CEO của JPMorgan bị cộng đồng tiền ảo chỉ trích không thương tiếc sau khi “nói xấu” Bitcoin

Cả cộng đồng tiền ảo đều vô cộng phẫn nộ và chế nhạo Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mĩ sau khi ông khẳng định rằng tiền

Facebook và Google hãy dè chừng: Amazon đang trở thành một người khổng lồ trong ngành quảng cáo
Bài toán khó cho Tổng thống Trump ở hội nghị G7
Thủ tướng Đức cảnh báo nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ-EU

Cả cộng đồng tiền ảo đều vô cộng phẫn nộ và chế nhạo Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mĩ sau khi ông khẳng định rằng tiền ảo chỉ là 1 trò lừa đảo.

Dimon chia sẻ ở 1 buổi họp báo Barclays vừa qua rằng Bitcoin cộng sự phổ biến của các đồng tiền ảo có sự ảnh hưởng còn tệ hơn “các nụ tulip”, 1 hiện tượng bong bóng kinh tế diễn ra vào thời kì hoàng kim của Hà Lan. Tại thời điểm này, giá của nụ hoa tulip được đẩy lên rất cao và tụt xuống mau chóng vào tháng Hai năm 1637.

Vị giám đốc điều hành JPMorgan cũng chia sẻ rằng ông sẽ sa thải ngay lập tức toàn bộ các nhân viên bị bắt gặp chuyển nhượng Bitcoin. Ông còn miêu tả họ bằng các từ như “ngu ngốc”, “nguy hiểm”.

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mĩ

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mĩ

Giá trị của Bitcoin đã có dấu hiệu đi xuống sau lời nhận định của Jamie Dimon. Cộng đồng tiền ảo đã phản ứng dữ dội, coi thường lời nhận định trên và nghi ngờ khả năng nhận thức của ông Dimon.

“Jamie Dimon không thực sự nổi tiếng có khả năng thích nghi của mình và thường thì quý khách chẳng thể dạy các ông già chơi các trò mới (You can’t teach old dogs new tricks).” – Charles Hayter, CEO và nhà sáng lập CrytoCompare chế nhạo Jamie Dimon khi chia sẻ có Business Insider.

Hàng loạt cá nhân đã hạ thấp danh tiếng của Jamie Dimon bằng cách nhắc lại việc ngân hàng JPMorgan Chase của ông nhận được sự trợ giúp từ phía chính phủ trong đợt khủng hoàng tài chính hồi năm 2008. Họ lập luận rằng Dimon không có đủ danh tiếng để đưa ra các lời nhận định trên nếu chính chính mình ông chẳng thể giúp ngân hàng của mình tránh khỏi khủng hoảng.

Cộng đồng Bitcoin phản ứng rất dữ dội về lời nhận định của Jamie Dimon

Nhiều người nhắc lại việc JPMorgan Chase đã nhận 25 tỉ USD tiền viện trợ từ phía chính phủ để hạ thấp danh tiếng của Jamie Dimon
Nhiều người nhắc lại việc JPMorgan Chase đã nhận 25 tỉ USD tiền viện trợ từ phía chính phủ để hạ thấp danh tiếng của Jamie Dimon

Mati Greenspan, chuyên gia đánh giá ở doanh nghiệp tìm hiểu tiền ảo eToro chia sẻ rằng sự chỉ trích của Dimon hướng tới Bitcoin là khá vô lý khi chính JPMorgan cũng đã đầu tư rất nhiều vào Blockchain, công nghệ đứng đằng sau sự phát triển của Bitcoin.

“Không chỉ tham dự trực tiếp vào dự án Hyperledger, JPMorgan còn đang bắt đầu phát triển blockchain của riêng mình có tên Quorum.” – Mati Greenspan chia sẻ trong thư điện tử gửi tới Business Insider.

Tuy vô cộng phẫn nộ, cộng đồng Bitcoin vẫn chẳng thể ngăn cản việc Bitcoin xuống giá. Giá trị của đồng tiền này đã giảm 7% sau khi Dimon đưa ra nhận định của mình.

Tỉ giá Bitcoin giảm 7% so có đồng USD
Tỉ giá Bitcoin giảm 7% so có đồng USD
Chân dung các thợ đào ở mỏ bitcoin lớn nhất địa cầu, nơi sản xuất ra 318.000 USD giá trị tiền số mỗi ngày

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0