Căng thẳng ở Triều Tiên tiếp tục khiến chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh

Mở cửa sáng nay (6/9), chứng khoán châu Á cũng không thoát khỏi đà giảm điểm có 1 số phân khúc từ Tokyo đến Sydney đều đỏ lửa. Trong phiên chuyển nh

Facebook tạm thời gỡ bỏ 200 ứng dụng vì thu thập quá nhiều thông tin của người dùng
Ảnh hiếm: Tổng thống Bush làm gì khi nước Mỹ đổ máu ngày 11/9?
Đồng USD cao nhất 3 tháng rưỡi do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh

Mở cửa sáng nay (6/9), chứng khoán châu Á cũng không thoát khỏi đà giảm điểm có 1 số phân khúc từ Tokyo đến Sydney đều đỏ lửa.

Trong phiên chuyển nhượng Thứ nhất sau cuối tuần nhiều sự kiện biểu hiện căng thẳng ở phân phối đảo Triều Tiên leo thang mạnh mẽ, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm mạnh, trái phiếu tăng mạnh nhất trong 10 năm.

Kết thúc phiên hôm qua (5/9), chỉ số Dow Jones mất 234 điểm, tương đương 1,1%. S&P 500 cũng giảm 0,76%, mạnh nhất kể từ ngày 17/8 và chấm dứt 6 ngày tăng điểm. Ở phân khúc châu Âu Stoxx Europe 600 giảm nhẹ trong khi euro và yên Nhật tăng giá so có USD.

Giá vàng tăng 0,4%, lên 1.338,97 USD/ounce – cao nhất 1 năm trở lại đấy. Giá dầu WTI cũng tăng 2,7%, lên 48,57 USD/thùng.

Mở cửa sáng nay (6/9), chứng khoán châu Á cũng không thoát khỏi đà giảm điểm có 1 số phân khúc từ Tokyo đến Sydney đều đỏ lửa. Đồng yên Nhật đang ở gần mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Mức độ rủi ro trên phân khúc tăng cao sau khi Mỹ, Nga và Trung Quốc thiếu sự đồng thuận về phương pháp gây áp lực buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từ bỏ chương trình hạt nhân. Tổng thống Nga Putin và Trung Quốc đều khẳng định bổ sung thêm phương pháp trừng phạt không phải là biện pháp hiệu quả, trong khi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc có thái độ khá gay gắt.

Tổng thống Donald Trump mới đấy đã chấp nhận hỗ trợ hàng tỷ USD phân phối vũ khí mới cho Hàn Quốc, đồng thời phát tín hiệu sẽ đưa ra các phương pháp trừng phạt Triều Tiên mạnh nhất có thể. Hôm qua tờ Asia Business Daily đưa tin Triều Tiên đang dự tính cho 1 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục đại ICBM thứ hai.

Vấn đề Triều Tiên sẽ tiếp tục chi phối phân khúc chứng khoán địa cầu trong tuần này. Ngoài ra còn có 1 loạt số liệu kinh tế sẽ được Mỹ và Trung Quốc lần lượt mở phân phối. Bên cạnh đây là các tín hiệu về cuộc họp sắp tới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 – 20/9).

5 biểu đồ đáng sợ trên phân khúc tài chính sau khi Triều Tiên thử hạt nhân

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0