CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới từ chức sau 33 năm cầm quyền

Martin Sorrell là CEO của hãng quảng cáo WPP trong vòng 33 năm. Martin Sorrell đã rời khởi địa điểm CEO WPP – hãng quảng cáo lớn nhất địa cầu vì nhữ

Bộ trưởng Brexit bất ngờ từ chức, Thủ tướng Anh gặp khó
Nóng: Bão Mangkhut đã đổ bộ Hong Kong với từng cột sóng cao đến 14m
Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lại lao dốc vì lời đe dọa mới của Mỹ

Martin Sorrell là CEO của hãng quảng cáo WPP trong vòng 33 năm.

Martin Sorrell đã rời khởi địa điểm CEO WPP – hãng quảng cáo lớn nhất địa cầu vì những bê bối liên quan tới đạo đức kém của chính bản thân.

Sorrell – người đã thi công WPP trở thành thương hiệu toàn cầu trong suốt hơn 33 năm đã bị buộc tội lạm dụng tài sản của doanh nghiệp. Ông này hiện vẫn cho rằng mình không làm bất kỳ điều gì sai trái cả.

Sorrell đã từ chức vào cuối tuần trước khi WPP tuyên bố rằng sẽ mở cuộc điều tra về vấn đề này. “Khi nhìn vào tương lai của doanh nghiệp, tôi thấy rằng những gián đoạn giai đoạn này dễ làm đang đặt quá nhiều sức ép không cần thiết lên doanh nghiệp”, Sorrell nói trong tuyên bố có nhân viên. “Đó là nguyên nhân vì sao tôi chọn lọc từ chức, vì lợi ích của cả những quý khách, của quý khách và của toàn bộ những cổ đông dù nhỏ hay lớn. Tốt hơn hết là tôi nên từ chức”.

Chủ tịch Roberto Quarta sẽ dẫn dắt doanh nghiệp cho tới khi CEO mới được chọn lọc.

Sorrell là 1 người máu mặt trong giới kinh doanh của Anh – người từng được vinh danh là CEO tốt nhất địa cầu vào năm 2017 bởi trang Harvard Business Review. Ông Sorrell đã biến 1 nhà sản xuất rổ thép của Anh và thi công nó thành hãng quảng cáo danh tiếng địa cầu. Ngoài ra doanh nghiệp cũng làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng, dịch vụ marketing thông qua vô vàn những thương vụ thâu tóm như J. Walter Thompson Group, Young & Rubicam và Ogilvy Group.

Với những thành tựu của mình, Sorrell được đền đáp xứng đáng. Ông thuộc nhóm những CEO được trả thu nhập cao nhất trong số những doanh nghiệp thuộc FTSE 100 vào năm 2015 và 2016. Ông nhận được 70,4 triệu bảng Anh (tương đương 100,3 triệu USD) thu nhập, thưởng và những phúc lợi khác trong năm 2015 và 48,1 triệu bảng Anh vào năm 2016.

“Nếu WPP kinh doanh tốt, tôi cũng được hưởng lây. Hầu hết tài sản của tôi có được liên quan tới 31 năm gắn bó có thành công của WPP. Vì vậy nếu WPP kinh doanh tốt nghĩa là tôi và những người khác trong doanh nghiệp cũng tốt theo. Nếu ai đây làm không tốt, toàn bộ sẽ cộng chịu trận”, ông Sorrell chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn có tờ WashingtonPost.

Thành công nhờ 1 chọn lọc dễ làm, nhưng CEO Airbnb lại khuyên những startup khác không nên học theo

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0