CEO bị điều tra tội hiếp dâm, các nhà đầu tư cảnh giác với cổ phiếu của JD.com

Theo thông báo của cảnh sát địa phương, CEO JD.com bị bắt giữ ở Mỹ vào cuối tuần trước là do cáo buộc tình dục, làm tăng mức độ nghiêm trọng của về m

Dư luận Mỹ kỳ vọng về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 tại Việt Nam
Samsung đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Trung Quốc), gần 2.600 công nhân phải nghỉ việc
Bí ẩn lớn nhất thời đại – Tam giác quỷ Bermuda cuối cùng đã có lời giải

Theo thông báo của cảnh sát địa phương, CEO JD.com bị bắt giữ ở Mỹ vào cuối tuần trước là do cáo buộc tình dục, làm tăng mức độ nghiêm trọng của về mặt pháp lý đối có 1 trong một số doanh nhân giàu có nhất Trung Quốc.

Hơn nữa, JD. com cũng phải đối mặt có hiện trạng sụt giảm của cổ phiếu và sự e dè của một số nhà đầu tư. Cổ phiếu của JD.com đã giảm tới 7% vào hôm thứ Ba, chạm mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua, minh chứng cho việc một số nhà đầu tư đang rất lo ngại về cổ phiếu của doanh nghiệp này. Hôm thứ Ba, cổ phiếu của doanh nghiệp thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc đã giảm 6% vào cuối phiên, ở mức 29,43 USD trên sàn Nasdaq và giảm 29% tính từ đầu năm đến nay.

Ông Lưu Cường Đông (Richard Liu) – CEO của doanh nghiệp thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc – đã bị bắt giữ vào tối thứ Sáu tuần trước và được ở ngoại chỉ hơn 16 giờ sau đó. Ban đầu, nguồn gốc bị bắt giữ chỉ là “hành vi xâm hại tình dục”. Sau đó, phía cảnh sát đã đưa ra báo cáo nêu rõ chi tiết về hành vi này là “hành vi xâm hại tình dục – hiếp dâm – đã được thực hiện.”

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Minneapolis, John Elder, cho biết phía cảnh sát đã trả lời vào tối thứ Sáu rằng đã tìm thấy ông Lưu và 1 người khác, đã chụp ảnh hiện trường và bắt giữ vị CEO nhưng không nói rõ về vị trí. Vụ việc đang được điều tra dưới hình thức là 1 vụ hiếp dâm. Tuy nhiên, giới chức chọn lọc không giam giữ ông Lưu hay bất kỳ hình thức hạn chế về việc đi đến nào trong quá trình điều tra. Các nhà chức trách có thể chọn lọc sẽ không đề nghị ông Lưu bồi thường.

Hiện ở, Lưu đã trở về Trung Quốc có công việc ở JD.com. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu vụ bê bối có ảnh hưởng đến một số vận hành kinh doanh của doanh nghiệp trị giá 42 tỷ USD này hay không.

Ông Elder cho biết thêm, cuộc điều tra hiện vẫn đang ở GĐ bắt đầu. Dù Lưu đã được ở ngoại thì đảm bảo rằng họ vẫn có thể triệu tập nếu cần thiết.

Cảnh sát không đưa ra một số cáo buộc chống lại Lưu, luật sư của Lưu, ông Joseph Friedberg nói. Ông nói thêm, Lưu không bị thẩm vấn và cũng không tiết lộ về nguồn gốc của việc bắt giữ. Elder cho hay, đó là 1 việc điều lệ nguyên tắc “tuyệt đối” để cho mọi người biết rằng vì nguồn gốc gì họ bị buộc tội khi bị bắt, và cho biết tuyên bố của ông Friedberg là “vô lý”.

Friedberg nói: “Tôi tự tin rằng sẽ không có truy tố hình sự. Họ cảm thấy rằng tất cả sự việc thực sự lố bịch và họ đã phải trả tự do cho ông Lưu. Họ không đề nghị hộ chiếu hay đề nghị bảo lãnh.”

Vào đầu năm nay, 1 vị khách của bữa tiệc Lưu tổ chức ở Sydney cũng buộc tội ông đã tấn công tình dụng ngay sau khi sự kiện diễn ra. Tuy nhiên, sau đó lại không có lời cáo buộc nào về hành vi sai trái của Lưu. Cuối tuần vừa rồi, JD cho biết sẽ có hành động pháp lý đối có một số tin đồn sai sự thật.

Nóng: CEO hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc JD.com vừa bị bắt ở Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: