể vay “nóng” 1 khoản tiền dưới 10 triệu đồng.

Chủ 1 cửa hiệu cho vay “tín dụng đen” ở Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “có khoản vay rủi ro cao bởi thế, lãi suất tiến hành thường cao hơn lãi suất của 1 vài hiệu cầm đồ. Với 1 vài bạn muốn vay nóng theo ngày sẽ phải chịu lãi từ 20.000-40.000 đồng/triệu/ngày”. Mặc dù phải vay có lãi suất “cắt cổ”, nhưng 1 vài “fan” hâm mộ môn thể thao Vua vẫn bất chấp để làm hài lòng cơn khát “làm giàu” của mình.

World Cup 2018 đã đi được 1 nửa chặng các con phố, tiếp tục sôi động có 1 vài trận đấu quyến rũ và khó đoán định. Tài sản của 1 vài người ham mê cá độ bóng đá lần lượt “đội nón ra đi” và đó lại là thời cơ cho 1 vài chủ hiệu cầm đồ “hốt bạc” trong mùa World Cup này./.

Trắng tay mùa World Cup

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: