Căng thẳng phiên giao dịch 09/02: Phiên quyết định có nên thoát khỏi thị trường hay không

Nếu xuất hiện 1 sự đảo chiều cuối phiên giúp VN-Index đâyng cửa trên ngưỡng 1.040 điểm, chỉ số này sẽ tiếp tục đà bình phục lên vùng 1.070 điểm. Nếu

REE, SKG, SHA, MBB, TDG, HNF, NHP, VTA, SSF: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
[TTCK tuần 04/09 – 08/09] Giới đầu tư đang chú ý tới điều gì?
VN-Index giảm gần 13 điểm, HAG và HNG giảm sàn trắng bên mua

Nếu xuất hiện 1 sự đảo chiều cuối phiên giúp VN-Index đâyng cửa trên ngưỡng 1.040 điểm, chỉ số này sẽ tiếp tục đà bình phục lên vùng 1.070 điểm.

Nếu như vào ngày hôm qua, nhà đầu tư trên phân khúc chứng khoán Việt Nam nhìn nhận về phiên chuyển nhượng ngày 09/02 có sức ép lớn nhất là lượng hàng “giá rẻ” trong phiên giảm sâu nhất (06/02) về tài khoản, thì sáng nay, họ phải đối diện có 1 nỗi lo lắng thậm chí còn lớn hơn. Đó là khi phân khúc chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ có chỉ số công nghiệp Dow Jones sụt tới 1.032 điểm, tương đương 4,15%.

Phiên chuyển nhượng ngày 09/02 thực sự căng thẳng và sẽ là phiên chọn lọc có nên thoát khỏi phân khúc hay không?

Theo phân tích của CTCK Bản Việt, cùng có quán tính giảm cuối phiên hôm qua và lượng cổ phiếu bắt đáy giá thấp về tài khoản chuyển nhượng ngày hôm nay, nhiều khả năng một vài VN-Index, VN30 hay HNX-Index sẽ có xu hướng giảm để kiểm định lại khu vực trung hạn quan trọng. Đó là ngưỡng MA50 đối có một vài chỉ số sàn HOSE quanh 1.000 điểm hay là ngưỡng MA100 của HNX-Index ở 113,5 điểm.

Tuy nhiên, cùng hưởng có hiệu ứng từ phân khúc chứng khoán địa cầu, không ai có thể đảm bảo về khả năng bảo vệ thành công hỗ trợ trung hạn của VNIndex và VN30.

VCSC cho rằng, trong kịch bản xấu khi một vài hỗ trợ này bị phá vỡ, hai chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng giảm điểm mạnh trong giao đoạn trước và sau Tết nguyên đán. Ngược lại, nếu xuất hiện 1 sự đảo chiều cuối phiên giúp VN-Index đâyng cửa trên ngưỡng 1.040 điểm, chỉ số này sẽ tiếp tục đà bình phục lên vùng 1.070 điểm.

Trong 3 tháng qua, sự hưng phấn có kỳ vọng VN-Index mau chóng chinh phục đỉnh lịch sử 1.170 điểm đã khiến không ít nhà đầu tư chủ quan trước kế hoạch tăng lãi suất của FED. Bởi vì trong con sóng thần trên TTCK Việt Nam từ năm ngoái đến nay, động thái của một vài tổ chức bên kia bán cầu dường như chỉ là muối bỏ bể và thậm chí không có 1 chút ảnh hưởng đến tâm lý.

Thế nhưng lần này đã khác. Tổng thống Donald Trump phàn nàn: Tại sao mọi thứ đang tốt lên mà phân khúc chứng khoán lại lao dốc? Vốn là phong vũ biểu của nền kinh tế, phân khúc chứng khoán đã chạy trước khi một vài tài liệu tích cực về vĩ mô được ra mắt. Và khi kinh tế Mỹ xác nhận đà tăng trưởng thì kỳ vọng về giá cả trong tương lai của mọi thứ đã tăng lên. Để bình ổn nền kinh tế Mỹ, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất lên nhanh hơn và ở 1 mức độ đều đặn hơn so có một vài gì mọi người đang chờ mong.

Điều đây tạo ra trạng thái là một vài nhà đầu tư ở Mỹ và châu Á chọn lọc rút tiền của họ ra khỏi phân khúc chứng khoán trước lo ngại về việc đà tăng trưởng của công ty bị hãm lại khi kinh phí vay tăng, đồng thời nguồn vốn giá rẻ đổ vào một vài phân khúc mới nổi cũng có xu hướng rút về chính quốc trong sự so sánh về mức sinh lời và rủi ro.

Sau 1 thời gian dài tăng trưởng, đến khi một vài phân khúc chứng khoán điều chỉnh như quy luật từ trước đến nay. Tuy nhiên, đối có TTCK Việt Nam, nhiều nhân tố cùng hưởng đang khiến cho VN-Index gặp sức ép lớn hơn rất nhiều.

CTCK nhận định phân khúc 09/02: Hầu hết cổ phiếu đang cân bằng ngắn hạn ở một vài các con phố trung bình động 45 ngày

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0