CEO PXP: Đây là cơ hội mua đầu tư dài hạn

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và lợi nhuận khối doanh nghiệp chuẩn bị vẫn tăng trưởng mạnh trong năm nay, CEO PXP kỳ vọng rằng biến động thấp

Thêm 1 doanh nghiệp trả cổ tức cao hơn thị giá
VN-Index giằng co quanh ngưỡng 950 điểm, nhiều Bluechips “rục rịch” tăng điểm
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/02

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và lợi nhuận khối doanh nghiệp chuẩn bị vẫn tăng trưởng mạnh trong năm nay, CEO PXP kỳ vọng rằng biến động thấp sẽ tái tạo động lực cho chứng khoán Việt, dẫn tới việc VN-Index sẽ quay về mức đỉnh 1.200 điểm trước cuối năm.

CEO kiêm CIO (Giám đốc Đầu tư) Kevin Snowball của Công ty Quản lý Quỹ PXP chia sẻ về tình hình phân khúc giai đoạn này ở Việt Nam trong ngày chuyển nhượng cuối cùng của tháng 5.

CEO PXP: Đây là thời cơ mua đầu tư dài hạn - Ảnh 1.

Ông Kevin Snowball. (Nguồn: Youtube)

Trước khi mở cửa phiên sáng 31/5, VN-Index tiếp tục giảm 9,9% sau khi mất 12,8% từ đỉnh tháng 4. Việt Nam từ phân khúc tốt nhất thành tệ nhất địa cầu trong chưa đầy 8 tuần.

Tuy nhiên, TTCK Việt Nam không phải cái tên duy nhất có giá cổ phiếu yếu đi trong năm nay. Thị trường toàn cầu biến động mạnh trong 5 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của nhiều nhân tố như lãi suất cao, các cuộc bầu cử ở châu Âu và căng thẳng địa chính trị, đặc thù ở châu Á. Từng chứng kiến dòng vốn ngoại lớn rót ròng trong năm ngoái, chứng khoán Việt đa số vẫn do nhà đầu tư cá nhân trong nước “thống trị”. Nhóm này bị tác động bởi chuyển nhượng phân phối giải chấp(margin call) khi giá giảm và điều này khiến tình hình càng xấu đi.

Trong khi nhiều nhà đầu tư ngoại mới cũng bị lôi kéo bởi các thương vụ IPO lớn gần nhau như của Techcombank, Vinhomes khiến thanh khoản “cạn kiệt”. Theo CEO của PXP, đấy có lẽ là thời điểm không thích hợp để các doanh nghiệp lên sàn.

Mặc dù phân phối tháo vẫn tiếp tục trong tháng 5, ông Kevin Snowball không nghĩ nhà đầu tư thực sự bỏ chứng khoán. Tuy nhiên, đợt nghỉ hè có thể sẽ khiến phân khúc đi xuống.

Nhiều cổ phiếu đã trở lại mức đầu đợt bình phục quý IV/2017. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và lợi nhuận khối doanh nghiệp chuẩn bị vẫn tăng trưởng mạnh trong năm nay, CEO PXP kỳ vọng rằng biến động thấp sẽ tái tạo động lực cho chứng khoán Việt, dẫn tới việc VN-Index sẽ quay về mức đỉnh 1.200 điểm trước cuối năm. Theo ông Kevin Snowball, phân khúc này tạo thời cơ cho PXP mua trong dài hạn.

Thị trường chuyển nhượng giằng co, cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: