Cậu bé 6 tuổi viết thư tay xin việc ở Lego Land và cái kết bất ngờ

"Cháu là người phù hợp có công việc này vì cháu có rất nhiều bí kíp", cậu bé nói. Ngay từ lần Thứ nhất nhìn thấy người kiến trúc mô hình lego ở Lego

Thượng viện của một bang nước Mỹ đã thông qua đề xuất cho phép nộp thuế bằng tiền điện tử
Số lượng kỷ lục người Hàn Quốc tỏ ra tin tưởng ông Kim Jong Un
Những cánh chim trở lại (Phần 2): HSBC – Tinh giản bộ máy để phát triển bền vững

“Cháu là người phù hợp có công việc này vì cháu có rất nhiều bí kíp”, cậu bé nói.

Ngay từ lần Thứ nhất nhìn thấy người kiến trúc mô hình lego ở Legoland, Stanley Bolland đã biết rằng đây chính là công việc dành cho mình.

Mặc dù chỉ mới 6 tuổi, cậu bé đã không ngần ngại gửi thẳng 1 lá đơn xin việc viết tay cho Legoland. Trong thư, cậu viết:

Kính gửi ông/bà

Cháu năm nay 6 tuổi và cháu rất yêu thích lego.

Cháu có 1 hộp lego. Cháu thường giấu nó để anh của cháu chẳng thể lấy được.

Cháu là người phù hợp có công việc này vì cháu có rất nhiều bí kíp.

Yêu thương,

Stanley

Ngoài “sự quan tâm và kiến thức về lego và cách tạo ra các mô hình lego”, ứng viên cần phải có bí kíp trong kiến trúc sản phẩm, công nghệ tài liệu và các gói kiến trúc.

Nếu trúng tuyển, các ứng viên sẽ nhận được 1 phiếu giảm giá 40% khi mua lego.

Mặc dù không hoàn toàn cung cấp được toàn bộ các đề nghị từ nhà tuyển dụng, đơn xin việc của Stanley đã có lại cho cậu 1 bàn thắng.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp nói rằng Stanley đã có được các kỹ năng chính và họ muốn được mời cậu vào làm việc ngay thi kết thúc chương trình học ở trường.

Phía doanh nghiệp Legoland cũng mời Stanley hiện đang sinh sống ở Waterlooville, Hampshire đến trải nghiệm 1 ngày làm việc có vai trò là 1 nhà kiến trúc mô hình lego ở Windsor.

Trong thư, ban quản trị Legoland viết: “Có vẻ như cháu đã có rất nhiều lego và chúng tôi chấp nhận rằng giấu chúng ở 1 nơi an toàn là 1 ý tưởng hoàn hảo. Như vậy bố và mẹ cháu sẽ chẳng thể giẫm lên chúng. Những người kiến trúc mô hình của chúng tôi cũng cất lego rất gọn gàng và phân loại thành các mầu và size khác nhau. Có lẽ, cháu cũng nên cho anh trai chơi lego cộng nếu cậu ấy hứa sẽ giữ chúng sạch sẽ.

Yêu lego là bước Thứ nhất để trở thành người kiến trúc mô hình, vì vậy đảm bảo cháu sẽ là người hoàn hảo cho công việc này (1 khi cháu đã đã đi vào hoạt động chương trình học ở trường).”

Sau đây, Stanley đã đến Legoland có vai trò là 1 nhà kiến trúc mô hình kiến tập. Cậu bé nói rằng: “Thật tuyệt khi được dành cả 1 ngày ở Legoland, gặp các nhà kiến trúc mô hình và học về công việc của họ mỗi ngày. Cháu rất yêu thích công việc đây và cháu chẳng thể chờ đợi đến khi được kể lại có toàn bộ khách mua bè cháu ở trường về cái ngày đặc trưng đây”.

Về phía doanh nghiệp Legoland, cậu bé đam mê Lego trẻ tuổi cũng tạo ra được 1 ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng tương lai.

Cô Laughton – người làm cộng có Stanley trong ngày kiến tập nói rằng: “Stanley cho thấy rất nhiều tiềm năng, vì vậy chúng tôi hy vọng ngày làm việc đây sẽ truyền cảm hứng cho cậu ấy”.

Chỉ cần tham dự 10 khóa học online này, khách mua sẽ có đầy đủ kỹ năng cần thiết để xin việc trong năm nay

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0