Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có ‘đường lưỡi bò phi pháp’

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ra cảnh báo khẩn về việc xuất hiện loại thiết bị điện mặt trời có chứa "đường lưỡi bò phi pháp" Ngày 8/11, Tập đoàn Đ

Bộ KH-ĐT không đồng ý cấp giấy chứng nhận đầu tư BOT Nhiệt điện Vũng Áng II
Bộ trưởng Nông nghiệp: Dịch lợn châu Phi rất nguy hiểm, 100 năm nay thế giới chưa có vaccin phòng
Thủ tướng: Kinh tế số là “cỗ máy tiên phong” cho phát triển nhanh và bền vững

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ra cảnh báo khẩn về việc xuất hiện loại thiết bị điện mặt trời có chứa “đường lưỡi bò phi pháp”

Ngày 8/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã phát hiện phân khúc khu vực miền Nam vừa xuất hiện loại thiết bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) xuất xứ từ nước ngoài có áp dụng phần mềm để theo dõi hoạt động hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, có chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”.

Sự việc này là 1 thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Thiết bị điện mặt trời ở Việt Nam đa số có xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề nghị một vài đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn của EVN khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ một vài trang thiết bị, phần mềm, tin tức kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” ở đơn vị.

Phổ biến, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên thuộc đơn vị để biết và phòng ngừa nhằm tránh mua sắm, sử dụng một vài thiết bị, phần mềm chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”. Tuyên truyền cho khách không mua sắm, sử dụng một vài thiết bị, phần mềm, tin tức kỹ thuật chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” để một vài đối tác, bạn sử dụng điện được biết.

Trường hợp phát hiện một vài thiết bị, phần mềm, tin tức kỹ thuật của đối tác, bạn sử dụng điện chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”, đơn vị báo cáo và phối hợp có chính quyền địa phương làm việc có đối tác, bạn sử dụng điện để đề nghị loại bỏ hình ảnh xuyên tạc hoặc chấm dứt sử dụng một vài thiết bị, phần mềm, tin tức kỹ thuật nêu trên.

“Nếu đối tác, bạn sử dụng điện không hợp tác và khắc phục, đơn vị ngừng thực hiện chuyển nhượng, chuyển nhượng hoặc cung cấp một vài dịch vụ điện liên quan”, EVN đề nghị.

Nguy cơ thiếu điện cao, Bộ Công thương đề xuất phê duyệt thêm 11.000 MW điện gió, điện mặt trời


Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: