Câu chuyện lần đầu được tiết lộ về trụ sở bí mật của Apple khiến nhiều người tò mò

Một bài viết chia sẻ trải nghiệm của 1 người đi phỏng vấn ở Apple Park mới đó đã được chia sẻ (sau đó bị xoá) tiết lộ một vài chi tiết thú vị về toà

FBI tham gia điều tra quá trình cấp giấy phép cho Boeing 737 Max 8
“Thái Lan 4.0” và khoản cược lớn nhằm thoát bẫy “thu nhập trung bình”
Sở hữu start-up tỷ USD, nhà sáng lập vẫn ở nhà thuê trong khu thu nhập thấp

Một bài viết chia sẻ trải nghiệm của 1 người đi phỏng vấn ở Apple Park mới đó đã được chia sẻ (sau đó bị xoá) tiết lộ một vài chi tiết thú vị về toà nhà bí mật này.

Một bài đăng trên reddit (giai đoạn này đã bị xoá) mới đó đã kể lại câu chuyện của 1 người đi phỏng vấn cho 1 địa điểm trong đội ngũ phát triển dòng máy tính Mac. Mặc dù tác giả bài đăng này không tiết lộ một vài gì diễn ra trong buổi phỏng vấn, nó đã hé lộ một vài câu chuyện thú vị về trải nghiệm ghé thăm trụ sở mới hình tàu vũ trụ của Apple .

Những tài liệu về trụ sở mới của Apple vốn lôi kéo được sự chú tâm bởi nó được bảo vệ cực kì chặt chẽ, ngay cả một vài cổ đông lớn của Apple cũng không được phép ghé thăm.

Khi đến trọng điểm lễ tân Tantay Avenue, tác giả bài đăng được làm thủ tục check-in và được phát 1 tấm thẻ dành cho khách, trên đó cũng có ghi rõ đơn vị tiếp đón trong này. Người viết sau đó được giải đáp đi theo 1 lỗi đi đến toà nhà chính.

Câu chuyện lần đầu được tiết lộ về trụ sở bí mật của Apple khiến nhiều người tò mò - Ảnh 1.

Hai nhóm nhân viên sau đó chào mừng người viết, có nhóm nhân sự bảo vệ Apple Security mặc áo xanh dương cộng nhóm “người chào đón” mặc áo xanh lá cây. Những người này đóng vai trò là người giải đáp, tương tự như nhóm người làm công dụng giải đáp bạn đến một vài nhân viên có thể hỗ trợ họ trong Apple Store.

Sau đó, người này làm thủ tục check-in ở Apple Park Section 1 và được đề nghị chờ ở sảnh, người viết nhấn mạnh không gian ở đó “có nhiều điểm đặc biệt và rất mới,” kết hợp có một vài chiếc ghế tha hồ. Khách ghé thăm cũng có thể đến tận hưởng quầy bar và cà phê ở đó.

Máy pha cà phê ở đó có bốn vòi nhỏ, được dùng để lấy nước theo một vài nhiệt độ khác nhau cộng cà phê mới xay. Nó được điều khiển bởi 1 chiếc iPad, cho phép người dùng pha cà phê theo từng nhu cầu, chọn bằng 1 thanh trượt.

Gần đó là 1 “quán cà phê nhỏ nhưng có nhân viên phục vụ tận tình.” Người này tiết lộ trọn vẹn chín khu vực của Apple Park đều có một vài chiếc máy pha cà phê và quán cà phê bởi thế. Chúng làm việc tách biệt có khu vực nhà ăn chính.

Câu chuyện lần đầu được tiết lộ về trụ sở bí mật của Apple khiến nhiều người tò mò - Ảnh 2.

Phòng phỏng vấn được mô tả làm bằng gỗ. Loại gỗ này được đục một vài lỗ nhỏ li ti từ 1 đến 2 mm để tạo sự thông thoáng. Phần tường bằng kính nhìn ra lối đi có chế độ tự động che làm việc bằng mô tơ để bảo vệ tính riêng tư, thay vì sử dụng kính mờ.

Sau khi phỏng vấn hai tiếng đồng hồ, người viết bước vào 1 khu vực khác trong trụ sở Apple để ăn trưa có việc đặt đồ được thực hiện bằng 1 áp dụng. Phòng ăn chính được mô tả là cực kì rộng lớn, cả về quy mô mặt sàn và chiều cao của trần nhà, cộng có đó là ánh sáng môi trường xung quanh và nhiều cây xanh.

Sau bữa trưa, buổi phỏng vấn tiếp tục trong vòng bốn giờ đồng hồ nữa. Các ứng viên tiềm năng đều được thông báo rằng 1 cuộc phỏng vấn kéo dài 6 đến 7 giờ là thông thường, bởi thế họ nên dự tính sẵn sàng để dành nguyên 1 ngày cho vấn đề này.

Bài đăng nói trên được đăng tải vào hôm thứ 5, tuy nhiên sau đó trọn vẹn bài đăng đã bị gỡ và tài khoản người đăng cũng bị xoá. AppleInsider nhận định có thể người viết lo ngại việc đăng nội dung này vi phạm qui định tài liệu của Apple và có thể ảnh hưởng đến thời cơ nhận được việc làm.

Qualcomm đe dọa Apple có lệnh cấm nhập khẩu iPhone trên đất Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: