Cẩn thận với email lạ gửi từ VPBank

Ngân hàng VPBank trong sáng nay đã có thông báo gửi tới người dùng khẳng định chỉ có 1 địa chỉ web duy nhất. Đêm qua 21/7, 1 số bạn của VPBank nhận

Thống đốc yêu cầu ngành ngân hàng tăng cường an toàn trụ sở, kho quỹ dịp Tết
Thống đốc NHNN: Tiến trình xử lý ngân hàng yếu kém bị chậm vì liên quan đến đàm phán với nhà đầu tư
BIDV đạt chuẩn và chính thức vận hành SWIFT gpi

Ngân hàng VPBank trong sáng nay đã có thông báo gửi tới người dùng khẳng định chỉ có 1 địa chỉ web duy nhất.

Đêm qua 21/7, 1 số bạn của VPBank nhận được hòm thư lạ được gửi từ ngân hàng có câu cú khá lủng củng, các từ ngữ sử dụng không rõ ràng.

Đáng lưu ý, hòm thư này lại đánh vào tâm lý lo bảo mật của người dùng và khuyến cáo người dùng thẻ tín dụng nên sử dụng 1 hệ thống bảo mật rất lạ để…bảo vệ tài liệu cá nhân. Và khi bấm vào link đó lại cho ra các nội dung đề nghị cung cấp tài liệu cá nhân đánh dấu * đề nghị ép buộc như họ tên, địa chỉ, số tài khoản, số thẻ…

Các chuyên gia cho biết, đó là hòm thư giả mạo và có thể hệ thống hòm thư nội bộ của ngân hàng đã bị hack.

Cẩn thận có hòm thư lạ gửi từ VPBank liên quan thẻ tín dụng - Ảnh 1.

Email giả mạo VPBank đề nghị bạn dùng sytem encrypted ssl 256-bit để bảo mật tài liệu

Sau tài liệu trên, ngân hàng VPBank trong sáng nay cũng đã có thông báo gửi tới người dùng thẻ tín dụng, rằng VPbank online chỉ có duy nhất 1 địa chỉ ở https://online.vpbank.com.vn còn mọi địa chỉ khác đều là giả mạo.

Đồng thời VPBank cũng gửi tài liệu đến bạn thông báo:

“Tại VPBank chúng tôi luôn đề cao bảo mật tài liệu bạn và tính toàn vẹn trong các làm việc tài chính. Trong thời gian qua VPBank đã đầu tư vào các hệ thống công nghệ, siết chặt các quy trình nghiệp vụ cũng như thi công các chính sách bán hàng về bảo mật tài liệu bạn. Các phương pháp bảo mật tài liệu bạn của chúng tôi nhằm mục đích ổn định làm việc thông suốt, an toàn, không chỉ đối có các hệ thống đặt ở VPBank mà còn bao gồm cả các hệ thống đặt ở các đối tác kinh doanh.

Tuy vậy, trong các ngày gần đó chúng tôi phát hiện thấy có 1 số thể hiện rằng các đối tượng đã lợi dụng hệ thống thư điện tử được VPBank thuê ngoài có mục đích tiếp thị sản phẩm vào mục đích xấu. Một số thư điện tử có nội dung giả danh được gửi cho 1 số bạn giải đáp bạn biện pháp bảo mật thẻ tín dụng, tài khoản chi trả và gợi ý bạn cung cấp tài liệu thẻ theo 1 các con phố dẫn được cung cấp sẵn. Chúng tôi đã mau chóng phối hợp cộng có đối tác thực hiện các phương pháp ngăn chặn triệt để, và tiếp tục áp dụng các phương pháp nâng cao tính bảo mật của hệ thống thư điện tử này”.

VPBank cho biết thêm sự cố này không ảnh hưởng tới làm việc của bất kỳ hệ thống nào của VPBank cũng như các chuyển nhượng của bạn. Cho đến nay, ngân hàng cũng chưa nhận được báo cáo nào từ phía bạn về các ảnh hưởng liên quan tới thư điện tử nói trên.

Ngân hàng khuyến cáo bạn tiếp tục nâng cao ý thức bảo mật thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng như: không cung cấp tài liệu đăng nhập, tài liệu tài khoản, mã OTP cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng. Không đăng nhập vào các website lạ hoặc nghi ngờ là website lạ. Không cung cấp tài liệu in trên thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM như số thẻ, họ và tên, ngày cấp, ngày hết hạn, mã CCV/CVV cho bất kỳ ai.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0