CEO Orchestra: Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam đầu bảng châu Á

Lý giải chọn Việt Nam để đặt trụ sở Thứ nhất ở châu Á, Co-Founder Orchestra Network – ông Pierre Bonnet nhận định: "Trình độ kỹ sư công nghệ tài liệu

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sẽ đạt 100% công suất vào tháng 9
Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước
Bộ Tài chính đề nghị xóa hơn 26.500 tỷ đồng nợ thuế các loại

Lý giải chọn Việt Nam để đặt trụ sở Thứ nhất ở châu Á, Co-Founder Orchestra Network – ông Pierre Bonnet nhận định: “Trình độ kỹ sư công nghệ tài liệu ở Việt Nam đứng danh tiếng châu Á, ngang có trình độ kỹ sư công nghệ tài liệu ở Pháp”.

Thông tin trên được ông Pierre Bonnet chia sẻ trước thềm Hội thảo “Quản trị dữ liệu: Thách thức vượt tầm Công nghiệp 4.0”. Dưới sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, tầm quan trọng của “Dữ liệu lớn – Big Data” càng ngày càng được khẳng định. Tuy nhiên, nếu không có sự quản trị, đánh giá và chia sẻ thì sẽ khó tránh khỏi việc Big Data trở thành 1 “cái kho” dữ liệu, chứa đựng cả dữ liệu xấu, kém chất lượng (Bad Data).

CEO Orchestra: Trình độ kỹ sư công nghệ tài liệu Việt Nam đầu bảng châu Á - Ảnh 1.

Trong tương lai, sự phát triển của ngành Quản trị dữ liệu (Data Management) sẽ là thời cơ lớn cho kỹ sư công nghệ tài liệu Việt Nam, cũng như một vài công ty Việt Nam trong việc biến Dữ liệu lớn thành Dữ liệu thông minh (Smart Data) – sử dụng dữ liệu 1 một vàih hiệu quả nhất, theo CEO Pierre Bonnet.

Orchestra Network bắt đầu áp dụng phát triển sản phẩm ở Việt Nam từ năm 2012. Lý do nhà cung cấp phần mềm này chọn lọc Việt Nam là trụ sở phát triển phần mềm thứ hai sau Pháp, chứ không phải là quốc gia châu Á lớn nào khác, ông Pierre Bonnet, nhà đồng sáng lập giải đáp rằng một vài trường đại học Việt Nam có chất lượng đào tạo công nghệ tài liệu rất tốt.

“Orchestra Networks trong quá khứ đã từng phát triển phân khúc ở một vài quốc gia lớn như Mỹ, Ấn Độ,… tôi cảm nhận được sự khác biệt rất lớn ở trình độ kỹ thuật của một vài kỹ sư công nghệ tài liệu Việt Nam”, ông chia sẻ và cho biết chính bản thân tin tưởng đấy là thời cơ tốt nhất cho 1 công ty phát triển phần mềm.

Nghiên cứu xu hướng chọn lọc công ty của kỹ sư công nghệ tài liệu ở Việt Nam, ông này nhận định kỹ sư Việt có xu hướng chọn lọc một vài công ty phần mềm vận hành theo hướng sáng tạo và phát triển phần mềm đóng gói, thay vì chọn lọc nhóm công ty chỉ gia công.

CEO Orchestra: Trình độ kỹ sư công nghệ tài liệu Việt Nam đầu bảng châu Á - Ảnh 2.

Theo founder của Orchestra Networks, tiềm năng của phân khúc Việt Nam cho lĩnh vực quản trị dữ liệu là rất lớn. Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao, tuy nhiên có tới 90% một vài công ty là diện tích vừa và nhỏ.

Thách thức thực sự khi thâm nhập phân khúc Việt Nam là làm thế nào để hỗ trợ một vài công ty vừa sàng lọc được dữ liệu tốt và vừa tận dụng chúng 1 một vàih hiệu quả.

Với 1 quốc gia có phong trào khởi nghiệp bùng nổ như Việt Nam, đích đến chẳng thể chỉ là start-up, mà phải tìm một vàih để khi đã khởi nghiệp thành công rồi, cần phải smart-up – vận hành 1 một vàih hiệu quả hơn.

Thách thức thứ hai là làm thế nào để nâng cao được nhận thức của một vài công ty, một vài tổ chức về tầm quan trọng của quản trị dữ liệu, vì lĩnh vực quản trị dữ liệu ở Việt Nam hiện vẫn còn trong GĐ đang phát triển.

Việt Nam sẽ có Trung tâm Khoa học Công nghệ hạt nhân trị giá 350 triệu USD

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0