Cận Tết, khách chờ chực la liệt tại quầy giao dịch ngân hàng

Càng gần đến ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền, chuyển tiền của người dân càng tăng cao khiến 1 vài chi nhánh/PGD ngân hàng, nhất là 1 vài ngân h

Ông Trần Ngọc Tâm chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á
ACB tìm kiếm 1.000 nhân tài, không giới hạn chuyên môn ngân hàng
Giá vàng SJC nhích nhẹ phiên đầu tuần

Càng gần đến ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền, chuyển tiền của người dân càng tăng cao khiến 1 vài chi nhánh/PGD ngân hàng, nhất là 1 vài ngân hàng lớn luôn trong hiện trạng quá tải.

Theo khảo sát của PV Infonet trong buổi sáng ngày 09/02 (24 Tết Nguyên đán), ở 1 vài ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, MBBank, Techcombank,… luôn chật kín bạn đến chuyển nhượng.

Có mặt ở Vietcombank Chi nhánh Thành Công (Hà Nội) vào khi 9h sáng 09/2, chị Trần Minh Hiền cho biết chị phải chờ đợi hơn 30 phút mới đến lượt để rút tiền. Không chỉ chị Hiền, có nhiều bạn cũng chung cảnh chờ đợi 1 1 vàih kiên trì.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 1.

“Đến Phòng Giao dịch của Vietcombank ở Linh Đàm nhưng thấy đông người chờ chuyển nhượng quá nên tôi phải chạy qua đấy. Vì cần rút 1 lượng tiền lớn nên mới phải hưởng ứng chờ đợi, chứ nếu rút tiền để chi tiêu thì chỉ cần ra máy rút tiền ATM dù phải xếp hàng nhưng cũng vẫn nhanh hơn,” chị Trần Minh Hiền cho biết.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 2.

Tại Vietcombank Chi nhánh Thành Công, 1 bạn cho biết cũng phải chờ đợi để chuyển tiền trả nợ trước Tết cho người quen. Nhân viên chi nhánh ngân hàng này cho biết, có bạn rút 1 vài tỷ đồng thì có thể đến bất cứ khi nào mà không cần phải báo trước, chi nhánh vẫn có sẵn tiền mặt để cung cấp nhu cầu của bạn.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 3.

Trong khi đây, ở Phòng chuyển nhượng Hoàng Đạo Thúy – Chi nhánh Cầu Giấy của Vietinbank, bạn chẳng thể rút tiền ở PGD này có nguyên nhân “hệ thống đang bị lỗi”.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 4.

“Hiện ở chúng em chỉ có thể giải quyết cho 1 vài bạn gửi tiền vào tài khoản hoặc chuyển tiền mặt. Còn rút tiền thì chẳng thể vì tạm thời hệ thống đang bị lỗi”, 1 nhân viên của Vietinbank PGD Hoàng Đạo Thúy thông báo có bạn.

Tuy nhiên, có các bạn gửi tiền vào tài khoản hoặc chuyển tiền mặt, lượng người chuyển nhượng ở đấy cũng đông hơn hẳn so có ngày thường.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 5.

Cách đây không xa, phòng chuyển nhượng của MBBank trên phố Hoàng Đạo Thúy, 17T2 khu dân cư Trung Hòa – Nhân Chính (thuộc MB Chi nhánh Trần Duy Hưng), cũng rất đông bạn kiên trì chờ đợi đến lượt chuyển nhượng. Tuy nhiên, đến 11h trưa, nhân viên bảo vệ của PGD đã phải “đuổi khéo” bạn có nguyên nhân: PGD không phát số nữa vì lượng người chờ đã quá đông.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 6.

Tại PGD của BIDV trên phố Nguyễn Chánh (tòa nhà Vimecco) , cũng mới chỉ hơn 11h trưa nhưng chuyển nhượng viên cũng từ chối nhận thêm khách đến chuyển nhượng. Trong khi đây, ở Techcombank Chi nhánh Trần Duy Hưng (cùng tòa nhà Vimeco có BIDV), lượng xe máy của bạn cũng nhiều hơn so có ngày thường.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nhộn nhịp hơn hẳn là TPBank Chi nhánh Hoàng Đạo Thúy (24T1 khu dân cư Trung Hòa – Nhân Chính), lượng xe khách gửi cũng tăng 1 1 vàih bất thường so có các ngày khác.

Cận Tết, khách chờ chực la liệt ở quầy chuyển nhượng ngân hàng - Ảnh 8.
Phát khóc vì ATM ‘đứng hình’ ngày Tết

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0