Canada: Nắng nóng kinh hoàng khiến 33 người tử vong

Theo BBC, nắng nóng kỷ lục trong mùa hè năm nay đã nâng con số người thiệt mạng ở Quebec, Canada lên 33 người. Trang BBC ngày 6/7 mới đấy đưa tin, đ

Phòng của ông Kim Jong Un tại Singapore có giá 8.000 USD/đêm
Anh sẽ mất 1 nghìn tỉ USD vì Brexit?
Fed chính thức tăng lãi suất, chứng khoán Mỹ đỏ lửa

Theo BBC, nắng nóng kỷ lục trong mùa hè năm nay đã nâng con số người thiệt mạng ở Quebec, Canada lên 33 người.

Trang BBC ngày 6/7 mới đấy đưa tin, đợt nắng nóng nóng kỷ lục ở Canada trong mùa hè này đã khiến con số người chết ở phía nam bang Quebec nâng lên mức 33 người. Thời tiết khắc nghiệt đã kéo dài được 1 tuần, bắt đầu từ ngày 29/6 có nhiệt độ dao động 35 độ C và độ ẩm cao.

Canada: Nắng nóng kinh hoàng khiến 33 người tử vong - Ảnh 1.

Thủ tướng Canada chia sẻ nỗi buồn có người dân Quebec thiệt mạng vì nắng nóng.

Cụ thể số người thiệt mạng tăng lên mỗi ngày trong tuần này, chủ yếu là 1 số người ở độ tuổi từ 50 đến 80 vì không chịu được nắng nóng. Các nhà chức trách phân tách đấy là đợi nắng nóng tồi tệ nhất ở khu vực này trong hàng chục năm qua, đồng thời đưa ra yêu cầu mọi người uống nhiều nước hơn và ít đi ra ngoài trời nắng.

Trong số 33 người thiệt mạng có đến 18 người sinh sống trong đô thị Montreal, đô thị đông dân nhất trong bang này trong khi nhiều nạn nhân khác sống ở 1 số khu vực xung quanh. Chính quyền đô thị đã cho mở cửa 1 số hồ bơi và khu vực có điều hòa ở 1 số nơi công cộng trong đô thị.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể”, thị trưởng đô thị Montreal Valerie Plante trả lời. Ông cũng cho hay 1 số nhân viên của đô thị đã đi gõ cửa từng nhà người dân và kiểm tra hiện trạng sống của 1 số hộ dân trong dao động 15.000 công dân.

Canada: Nắng nóng kinh hoàng khiến 33 người tử vong - Ảnh 2.

33 người dân sống ở bang Quebec đã thiệt mạng vì nắng nóng.

“Tôi rất chờ mong người dân Montreal cũng sẽ đi gõ cửa, có thể là nhà hàng xóm để xác nhận hiện trạng của người đây có ổn hay không. Đây là nỗ lực của tập thể”, ông Plante cho hay.

Theo bộ y tế Canada, nắng nóng độc đáo nguy hiểm có người già, trẻ nhỏ và 1 số người không có sức khỏe tốt. Hầu hết 1 số ca tử vong trong đô thị Montrealers đều trên 65 tuổi, sống trong điều kiện không có điều hòa và sức khỏe yếu kém.

Nhiệt độ trung bình ở đấy cũng thường ở trên mức 25 độ C quanh năm. Đợt nắng nóng lần này được hi vọng sẽ giảm dần vào cuối tuần và rơi xuống dao động 24 độ C, theo Cơ quan thời tiết Canada cho biết.

Nắng nóng 49 độ khiến các con phố ray biến dạng, nhựa các con phố tan chảy

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: