Cảnh giác với tín dụng đen núp bóng dịch vụ cầm đồ

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử phạt hành chính 210 trường hợp vi phạm trong kinh doanh cầm đồ. Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh

Visa công bố Lộ trình an ninh thanh toán cho Việt Nam
Trái phiếu doanh nghiệp: Lãi suất 10-15%/năm là cao hay thấp?
Làm tài chính cần tâm phải vững, nếu không sẽ bị cuốn theo cám dỗ, phá hoại công ty

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xử phạt hành chính 210 trường hợp vi phạm trong kinh doanh cầm đồ.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện có gần 240 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Nhiều dịch vụ cầm đồ vi phạm pháp luật ở một số mức độ khác nhau, từ vi phạm hình sự cho đến vi phạm về dân sự, hành chính.

Một số cơ sở cầm đồ sai phạm về thủ tục kinh doanh, cơ sở kinh doanh, chỉ công khai 1 địa chỉ kinh doanh nhưng lại có nhiều địa chỉ khác để cất giữ tài sản cầm cố bất hợp pháp.

Cảnh giác có tín dụng đen núp bóng dịch vụ cầm đồ - Ảnh 1.

Nhiều dịch vụ cầm đồ vi phạm pháp luật ở một số mức độ khác nhau. (Ảnh minh họa: KT)

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, một số đối tượng tín dụng đen rất dễ lợi dụng qua hình thức kinh doanh dịch vụ cầm đồ để vận hành. Một số cơ sở có hiện tượng tiêu thụ tài sản của kẻ gian hoặc tiếp tay cho một số đối tượng vi phạm pháp luật về quan hệ có. Đến nay, lực lượng công an đã xử lý dao động 70 trường hợp và xử phạt tiền dao động 210 trường hợp vi phạm trong vận hành kinh doanh cầm đồ.

“Trên địa bàn hiện có trên 20 nhóm vận hành tín dụng đen có dao động 140 đối tượng, trong đây đa số là đối tượng ngoại tỉnh. Tuy nhiên, công an tỉnh chưa phát hiện ra và chưa phải xử lý vụ việc nào bằng tội danh vi phạm trong cho vay lãi suất cao trong chuyển nhượng dân sự”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn cho biết.

Vì sao tín dụng đen có “đất” để phát triển?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: