Cận Tết Nguyên đán, các ngân hàng lại đua cộng lãi suất để hút khách gửi tiền

Nếu gửi tiết kiệm online ở 1 số ngân hàng còn nhận được mức lãi suất chênh lệch so có chuyển nhượng ở quầy lên đến 0,9%/năm. Lãi suất của một số ngâ

Bắt nữ giám đốc chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng bị truy nã đặc biệt
VPBank sẽ có quyết định quan trọng liên quan đến công ty con trong năm nay?
Doanh nghiệp bảo hiểm nội trước cạnh tranh của khối ngoại

Nếu gửi tiết kiệm online ở 1 số ngân hàng còn nhận được mức lãi suất chênh lệch so có chuyển nhượng ở quầy lên đến 0,9%/năm.

Lãi suất của một số ngân hàng đang “nóng” hơn trong các ngày đầu năm 2019, cũng là thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Theo đó, bên cạnh 1 số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất trên biểu niêm yết, thì 1 số ngân hàng lại chuyển sang hướng hút khách gửi tiền bằng việc cùng thêm lãi suất.

Mới đó nhất, Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank) thông báo, các bạn gửi tiết kiệm mới trong tháng 1/2019 ở kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng, lĩnh lãi định kỳ hoặc cuối kỳ sẽ được cùng thêm lãi suất tối đa lên đến 0,6%/năm, lãi suất tối đa cho khoản gửi tiết kiệm là 7,5%/năm. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng một số chính sách bán hàng ưu đãi khác về phí chuyển tiền và dịch vụ khi đăng kí sử dụng như SMS Banking, Internet Banking, thẻ ghi nợ nội địa của tài khoản.

Điều kiện tiến hành mức lãi suất cùng là bạn có tài khoản tiền gửi chi trả ở HDBank có số dư duy trì từ 1 triệu đồng trong thời gian 30 ngày tính từ ngày gửi tiết kiệm. Riêng bạn trên 75 tuổi không cần điều kiện này. Ngoài ra, chính sách bán hàng cùng thêm lãi suất còn tiến hành cho người gửi tiết kiệm trong tháng sinh nhật của bạn.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trong khi đó tăng lãi suất khá mạnh cho một số bạn gửi tiền online, mức chênh lệch so có gửi tiền ở quầy cao nhất tới 0,9%. Hiện kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng đều có lãi suất trên 8%, riêng tiền gửi một số kỳ hạn từ 13 đến 36 tháng lãi suất là 8,65%/năm.

Tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), từ cuối tháng 12/2018 ngân hàng này tăng thêm 0,4% lãi suất ở nhiều kỳ hạn. Theo đó bạn gửi tiền kỳ hạn 6 đến 11 tháng được hưởng lãi suất 7,0%/năm, đối có kỳ hạn 12 tháng lãi suất tiền gửi tiến hành là 7,70%/năm. Nam A Bank cũng điều chỉnh mức lãi suất đến 7,80%/năm chỉ dành cho một số bạn sử dụng sản phẩm tiết kiệm người từ 40 tuổi trở lên. Ngoài ra, cũng như SCB, ngân hàng Nam Á còn mạnh tay cùng lãi suất cho người gửi tiết kiệm online có mức chênh lệch cao nhất tới 0,9%/năm so có gửi ở quầy.

Nếu như việc tăng lãi suất chung được một số ngân hàng tiến hành không giống nhau thì việc cùng lãi suất khi gửi online giai đoạn này được gần như toàn bộ một số ngân hàng tiến hành. Ngân hàng cùng lãi suất thấp nhất cũng 0,1% so có gửi ở quầy còn cao nhất là 0,9%/năm, mức phổ biến là 0,1 – 0,3%/năm.

Theo lý giải của một số ngân hàng, việc gửi kiệm trực tuyến không chỉ giúp bạn có thể chủ động thực hiện mở và đóng hoặc tất toán tài khoản tiền gửi tiết kiệm trên kênh eBanking mọi khi, mọi nơi, 24/7 mà không cần phải đến ngân hàng, được gửi phong phú một số kỳ hạn, mà còn giúp ngân hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và một số kinh phí khác. Việc cùng lãi suất online dịp được đẩy lên rất cao còn bởi một số ngân hàng muốn giảm tối đa sức ép chuyển nhượng ở quầy trong bối cảnh nhu cầu chuyển nhượng của công ty và người dân tăng mạnh dịp cuối năm.

Các “ông lớn” giảm lãi suất cho vay, ngân hàng khác liệu có theo?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: