Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân

Dù không phải là nhân viên của 1 vài công ty tài chính ngân hàng, nhưng 1 số đối tượng vẫn mạo danh để thực hiện hành vi quấy phá, đe dọa 1 vài bạn n

USD lội ngược, đảo chiều dự báo
Vì sao cựu Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước bị truy tố?
Nỗi lòng chọn ngân hàng của người dân quê

Dù không phải là nhân viên của 1 vài công ty tài chính ngân hàng, nhưng 1 số đối tượng vẫn mạo danh để thực hiện hành vi quấy phá, đe dọa 1 vài bạn nằm trong diện nợ xấu. Ứng phó hiện trạng này, 1 vài công ty tài chính đã có đơn phản ánh đến cơ quan công an và phát đi cảnh báo để người dân nắm rõ.

Gần đó, ở TP HCM và 1 vài tỉnh kế bên rộ lên hiện trạng người dân là bạn có chuyển nhượng vay tài chính của 1 số ngân hàng (thuộc vào diện nợ xấu) bị nhiều số máy lạ gọi đến đòi nợ có tính chất côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá bức xúc trước hành vi này, 1 số người dân đã chụp lại các tin nhắn của 1 vài đối tượng nêu trên, đăng lên mạng xã hội để kêu gọi cùng đồng tẩy chay hành vi xấu; đồng thời tìm đến trụ sở 1 vài công ty tài chính ngân hàng để đề nghị làm rõ.

Theo ghi nhận ở trụ sở tiếp nhận khiếu nại của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắc là Công ty FE CREDIT) trên các con phố Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, 1 nhóm người dân đã đến để phản ánh việc họ quấy phá. Với tinh thần cầu thị, đại diện Công ty FE CREDIT đã tức thì tiếp nhận các tài liệu của người dân để có cơ sở xác minh. Ngay sau đó, công ty này làm rõ, các đối tượng trên không nằm trong hệ thống nhân viên của họ. “Thông qua công tác kiểm tra tài liệu trên hệ thống, 1 vài số hotline nhắc nợ do 1 vài đối tượng này cung cấp không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Quy trình thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, nghiêm ngặt, đúng có quy định pháp luật, và đều được lưu lại để làm bằng chứng, kể cả 1 vài ghi âm và nhắc nợ” – ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm an ninh Công ty FE CREDIT, khẳng định.

Cũng theo nhận định của công ty này thì có nghi vấn về việc quấy phá làm việc của công ty, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty, gây mất an ninh trật tự xã hội. Theo điều tra nội bộ bước đầu Công ty FE CREDIT, có manh mối cho thấy đứng sau hành vi làm mất danh tiếng của họ có khả năng là các các con phố dây làm việc “tín dụng đen”, chuyên tạo ra 1 vài “app” cho vay online để dụ dỗ người dân, sau đó thực hiện hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, xã hội đen. Việc làm này có mục đích bôi xấu hình ảnh của công ty này, kéo bạn quay sang sử dụng dịch vụ bất hợp pháp của 1 vài các con phố dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà 1 vài đối tượng xấu mạo danh nhân viên Công ty FE CREDIT đe doạ, làm phiền bạn thuộc diện nợ xấu

Trao đổi có chúng tôi, anh L.H.H., 1 người dân tìm đến Công ty FE CREDIT khiếu nại vào ngày 15-10 (sau thời gian dài bị quấy phá) cho biết, 1 vài đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin chửi bới chứ không trực tiếp ra mặt và chính mình anh cũng chẳng thể kiểm chứng được bọn chúng họ là ai. “Yêu cầu công ty tài chính phối hợp có cơ quan công an làm rõ việc này để người dân và bạn được bảo vệ ích lợi” – anh H. kiến nghị.

“Hiện chúng tôi đã có văn bản gửi đến 1 vài cơ quan công dụng, trình báo về vấn đề trên. Đồng thời sẽ phối hợp có cơ quan điều tra làm rõ hành vi và mục đích của 1 vài nhóm đối tượng trên. Do vậy, trong thời gian chờ kết luận chính thức từ 1 vài cơ quan công dụng rất mong người dân cực kỳ tỉnh táo để tránh bị kẻ xấu mạo danh nhân viên tài chính của Công ty FE CREDIT quấy phá, làm ảnh hưởng cuộc sống. Chúng tôi khẳng định, hành vi gây sức ép có bạn để thu hồi nợ không phải là 1 vàih thức thu hồi nợ của Công ty FE CREDIT. Tất cả 1 vài hành vi vi phạm quy tắc và quy định ứng xử có bạn đều bị xử lý nghiêm khắc theo quy định” – ông Lý Tuấn Anh nói.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: