CEO VietTravel: Du lịch Việt Nam mới chỉ khai thác từ 7h sáng đến 5h chiều, nhưng lại bỏ qua “giờ vàng” du khách móc hầu bao là từ 6h tối đến 2h sáng

Các dịch vụ du lịch về đêm ở Việt Nam được khai thác lại rất ít. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Kỳ, CEO VietTravel, ở 1 sự kiện ở TP HCM ngày 26/

Trung Quốc nhăm nhe “ngôi” quán quân Nhật Bản trong đầu tư cơ sở hạ tầng ở Việt Nam
“Phá giá” đồng Việt Nam, “lưỡi dao” lách giữa chiến tranh thương mại Mỹ Trung để hưởng lợi?
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Chuyện chưa biết về hậu trường đàm phán

Các dịch vụ du lịch về đêm ở Việt Nam được khai thác lại rất ít.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Kỳ, CEO VietTravel, ở 1 sự kiện ở TP HCM ngày 26/7.

Bức tranh về du lịch Việt Nam: Cường quốc về tiềm lực du lịch

Khi người điều phối chương trình đặt câu hỏi: Việt Nam có phải là cường quốc du lịch không? Ông Kỳ cho rằng nói Việt Nam là cường quốc du lịch thì cũng không sai. Tài nguyên du lịch của Việt Nam đang đứng thứ 26 trên địa cầu có số dân gần 100 triệu. Tuy nhiên, theo con số năm 2017, du lịch Việt Nam đang xếp trong top 50, chính sách bán hàng về du lịch là 113 và đứng cuối ở châu Á.

“Các quốc gia đều muốn nhìn vào chúng ta vì tiềm lực du lịch rất lớn. Việt Nam có thể phát triển du lịch từ Bắc tới Nam, từ miền núi đến vùng biển”, ông Kỳ nói.

Do đây, Việt Nam có trở thành cường quốc du lịch hay không, có biến từ tiềm lực thành thực ở không thì câu hỏi đây dành cho toàn bộ mọi người.

CEO VietTravel: Du lịch Việt Nam mới chỉ khai thác từ 7h sáng đến 5h chiều, nhưng lại bỏ qua “giờ vàng” du khách móc hầu bao là từ 6h tối đến 2h sáng - Ảnh 1.

Ông Kỳ cho biết, khách nước ngoài đến Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh. Mục tiêu mà ngành du lịch đề ra là đến năm 2030, đạt 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 80 triệu khách nội địa có doanh thu 37 tỷ USD.

Năm 2017, Việt Nam đã có 12,9 triệu lượt khách. Tốc độ phát triển bởi thế là rất nhanh. Tuy nhiên, ông cho biết, nếu nhìn sang Thái Lan thì lượng khách năm 2017 của Việt Nam chỉ bằng lượng khách năm 2004 của Thái Lan. Năm ngoái, Thái Lan cũng đâyn 29,6 triệu lượt khách tới có quốc gia này.

“Tốc độ phát triển du lịch của chúng ta mấy năm qua tăng gấp 4 lần, trong khi Thái là 3,6 lần. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về lượng khách du lịch của Thái đang bỏ xa Việt Nam rất nhiều”, CEO Viet Travel nói.

70% doanh thu ngành du lịch bắt nguồn từ dao động thời gian từ 6h tối đến 2h sáng hôm sau

Doanh nhân họ Nguyễn cho rằng nhiều công ty đang vận hành về BDS và du lịch. Tuy nhiên, chỉ đi sâu về BDS, không phải dịch vụ.

Theo ông Kỳ, khách cần một vài dịch vụ buổi tối và dịch vụ buổi tối mới là “mỏ tiền” để khai thác. Ông Kỳ đưa ra con số rằng 30% doanh thu du lịch đến từ khi 7h sáng đến 5h chiều. Còn 70% đến từ dao động thời gian từ 6h tối cho đến 2h sáng hôm sau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, dao động thời gian về đêm chưa khai thác được, đây là việc phải lồng ghép một vài nhân tố văn hóa vào trong một vài vận hành du lịch vui chơi.

Kỷ niệm đi “bán tour” của Phó TGĐ Vietstar Airlines cộng Chủ tịch Thiên Minh Group và chuyện nút thắt ngành du lịch Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: