Cảnh báo số người lao động để “nuôi” người hưu trí giảm mạnh, từ tỷ lệ 6:1 còn 2:1

Tỷ lệ dân số lao động/dân số già sẽ giảm từ 6,6 xuống còn 2,1 trong 40 năm tới. Đây cũng là 1 trong một vài nguồn gốc khiến Tổ chức Lao động Quốc tế

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp phải chuyển sang hóa đơn điện tử trong 24 tháng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam đang tìm kiếm hướng đi mới để phát triển trong bối cảnh chiến tranh thương mại
Tổng giám đốc FLC: Yếu tố “quy trình” đang ảnh hưởng lớn đến cải cách hành chính

Tỷ lệ dân số lao động/dân số già sẽ giảm từ 6,6 xuống còn 2,1 trong 40 năm tới. Đây cũng là 1 trong một vài nguồn gốc khiến Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) ủng hộ việc Việt Nam nâng tuổi hưu.

ILO nhiều lần đã phát đi một vài thông điệp ủng hộ đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của Việt Nam. Ông Chang Hee Lee, Giám đốc Văn phòng ILO ở Việt Nam gọi đó là 1 chính sách bán hàng cho tương lai chứ không phải giai đoạn này.

Tổ chức này dù nhìn nhận người dân sẽ không hài lòng có việc làm này, và đó hẳn là chọn lọc gặp khó của Chính phủ, tuy nhiên, việc tăng là bất khả kháng.

Ông Nuno Cunha, chuyên gia đẳng cấp về an sinh xã hội đưa ra hai lý do chính. Thứ nhất, tuổi thọ của người Việt Nam đang tăng lên trong một vài năm vừa qua, ở cả nam và nữ.

Lấy ví dụ ở phụ nữ, giai đoạn này nữ giới khi đạt đến tuổi 60 sẽ có tuổi thọ trung bình đến 81,6. Như vậy, nếu nghỉ hưu ở tuổi 55, phụ nữ Việt Nam sẽ nhận lương bổng hưu là hơn 26 năm. Nếu người này bắt đầu tham dự lao động từ năm 25 tuổi, số năm đóng bảo hiểm sẽ là 30 năm, thậm chí ít hơn.

“Đóng 30 năm để hưởng lương bổng hưu 26 năm là điều chẳng thể”, ông Nuno Cunha bình luận và cho biết đó là 1 thách thức mà hệ thống cần phải xử lý.

Tình hình càng ngày càng gặp khó hơn đối có Việt Nam khi tuổi thọ không chỉ tăng mà mật độ dân số lao động trên 1 người già sẽ giảm từ 6,6 xuống còn dao động 2. Nghĩa là nếu năm 2015, cứ 6 người lao động nuôi 1 người hưu trí thì đến năm 2055, chỉ còn 2 người lao động nuôi 1 người nghỉ hưu.

“Chúng tôi không có tượng nổi hệ thống sẽ tồn ở như thế nào nếu một vài tham số như tuổi nghỉ hưu không được điều chỉnh”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Bà Andrea Prince, chuyên gia về Luật Lao động lại nhìn nhận việc tăng tuổi hưu dưới góc độ bình đẳng giới. Theo bà, việc kéo dài tuổi hưu ở phụ nữ giúp họ có thời cơ được đào tạo tốt hơn, lương bổng trong khi làm việc và sau khi nghỉ hưu cao hơn so có giai đoạn này.

Đấy là một vài lập luận khiến phía ILO ủng hộ đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu 1 một vàih từ từ. Theo đề xuất là mỗi năm tăng 3 tháng, bắt đầu từ năm 2020. Như vậy, phải đến năm 2024 mới có người phụ nữ Thứ nhất nghỉ hưu ở tuổi 56 và đến năm 2028 mới nghỉ ở tuổi 57. ILO cũng cho rằng việc tăng bởi thế sẽ giúp nền kinh tế điều chỉnh, không gây một vài xáo trộn.

“Hệ thống lương bổng hưu là cân bằng giữa một vài thế hệ, nếu giờ chúng ta quá hào phóng có thế hệ giai đoạn này, hệ luỵ của nó sẽ rất lớn”, ông Nuno Cunha nói. Bởi việc tăng tuổi hưu là xu hướng, nếu không tăng từ từ ở giai đoạn này, việc tăng trong tương lai sẽ dồn dập, đổ mọi gánh nặng lên thế hệ kế tiếp.

Đối có một vài quan điểm trái chiều về việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ khiến cho người lao động bị vắt kiệt sức, bị sa thải ở tuổi 35 – 40, hay khiến cho người trẻ không có việc làm, chuyên gia ILO cũng đưa ra một vài lập luận phản bác.

Ông Nuno Cunha khẳng định không có sự tác động giữa việc người lao động bị vắt kiệt sức, bị buộc thôi việc ở tuổi 35-50 và đề xuất tăng tuổi hưu.

“Điều mà hệ thống hưu trí có thể hỗ trợ người này là cho phép họ được nhận lương bổng hưu ở độ tuổi 35 và 40. Điều này rõ ràng là chẳng thể”, ông nói.

Vì vậy, quan điểm của ông cho rằng có một vài công cụ khác như BHTN trong trường hợp bị sa thải, tuy nhiên cũng có một vài phương thức khác như cải thiện điều kiện việc làm, nâng cao năng lực người lao động, một vàih tân phương thức làm việc…

Chia sẻ thêm về vấn đề này ở một vài nước trên địa cầu, phía ILO khẳng định việc tuổi nghỉ hưu đều đang được tăng lên. Nguyên nhân là vì tuổi thọ tăng và sức khoẻ con người đang tốt lên. Thực tế này không chỉ diễn ra ở một vài nước giàu có như Nhật Bản hay châu Âu mà còn ở một vài quốc gia xuong quanh Việt Nam. Nhiều quốc gia trong khu vực hiên nay cũng đang tranh luận về vấn đề này và nếu tuổi nghỉ hưu chưa tăng thì nó sẽ sớm được tăng, theo ILO.

ILO: Hiệu quả đầu tư của BHXH Việt Nam có cải thiện cũng không tác động lớn đến tình hình tài chính của hệ thống

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0