Cao 1m53, tốt nghiệp trường không danh tiếng nhưng tôi đã thi đỗ vào VietinBank

Tôi - cô gái 23 tuổi có 3 mét bẻ đôi tưởng chừng như đã hết thời cơ đến có nghề ngân hàng nhưng sau toàn bộ đã nỗ lực thành công và đem lại vinh quan

Vụ Hà Văn Thắm: Luật sư kiến nghị gỡ tội cho Nguyễn Xuân Sơn
SCB chấm dứt hoạt động 2 chi nhánh ở Trà Vinh và Cần Thơ, khách hàng sẽ giao dịch ở đâu?
Tương lai nào cho Eximbank?

Tôi – cô gái 23 tuổi có 3 mét bẻ đôi tưởng chừng như đã hết thời cơ đến có nghề ngân hàng nhưng sau toàn bộ đã nỗ lực thành công và đem lại vinh quang cho chính chính mình mình.

LTS: Từ nay đến 30/9/2017, CafeF phối hợp có Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức cuộc thi viết “Nghề Tài chính – Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang” nhằm tôn vinh 1 vài giá trị đẹp mà nghề đem lại, phê phán 1 vài điều chưa đẹp đồng thời truyền cảm hứng cho 1 vài người mới vào nghề.

Ngay bây giờ, quý độc giả đang công tác, học tập trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có 1 vài câu chuyện muốn chia sẻ, hãy gửi bài cho chúng tôi qua địa chỉ: nghecuatoi@cafef.vn. Các bài dự thi được chọn lọc đăng tải sẽ được nhận nhuận bút cộng có thời cơ đoạt giải thưởng lên đến 30 triệu đồng trong gói giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Dưới đây là bài dự thi của quý khách Nguyễn Thị Thu Hà – nhân viên của ngân hàng VietinBank CN TP.Nam Định.

——————————————————

Tôi công tác ở VietinBank tròn 1 năm 3 tháng địa điểm Giao dịch viên và tôi muốn chia sẻ có 1 vài quý khách về con các con phố đến có nghề ngân hàng của cô bé 23 tuổi cao 1m53.

Tôi tốt nghiệp khoa tài chính ngân hàng trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, 1 trường đại học ít người biết đến, nằm trong tốp dưới. Tấm bằng đây đã cản trở rất nhiều đến con các con phố vào ngân hàng của tôi. Cộng thêm là 1 sinh viên mới tốt nghiệp chưa có bí kíp về ngành ngân hàng, hồ sơ của tôi lần lượt không thấy hồi âm.

Cho tới khi VietinBank tuyển dụng tập trung toàn hệ thống, tôi hiểu rằng thời cơ sẽ chia đều cho toàn bộ 1 vài ứng viên. Tưởng như đã mất thời cơ khi ở vòng nộp hồ sơ Giám đốc chi nhánh nói có tôi rằng “Cháu thiếu chiều cao, cô chỉ tạm nhận hồ sơ của cháu thôi” nhưng tôi biết tôi vẫn có thời cơ.

Tôi tìm hiểu toàn bộ 1 vài chia sẻ để thi vào VietinBank, tự ôn luyện, tìm tòi. Tôi lần lượt vượt qua vòng sơ tuyển, vòng thi viết và bước vào vòng phỏng vấn. Biết được điểm yếu của mình, tôi nghĩ cần làm điều gì đây để gây ấn tượng có Hội đồng phỏng vấn. Tôi nhớ như in khi tôi bước vào phỏng vấn, Hội đồng khá mệt mỏi vì phỏng vấn rất nhiều ứng viên. Hội đồng mời tôi ngồi và câu hỏi quen thuộc Thứ nhất là “Em hãy ra mắt chính mình”. Tôi điềm tĩnh gửi lời chào và xin phép ra mắt chính mình bằng 1 bài thơ. Tất cả hội đồng phỏng vấn đều ngẩng lên nhìn tôi bằng con mắt ngạc nhiên và nở 1 nụ cười thú vị. Tôi không biết hội đồng phỏng vấn có nhớ hết được bài thơ của tôi nhưng tôi biết chắc 1 điều rằng tôi đã gây ấn tượng thành công.

Cuộc phỏng vấn của tôi sôi sổi hơn, hội đồng cười nhiều hơn có 1 vài câu trả lời và chia sẻ của tôi. Tôi hài lòng có buổi phỏng vấn khi hội đồng kết thúc bằng 1 câu nói rất thân thiện: “Chào em. Rất mong được làm đồng nghiệp của em trong tương lai”.

Ngày Thứ nhất về nhận việc, mọi thứ là không hề tiện lợi có 1 người mới và chưa có bí kíp trong ngành ngân hàng như tôi. Môi trường mới, lãnh đạo mới, đồng nghiệp mới, công việc mới toàn bộ đối có tôi đều khắc nghiệt. Tôi bắt đầu có 1 vài ngày làm việc từ 7h sáng đến 7h tối, trở về nhà khi 8h hoặc 9h. Công việc của Giao dịch viên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng, tốc độ xử lý nhanh,… song chẳng thể tránh khỏi 1 vài sai sót có 1 người mới như tôi. Trước mặt quý khách, trước mặt toàn bộ đồng nghiệp, tôi bị lãnh đạo mắng, nhiếc móc và coi thường.

Xem toàn bộ 1 vài bài dự thi viết:

NGHỀ TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

ở đây

Cho tới tận bây giờ khi viết 1 vài dòng này tôi vẫn rơi nước mắt khi nghĩ đến 1 vài ngày tháng đây : lãnh đạo lơ là, đồng nghiệp gây khó dễ, quý khách giục, quát mắng, công việc sức ép, trở về nhà khi hàng xóm đã lên đèn. Bạn bè, hàng xóm, người thân luôn cho rằng tôi làm ngân hàng thu nhập cao, nhàn hạ, 5h xách cặp về. Còn tôi, tôi thấy được stress, chán nản.

Tôi tâm sự có 1 đồng nghiệp mà tôi rất quý rằng vì nguyên nhân gì mà tôi làm gì cũng chẳng thể làm hài lòng lãnh đạo của mình? Anh cho tôi câu trả lời rằng “đây là suy nghĩ của 1 vài người cầu tiến”. Vâng chính xác, chỉ có 1 vài người luôn muốn đi lên mới luôn đề nghị chính mình phải làm tốt hơn.

Thời gian đây tôi đã từng nghĩ đến việc thi tuyển sang 1 ngân hàng khác nhưng nghĩ lại nguồn gốc bắt đầu, niềm cảm hứng Thứ nhất khi đến có VietinBank tôi nhủ mình phải gắng sức hơn. Tôi bắt đầu thay 1 vài giờ nghỉ trưa bằng 1 vài tìm hiểu công văn, văn bản, quy trình làm việc, thay 1 vài thứ bảy, chủ nhật bằng việc tìm tòi thêm tin tức, trau dồi thêm nghiệp vụ và 1 vài kỹ năng mềm, thay 1 vài buổi tán gẫu bằng việc hỏi han 1 vài anh chị đồng nghiệp về môi trường, về con người và về văn hóa Vietinbank. Chỉ khi tự mình tìm hiểu mọi thứ , chỉ khi tự mình giải quyết mọi vấn đề tôi mới thấy công việc của mình ý nghĩa và đam mê.

Tôi mở lòng mình hơn, mạnh dạn hơn, ứng dụng 1 vài kỹ năng mềm vào giao tiếp nhiều hơn, 1 vài mối quan hệ của tôi dần được cải thiện, nghiệp vụ của tôi cũng khá hơn. Tôi hiểu được rằng, ngân hàng là 1 nghề “thử thách chính mình và vinh quang cho chính mình”. Bạn tự đương đầu có sóng gió, quý khách tự mình vượt qua sức ép công việc, vinh quang sẽ đến có quý khách. Vinh quang có quý khách, vinh quang có đồng nghiệp, vinh quang có lãnh đạo và quan trọng hơn cả đây là vinh quang có chính chính mình quý khách.

Để có được ngày hôm nay bài học mà tôi muốn chia sẻ có 1 vài quý khách đây là “học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn trọng, phân biệt cho rõ và khiến cho cực kỳ”. Trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần đam mê và quyết tâm, tôi chỉ muốn truyền cho 1 vài quý khách ngọn lửa đang hừng hực cháy trong tôi, rằng chúng ta hãy dám đương đầu, dám vượt qua sức ép công việc để sau này quay đầu ngoảnh lại, chúng ta đã có 1 thanh xuân đáng ngưỡng mộ. Với tôi, đây là hành trình nỗ lực của 1 cô gái 23 tuổi có 3 mét bẻ đôi tưởng chừng như đã hết thời cơ đến có nghề ngân hàng nhưng sau toàn bộ đã thành công và đem lại vinh quang cho chính chính mình mình.

Nghề ngân hàng – trong cái khó ta có niềm vui

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0