Cầu bắt đáy ROS tăng vọt khi cổ phiếu về mức giá thấp nhất nhiều năm, VN-Index tăng 9 điểm

Số mã tăng/ giảm trên phân khúc tương đương nhau khiến một số chỉ số đều quay về gần mốc tham chiếu. Thị trường châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiê

ICC chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền tỷ lệ 40%
FiinPro Talk #6 “Đầu tư Cổ phiếu Ngành Ngân hàng Việt Nam: Cơ hội và Rủi ro” tổ chức ngày 19/04/2018
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/6

Số mã tăng/ giảm trên phân khúc tương đương nhau khiến một số chỉ số đều quay về gần mốc tham chiếu. Thị trường châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên sáng nay.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,24 điểm (0,03%) xuống còn 905,77 điểm,HNX-Index giảm 0,01 điểm xuống 98,79 điểm và Upcom-Index giảm0,1 điểm xuống còn 49,87 điểm. Thanh khoản phân khúc ở mức thấp khi khối lượng chuyển nhượng đạt 95,6 triệu đơn vị, tương ứng có tổng giá trị chuyển nhượng đạt 2.092 tỷ đồng.

Số mã tăng/ giảm trên phân khúc gần như tương đương nhau. Niềm cảm hứng đến từ VHM không giữ cho phân khúc tăng điểm được lâu khi mà lực phân phối ra ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Trong 10 cổ phiếu khiến chỉ số mất điểm nhiều nhất, ngành ngân hàng đóng góp 5 cái tên có TCB, VCB, BID, HDB và VPB. Các ông lớn khác như GAS, SAB,VJC, VNM là các cổ phiếu khiến VN-Index sụt giảm.

Ở chiều ngược lại, ngoài sự đóng góp lớn nhất đến thì cặp đôi VIC- VHM thì sự tăng giá của các ngân hàng nhỏ như EIB, STB đã góp phần giúp phân khúc không giảm quá sâu. Cổ phiếu của ngành phân phối lẻ(PNJ, MWG) cộng có dòng cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS) và nhóm thủy sản (VHC, IDI, ASM) cũng tăng nhẹ trong phiên sáng nay.

Thị trường giằng co, một số chỉ số vẫn chưa thể xanh - Ảnh 1.

=============

Sau phiên giảm sàn ngày hôm qua, VHM ngay lập tức tăng mạnh trở lại, chỉ riêng cổ phiếu này đóng góp hơn 3 điểm cho chỉ số. Ngoài ra, sự tăng giá của VHM còn tạo đà tâm lý một số cổ phiếu khác khi đã có sự chủ động của bên mua. Mặc dù vậy, thanh khoản của phân khúc vẫn chưa được cải thiện rõ rệt.

Tính đến 10h40’, VN-Index tăng 1,11 điểm lên 907,12 điểm; HNX-Index tăng 0,72 điểm (0,73%) lên 99,52 điểm trong khi Upcom-Index cũng vượt qua mốc 50 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa trong phiên hôm nay. Trong khi CTG, ACB, VPB tăng giá thì TCB, BID lại góp phần kéo tụt chỉ số. Sắc xanh cũng dần trở lại có nhóm cổ phiếu chứng khoán, BDS, thi công…trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, các bluechips như ROS, SAB, VNM, BVH vẫn giảm điểm, khiến phân khúc chưa thể bình phục mạnh. Cổ phiếu YEG vẫn ở mức sàn nhưng đã có lượng khớp 10.000 đơn vị trong phiên hôm nay.

======================

Thị trường tiếp tục biểu hiện tâm lý bi quan sau phiên chuyển nhượng ngày hôm qua khi sự bình phục chỉ diễn ra trong phiên ATO. Lực phân phối trở lại ngay trong phiên khớp lệnh liên tục và đẩy một số chỉ số tiếp tục chìm sâu.

Tính đến 9h40′, VN-Index giảm 13,05 điểm (1,44%) xuống 892,96 điểm, HNX-Index giảm 0,32 điểm (0,33%) xuống điểm, còn Upcom-Index gần như không một sốh tân. Giá trị khớp lệnh toàn phân khúc ở mức 650 tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của phân khúc có sự sụt giảm mạnh từ TCB, VCB, CTG, BID. Nhóm cổ phiếu dầu khí (GAS, PVS, PVD, OIL, BSR) đồng loạt giảm giá sau khi giá dầu địa cầu giảm nhẹ sau phiên hôm qua. Nhóm cổ phiếu BDS (VIC, VHM, DXL, NLG) cũng là tác nhân đáng kể gây nên mức sụt giảm của chỉ số. Cổ phiếu ANV, YEG tiếp tục có phiên sàn thứ 4 chỉ trong 5 phiên gần nhất.

Ở chiều ngược lại, DHG tăng giá nhẹ sau khi có tài liệu về việc nới room cho khối ngoại lên 100%. HPG, MWG là các mã bluechips hiếm hoi tăng điểm trong phiên sáng nay.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0