Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất thế giới: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá một trận bóng nào

So có bộ phim "Hãy bắt tôi nếu có thể" có sự diễn xuất của nam tài tử Leonardo DiCaprio, cuộc đời và sự nghiệp của Carlos Kaiser còn kịch tính và đán

Đối mặt với nhiều thách thức, Tencent công bố kế hoạch tái cấu trúc lần đầu tiên trong 6 năm qua
Viện trợ nước ngoài giúp Trung Quốc tăng mạnh ảnh hưởng toàn cầu
Tỷ phú Trung Quốc bỏ 9 tỷ USD mua cổ phần tập đoàn mẹ sở hữu Mercedes-Benz

So có bộ phim “Hãy bắt tôi nếu có thể” có sự diễn xuất của nam tài tử Leonardo DiCaprio, cuộc đời và sự nghiệp của Carlos Kaiser còn kịch tính và đáng nói hơn gấp vài lần.

Từng trải qua hàng chục CLB, trong đấy có nhiều CLB tên tuổi lẫy lừng như Botafogo, Flamengo, Fluminense, Vasco da Gama của Brazil, hay Ajaccio của Pháp, nhưng suốt 26 năm sự nghiệp cầu thủ của mình, Carlos Henrique Raposo – thường được gọi có cái tên Carlos Kaiser chưa từng có 1 giây nào ra sân thi đấu, dù vẫn được nhắc đến như 1 cầu thủ cực kỳ nổi tiếng của Brazil.

Suốt 26 năm trời, từ CLB này qua CLB khác, Carlos Kaiser chỉ dùng có 1 bài duy nhất để vẫn giữ được tên tuổi của mình mà không phải ra sân, và mánh khóe đấy chưa bao giờ thất bại: giả vờ chấn thương. Thêm vào đấy là khả năng tự lăng xê chính bản thân. Người ta bảo Carlos Kaiser quảng cáo để “bán thân” còn tốt hơn cả Steve Jobs trình diễn một vài sản phẩm của Apple.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 1.

Là quý khách thân của Bebeto, Carlos Alberto, Zico, Renato Gaucho… là cái mác cực kỳ tốt để Carlos Kaiser lần lượt lừa hết CLB này đến CLB khác, mà vẫn được lòng mọi người. Thực tế, Bebeto nói về người đồng đội chưa bao giờ chịu ra sân cộng mình: “Khả năng tán phét của anh ấy là cực kỳ siêu việt. Nếu như quý khách để anh ấy mở miệng, thì coi như xong phim. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi anh ấy. Bạn chẳng thể cưỡng lại được. Thế là xong phim“.

Sinh ra ở Porto Alegre, Carlos Kaiser nói có mọi người rằng ông bị bắt cóc năm lên 7 và bị đưa tới Rio de Janeiro năm 1970, để rồi phải lớn lên trong vòng tay của ông bố nuôi giàu có và bà mẹ nuôi nát rượu.

Bố nuôi của tôi rất ổn, nhưng mẹ nuôi của tôi thì kinh khủng. Nghĩ đến bà ấy là nghĩ đến các điều kinh khủng nhất. Bà ấy nghiện rượu. Đấy là nguồn gốc tôi không bao giờ động tới đồ uống có cồn. Tôi cực kỳ ghét việc nhậu nhẹt, bởi tôi phải sống cả tuổi thơ có 1 người nghiện rượu“, Carlos Kaiser tâm sự.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 2.

Ghét nhậu nhẹt, nhưng hộp đêm là nơi Carlos Kaiser không ngừng nghỉ lui tới. Đó là bởi ông nghiện gái, và đấy cũng là nơi được ông dùng để mua chuốc toàn bộ các người biết về sự thật mà ông luôn cố giấu: ông không biết đá bóng.

Không biết đá bóng, nhưng Carlos Kaiser lại cực kỳ yêu bóng đá. Sở dĩ ông che mắt được rất nhiều người trong suốt 26 năm sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình là bởi dù không ra sân, nhưng ông biết toàn bộ về bóng đá, biết một vàih gây dựng 1 tinh thần đoàn kết và chiến đấu hết mình cho đội bóng mà mình đang đầu quân, và quan trọng nhất là chẳng mấy ai không thích ông cả.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 3.

Thẻ cầu thủ của Carlos Kaiser ở CLB Pháp Ajaccio.

Nói thế nào nhỉ… Mọi cầu thủ nổi tiếng đều nói tốt về tôi. Tôi là người đem về một vài hợp đồng tài trợ và tiền cho một vài cầu thủ. Mỗi khi chủ tịch CLB muốn sa thải tôi, một vài cầu thủ sẽ đứng ra xin, bởi tôi đem lại rất nhiều giá trị cho CLB. Tôi chắc chắn mọi người đoàn kết có nhau“.

Nhưng sự thực thì vẫn cứ là sự thực, rốt cuộc Carlos Kaiser vẫn chưa từng ra sân 1 trận đấu nào. Dẫu vậy, ở Brazil ông cực kỳ nổi tiếng. Alexandre Torres – đồng độ cũ của ông ở Flamengo kể lại: “Kaiser khoe từng thi đấu 8 năm ở Pháp, nhưng chúng tôi đều thừa biết ông ấy chả thi đấu trận nào cả. Song anh ấy hài hước, mà luôn biết một vàih làm mọi người vui và không hại ai bao giờ cả.

Các HLV cũng thích anh ấy, nên dù không thi đấu thì anh vẫn tập luyện và lên xe bus cộng đội để tới sân vận động. Kaiser từng điều 10 cô gái tới khách sạn cho một vài cầu thủ… giao lưu cả đêm mà không mất tiền, vì họ thích Kaiser“.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 4.

Ở tuổi 55, Carlos Kaiser hiện đang sống chung có hai vị hôn thê.

Thời của Carlos Kaiser, chưa có máy chụp cắt lớp MRI, nên bài chấn thương dài hạn được ông dùng để lừa một vài bác sỹ, riết rồi ông chọn lọc “mua đứt” một vài bác sỹ bằng tiền, hoặc bằng gái để tiện bề… phát triển sự nghiệp.

Còn có giới báo chí, Carlos Kaiser môi giới cho họ phỏng vấn bất cứ cầu thủ nào trong đội mà họ thích, chào đấyn họ đến sân tập, cũng như các trận đấu của đội, tặng họ áo đấu có chữ ký của một vài siêu sao. Bù lại, cánh phóng viên sẽ viết các bài tung hô Carlos Kaiser lên tận trời mây. Có rất nhiều chủ tịch CLB mà Carlos Kaiser từng thi đấu bị lừa bởi các bài viết này.

Song thi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Có lần Carlos Kaiser bị ép đến mức suýt nữa thì phải “lộ nguyên hình” để rồi cũng suýt nữa vong mạng. Đấy là các năm 1980, thời gian ông thi đấu ở CLB Bangu.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 5.

Carlos Kaiser là quý khách chí thân của Renato Gaucho (phải) – “tấm lá chắn” rất tốt cho sự nghiệp bịp bợm của mình.

CLB của Rio de Janeiro này là của Castor de Andrade – 1 trong các trùm găng tơ khét tiếng nhất của Brazil. Gã chủ tịch này chuyên tổ chức đánh bạc bất hợp pháp và là 1 tên tội phạm khét tiếng. Một lần, gã vào tận sân đuổi đánh trọng tài có khẩu súng lục giắt ở lưng quần chỉ vì không hài lòng có chọn lọc trên sân.

Gã mà biết Carlos Kaiser không biết đá bóng, thì Carlos Kaiser chỉ có nước chết. Nhưng không có điều gì ngăn cản được Carlos Kaiser đến có tình yêu bóng đá cả.

Tôi khai mình bị chấn thương ngay sau khi ký hợp đồng. Chẳng có máy MRI, có thánh mới kiểm tra được xem tôi có chấn thương thật hay không“.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 6.

Theo lời tự bạch của Carlos Kaiser, ông từng ngủ có hơn 1.000 phụ nữ.

Cho đến 1 hôm, Castor de Andrade lên cơn, nhất định bắt bằng được HLV phải đưa Carlos Kaiser ra sân trong trận đấu ngày hôm sau. Cả đội nháo nhác đi tìm, cuối cộng cũng tìm được Carlos Kaiser ở hộp đêm có tên Caligula, trong trạng thái… phê lòi mắt, vào khi 4g sáng.

Tôi còn nhớ mình nói có Moises – HLV của đội, rằng tôi không đá được đâu, và được nghe trả lời: “Sếp muốn cậu ra sân hôm nay”.

Tôi bảo bây giờ đã là 4g sáng, tôi ra sân thế quái nào được khi vẫn đang say thế này. Moises bảo: “Không sao đâu, chỉ ngồi trên ghế dự bị thôi. Không phải đá thật đâu mà sợ”.

Đen đủi, trận ấy chúng tôi gặp Curitiba. Mới 5 phút đội quý khách đã dẫn 1 bàn. Tám phút, chúng tôi thua luôn 2 bàn. Trên khán đài, Castor gọi bộ đàm bắt Moises tung tôi vào sân.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 7.

Trùm xã hội đen Castor de Andrade – chủ tịch CLB Bangu.

Tôi vừa mò ra các con phố pitch khởi động, đầu vừa đánh lô tô xem làm sao để né được “cú phốt” trời giáng này. Sau lưng tôi, cổ động viên đội nhà bắt đầu chửi cầu thủ. Thế là tôi leo phắt qua hàng rào, nhào vào đánh nhau có khán giả, và đương nhiên là bị… truất quyền thi đấu ngay cả khi chưa vào sân“.

Kết thúc trận đấu, trong phòng thay quần áo, một vài đồng đội của Carlos Kaiser thi nhau trêu cười “màn diễn” xuất thần của ông, thì đột ngột Castor xuất hiện.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 8.

Carlos Kaiser kể về cuộc đời mình trong bộ phim.

Castor de Andrade vào phòng thay quần áo, ông ấy giận phát điên. Nhưng tôi còn giận hơn ý chứ. Tôi bảo có ông ấy rằng trên khán đài, lũ cổ động viên hét lên rằng ông ấy là 1 kẻ buôn ma túy, 1 tên giết người, vì vậy tôi phải lao lên đấy để bảo vệ danh dự cho ông chủ của mình.

Castor nguôi giận ngay. Thời điểm ấy hợp đồng của tôi còn thời hạn đúng 1 tuần. Ông ấy gọi 1 cuộc liên hệ, thu nhập của tôi được tăng gấp đôi, và hợp đồng được gia hạn thêm 6 tháng“.

Cầu thủ bịp bợm vĩ đại nhất địa cầu: Suốt 26 năm sự nghiệp, không đá 1 trận bóng nào - Ảnh 9.

55 tuổi, hiện đính hôn và sống có hai vị hôn thê cộng 1 khi, vốn Thứ nhất chỉ đến phòng tập gym mà ông làm giám đốc để tập, Carlos Kaiser hiện vẫn là 1 huyền thoại sống của Rio de Janeiro, và cuộc đời, sự nghiệp của kẻ bịp bợm vĩ đại nhất của địa cầu bóng đá này là cảm hứng để đạo diễn Louis Myles dựng nên bộ phim thông tin “Carlos Kaiser! Cầu thủ vĩ đại nhất chưa từng chơi bóng”.

Bộ phim được công bố ở liên hoan phim Tribeca hồi tháng Tư và nhận được rất nhiều phân tích tích cực. Cây bút phê bình Peter Bradshaw của tờ Guardian đã chấm 4/5 sao. Trên IMDb, bộ phim được cho điểm 9/10 và sẽ được công chiếu ở Anh vào ngày 26/7 tới đấy.

Trailer bộ phim Carlos Kaiser! The Greatest Footballer Never To Play Football.

[Case Study] Chuyến đi ác mộng tới Ai Cập của blogger du lịch: An ninh bất ổn, lừa đảo khắp nơi, nơi tôn kính thành chợ trời, kim tự tháp thì nằm kế… KFC

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0