CEO Trần Trọng Kiên: Doanh nghiệp tồn tại lâu dài hơn nhiều so với CEO, nên nghĩ vậy để tránh cách hành xử ngắn hạn

“Nếu có niềm tin tổ chức sẽ tồn ở lâu đời và thành công, CEO sẽ không hành xử ngắn hạn để sau đây ảnh hưởng đến lòng tin của nhân viên, bạn trong tươ

“Uber đến rồi đi nhưng chúng ta chưa tìm ra cách quản lý”
Thủ tướng nhắc nhở Tổng công ty Đường sắt 6 vấn đề
Doanh nghiệp “chết yểu” đang giảm dần

“Nếu có niềm tin tổ chức sẽ tồn ở lâu đời và thành công, CEO sẽ không hành xử ngắn hạn để sau đây ảnh hưởng đến lòng tin của nhân viên, bạn trong tương lai”, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên chia sẻ.

Nguồn nhân lực là nhân tố quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của công ty. Khi có nhân sự tốt, công ty có thể vượt qua gặp khó trong môi trường kinh doanh tranh giành, không ngừng nghỉ một sốh tân. Tuy nhiên, lôi kéo nhân tài luôn là 1 bài toán khó.

Khảo sát của Manpowergroup năm 2016 dựa trên 4.479 người cho biết “niềm tin” là 1 trong một số nhân tố được quan tâm danh tiếng khi tìm kiếm, chọn lọc công việc. Dù vậy, trạng thái tích cực này cũng thuận tiện biến mất sau thời gian ngắn. Thậm chí chỉ từ khi phỏng vấn cho đến khi nhận việc.

Ông Trần Trọng Kiên, CEO của Tập đoàn Thiên Minh (TMC) cho rằng có thể có 2 nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này.

Thứ nhất, trong quá trình phỏng vấn hoặc ứng viên hoặc gặp một số người cực kỳ hoàn hảo trong việc phân phối hình ảnh công ty sau đây ở một số vòng phỏng vấn sau không có sự tiếp nối hoặc gặp ngay từ cuộc phỏng vấn Thứ nhất đã thất vọng do gặp người không có kỹ năng, bí kíp truyền cảm hứng.

Thứ hai, việc giữa “lời hứa” khi được phỏng vấn và “hiện thực” khi đã nhận việc không khớp nhau sau 1 thời gian nhận việc đã khiến cho kiên trì của ứng viên giảm sút.

Ông Trần Trọng Kiên cho biết đối có từng công ty, việc giải quyết sẽ có sự khác biệt nhất định. Nhưng riêng ở Thiên Minh, một sốh giải quyết không ngừng nghỉ là coi ứng viên như bạn – một số người tạo ra giá trị, chính mình công ty là người phục vụ mà ở đây, vai trò của giám đốc nhân sự không chỉ là làm một số công việc hành chính mà còn phải thực sự truyền cảm hứng cho nhân viên.

“Công ty nào mà có giám đốc nhân sự chỉ nghĩ là họ làm hành chính thì kết quả rất tệ”, ông Kiên nói.

Mọi người đều bình đẳng có CEO

Là 1 tập đoàn có nhiều công ty con, đa quốc tịch, nhằm tạo ra sự gắn kết, ông Trần Trọng Kiên cho biết, Thiên Minh Group đang thi công 1 văn hoá bình đẳng, để từ lái xe, nhân viên bảo vệ, hướng dẫn viên, nhân viên lẽ thường có thể tiếp cận, giao tiếp được có CEO. Bên cạnh đây, công ty cũng hướng đến việc tạo lập 1 môi trường diễn đàn để toàn thể nhân viên được chia sẻ, nói thẳng, nói thật về công ty.

Dù vậy, CEO Trần Trọng Kiên nhấn mạnh thành công ở công ty này không có nghĩa là ở công ty khác cũng vậy. Thiên Minh Group kinh doanh chính ở 4 ngành: du lịch – khách sạn – hàng không – trực tuyến. Do đây, điều thành công ở công ty du lịch chưa chắc đã đúng cho công ty kinh doanh khách sạn.

Nhưng có 1 thứ mà tập đoàn luôn gìn giữ, đây là lòng tin. Lòng tin này, thứ nhất được dựa vào quá trình tồn ở dài lâu của Tập đoàn. “Những công ty tồn ở 23 năm như Thiên Minh thì lời hứa rất quan trọng”, ông Kiên nói. Vì vậy, công ty không ngừng nghỉ đổi mới một sốh làm, tạo dựng niềm tin giữa công ty và nhân viên.

Thứ hai, như ông quan niệm, công ty tồn ở lâu dài hơn rất nhiều so có CEO. Ông nói: “CEO chỉ tồn ở đến 1 thời điểm nhất định, kể cả là founder. Như tôi, tôi không nghĩ rằng chính mình tồn ở mãi, nhưng công ty thì hi vọng có. Thực tế cũng có nhiều tổ chức lâu đời bởi thế, và có ý nghĩ đây, CEO sẽ không có một sốh hành xử ngắn hạn nhằm đạt được chỉ số trong 1 năm nào đây để ảnh hưởng đến lòng tin nhân viên, bạn, công ty trong tương lai”.

Tổng công ty Đầu tư phát triển các con phố xa lộ Việt Nam có tân Phó Tổng giám đốc

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0